Thuốc làm tăng miễn dịch và vitamin tăng sức đề kháng cho người lớn

Thuốc làm tăng miễn dịch

Thuốc làm tăng miễn dịch thường được bác sĩ kê kèm theo đơn thuốc khi điều trị. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại thuốc tăng cường miễn dịch và không phải loại thuốc nào cũng có thể tùy tiện sử dụng. Để hiểu rõ chủ đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Vai trò của hệ miễn dịch đối với cơ thể

Miễn dịch được hiểu là cơ chế sinh học duy trì sự liên kết giữa các tế bào và mô; tác dụng bảo vệ cơ thể, loại bỏ độc tố, hại khuẩn có “ý định” xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, miễn dịch chính là hệ thống có cấu tạo như lớp màng sinh học bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Nói cách khác, miễn dịch chính là khả năng tự phản ứng của cơ thể trước tác nhân gây bệnh. Nhờ vậy mà có rất nhiều người dù sống trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh nhưng hoàn toàn không mắc bệnh do có hệ thống miễn dịch tốt.

Khi nào cần dùng thuốc làm tăng miễn dịch?

Các loại thuốc làm tăng miễn dịch có tác dụng nâng cao đề kháng của cơ thể nhờ cơ chế tăng cường hoạt động của lớp màng sinh học nói trên. Việc sử dụng thuốc sẽ làm gia tăng hiệu quả miễn dịch, kích thích cơ thể tiết ra Cytokin, Interleukin,… Chúng là những kháng thể giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh hiệu quả.

Trong trường hợp cơ thể bị suy giảm sức đề kháng do già yếu, bệnh tật, thiếu dinh dưỡng thì nên sử dụng các loại thuốc tăng miễn dịch. Sử dụng đúng cách, đúng lúc sẽ giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể, phòng ngừa bệnh dịch hiệu quả.

Có những loại thuốc làm tăng miễn dịch nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc giúp tăng miễn dịch. Chúng thường là những sản phẩm được làm từ các loại Vitamin, khoáng chất,… rất an toàn cho sức khỏe. Thường được các bác sĩ kê cho bệnh nhân. Các loại thuốc miễn dịch được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

 • Vitamin.
 • Interferon.
 • Các nguyên tố vi lượng.
 • Flanovoid.
 • Silymarin.
Thuốc miễn dịch hiện nay chủ yếu là Vitamin và các nguyên tố vi lượng

Thuốc miễn dịch hiện nay chủ yếu là Vitamin và các nguyên tố vi lượng

Các nguyên tố này thường có trong rau, củ quả, tỏi, hạnh nhân,… Để tăng miễn dịch một cách tự nhiên, bạn có thể sử dụng chúng thay vì sử dụng thuốc. Đây chính là khuyến cáo của các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng đầu ngành.

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng khi sử dụng thuốc làm tăng miễn dịch  cũng cần lưu ý. Chỉ nên sử dụng khi có chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự ý dùng hoặc tăng liều lượng. Tốt nhất là chỉ nên bổ sung Vitamin, các khoáng chất từ thuốc khi cơ thể thiếu hụt trầm trọng. Có như vậy hệ miễn dịch mới thực sự tốt, công cuộc phòng chống dịch mới thực sự hiệu quả.

Vitamin tăng sức đề kháng cho người lớn

Một trong những cách đơn giản để giúp tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi là cung cấp vitamin thiết yếu; có thể bổ sung thông qua thực phẩm. Nhưng đâu là loại thực phẩm giàu Vitamin tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi? Theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời nhé.

Những loại Vitamin tăng cường sức đề kháng cho người lớn

Những loại Vitamin tăng cường sức đề kháng cho người lớn

Một số loại vitamin tăng cường sức đề kháng cho người lớn

Vitamin C: là loại Vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi tốt nhất. Vitamin C đóng vai trò là một chất chống Oxy hóa mạnh có khả năng chống lại các tác nhân gây hại đến cơ thể. Không những thế, loại Vitamin này còn có khả năng chống lại dị ứng, làm tăng chức năng miễn dịch của cơ thể,…

Cũng giống như Vitamin C, Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe hệ miễn dịch. Nếu thiếu Vitamin D cơ thể của bạn sẽ không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh, dễ bị virus xâm nhập. Vì vậy, việc bổ sung Vitamin D cho cơ thể là rất cần thiết.

Vitamin E là chất chống Oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, vi khuẩn. Vitamin E giúp bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi vị tổn thương, từ đó làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đối với hệ miễn dịch, Vitamin A đóng vai trò bảo vệ tính toàn vẹn của các biểu mô ở đường hô hấp và tiêu hóa. Virus, vi khuẩn dễ dàng tấn công đường hô hấp, hệ tiêu hóa khi cơ thể bị thiếu hụt Vitamin A. Vì vậy, việc bổ sung Vitamin A là cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cách bổ sung vitamin tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi

Cung cấp vitamin thông qua chế độ ăn uống mỗi ngày. Đó là cách an toàn mà hiệu quả nhất để tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi.

Để cung cấp Vitamin C cho cơ thể bạn chỉ cần ăn nhiều loại rau xanh, hoa quả tươi. Như: cam, bưởi, quýt, chuối, dâu tây, kiwi…

Có thể bổ sung thực phẩm giàu Vitamin A, Vitamin D vào thực đơn mỗi ngày cho gia đình; như: trứng, gan, sữa và những loại trái cây màu đỏ, vàng: bí đỏ, gấc, đu đủ…

Thực phẩm cung cấp Vitamin E dồi dào là giá đỗ, bơ, măng tây, dầu thực vật. Bên cạnh đó còn có những loại rau màu xanh đậm.

Hy vọng, thông qua bài viết này bạn đã biết cách bổ sung những loại Vitamin cần thiết; để tăng sức đề kháng cho người lớn tốt nhất. Hãy bảo vệ sức khỏe bạn và người thân bằng cách bổ sung những loại thực phẩm giàu Vitamin tốt nhất nhất cơ thể nhé..

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư