Tổ bọ ngựa với tác dụng của tổ bọ ngựa và cách dùng trị bệnh tốt nhất

Tổ bọ ngựa có tác dụng chữa bệnh gì: điều trị bạch đới, điều trị tiểu tiện không thông, điều trị bệnh trĩ, điều trị bệnh di mộng tinh… Cách dùng tổ bọ ngựa chữa bệnh hiệu quả tránh tác dụng phụ khi sử dụng? 1kg tổ bọ ngựa giá bao nhiêu tiền? Mua tổ bọ ngựa ở đâu để đảm bảo chất lượng khi dùng? Hình ảnh tổ bọ ngựa.

Tổ bọ ngựa có tác dụng gì với sức khỏe và mua tổ bọ ngựa ở đâu

Tổ bọ ngựa có tác dụng gì với sức khỏe và mua tổ bọ ngựa ở đâu

Tổ bọ ngựa.

Tổ bọ ngựa hay còn gọi là tang tiêu phiêu, thường có trên cây dâu, tên khoa học là Ootheca Mantidis. Nhiều người thường lầm tưởng rằng đây là cư trú của bọ ngựa nhưng thực tế thì đây chỉ là nơi đựng trứng được bọ ngựa tạo thành. Dọ bọ ngựa thường sinh sống và phát triển ở khu vực trồng dâu nên dược liệu này còn được gọi là tang tiêu phiêu ( tang = cây dâu, phiêu = sợi to nhỏ được kết lại, tiêu = nhỏ). Nếu không có cây dâu thì bọ ngựa vẫn có thể làm tổ trên các loại cây khác nhưng trường hơp này rất hiếm. Chính vì thế loại dược liệu này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào có thể trồng được dâu.

Tổ bọ ngựa là gì đặc điểm cũng như tác dụng của tổ bọ ngựa

Tổ bọ ngựa là gì đặc điểm cũng như tác dụng của tổ bọ ngựa

Hình ảnh tổ bọ ngựa.

Tang tiêu phiêu có chiều dài vào khoảng 2 – 5cm, rộng khoảng 1.5 – 3cm. Loại dược liệu này có màu nâu đen hoặc vàng nâu thường bám trên cây dâu. Khi cắt đôi tang tiêu phiêu, ta sẽ phát hiện bên trong có nhiều ngăn xếp, trong mỗi ngăn xếp đều sẽ chứa 1 trứng. Tang tiêu phiêu có chất xốp, nhẹ, dai và thô, thành phần chủ yếu là protein. Nên nếu khi đốt dược liệu này sẽ có ngọn lửa đen như đốt kén tằm.

Tổ bọ ngựa là nơi đẻ trứng của bọ ngựa

Tổ bọ ngựa là nơi đẻ trứng của bọ ngựa

Tổ bọ ngựa trên cây dâu

Tổ bọ ngựa trên cây dâu

Tổ bọ ngựa khô

Tổ bọ ngựa khô

Tác dụng của tổ bọ ngựa.

Dựa theo Đông y thì tang tiêu phiêu có tính bình, vị ngọt đi vào 2 kinh thận và can. Vì thế nó có chức năng ích thận cố tinh, bổ thận âm, khỏe thận dương… Vì thế dược liệu này có tác dụng điều trị hiệu quả rất nhiều chứng bệnh. Sau đây là một số tác dụng phổ biến của tác tiêu phiêu.

 • Tổ bọ ngựa có tác dụng cố tinh, ích thận, điều trị di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm hiệu quả.
 • Tổ bọ ngựa có tác dụng hiệu quả đối với các trường hợp thận dương hư như. Điều trị được các bệnh như tiểu són, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu tiện không thông.
 • Tổ bỏ ngựa có tác dụng hiệu quả đối với người bị liệt dương.
 • Tổ bọ ngựa có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh trĩ.
 • Tổ bọ ngựa có tác dụng điều trị kinh bế nguyệt ở phụ nữ.

Xem thêm: Bài thuốc từ táng tiêu phiêu tăng cường sinh lực cho quý ông – Baomoi.

Tổ bọ ngựa

Cách dùng tổ bọ ngựa hiệu quả.

Tang tiêu phiêu là một dược liệu quý trong Đông y. Do thế nó được sử dụng rộng rãi trong quá trình trị bệnh và mang lại hiệu quả rất tốt cho người dùng. Sau đây là một số cách dùng tang tiêu phiêu mà bạn cần biết để có thể đạt được kết quả hiệu quả nhất trong quá trình trị bệnh.

Cách chế biến và thu hoạch tổ bọ ngựa.

Bọ ngựa thường sẽ sinh sản vào khoảng tháng 5 đến tháng 8 hằng năm. Đây chính là thời gian tốt nhất để thu hoạch tổ của bọ ngựa.

Buổi tối là thời gian mà bọ ngựa giao phối và đẻ trứng. Sau khi đẻ thì trứng của bọ ngựa sẽ bám vào thân cây dâu. Ngày hôm sau nông dân bóc lấy phần tổ này về sấy khô cho chín để làm thuốc chữa bệnh.

Dùng tổ bọ ngựa chữa di mộng tinh.

Chuẩn bị: 10 tổ táng tiêu phiêu.

Cách làm: Đem 10 tổ táng tiêu phiêu sao cháy rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày sử dụng 8g bột mịn để uống. Duy trì dùng thuốc trong khoảng 1 tuần là có thể khỏi bệnh.

Dùng tổ bọ ngựa điều trị đái són ở người già.

Chuẩn bị: 9g tang tiêu phiêu, đảng sâm 9g, phá cố chỉ 9g, ích chí nhân 6g, thỏ ty tử 6g, ba kích 6g.

Chuẩn bị: Đem tất cả dược liêu phơi khô sau đó tán thành bột mịn. Có thể cho bột vào làm hoàn với mật ong. Người lớn sử dụng thuốc 1 ngày 3 lần, đối với trẻ em mỗi lần sử dụng bằng 1/3 người lớn. Duy trì dùng thuốc đều đặn cho đến khi tình trạng bệnh thuyên giảm.

Dùng tổ bọ ngựa bổ thận, ích khí.

Chuẩn bị: 15g tang tiêu phiêu, phục thần 15g, đảng sâm 15g, ích trí nhân 15g, thỏ ty tử 12g, hoài sơn 12g, mẫu lệ 12g, miết giáp 12g,  đương quy 9g, thạch xương bồ 6g, ngũ vị tử 6g, ô dược 6g, viễn chí 4.5g.

Cách làm: Đem tất cả dược liệu sắc cùng với 3g bổ trung ích khí hoàn. Mỗi ngày dùng 1 thang thuốc. Duy trì dùng thuốc đều đặn 7 ngày là khỏi được bệnh.

Tổ bọ ngựa được dùng để chữa bệnh

Tổ bọ ngựa được dùng để chữa bệnh

Dùng tổ bọ ngựa làm thuốc bổ thận tráng dương.

Chuẩn bị: tang tiêu phiêu 30g, ba kích tím 30g, đỗ trọng 20g, thạch hộc 20g.

Cách làm: Đem tất cả dược liệu tán thành bột mịn làm thành thuốc viên, mỗi viên khoảng 6g. Mỗi lần uống sử dụng 1 viên thuốc chiêu với rượu nóng, ngày uống 2 lần. Duy trì dùng thuốc cho đến khi thấy có hiệu quả.

Mua tổ bọ ngựa ở đâu?

Chính ví có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh mà táng tiêu phiêu luôn nhận được sự đông đảo quan tâm từ cộng đồng. Vậy mua tổ bọ ngựa ở đâu để đảm bảo chất lượng khi dùng và 1kg tổ bọ ngựa giá bao nhiêu là các câu hỏi được quan tâm nhất khi nhắc đến dược liệu này. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa mua dược liệu.

 • Dược liệu được bán tại các tiệm thuốc Đông y lâu đời và có uy tín.
 • Nguồn gốc và xuất xứ của dược liệu được đảm bảo.
 • Dược liệu cần có các loại tem cần định cần thiết.
 • 1kg tổ bọ ngựa hiện nay trên thị trường có giá khoảng 3.500.000 VND.

Nội dung tương tự

Virus corona là gì mà thế giới lo sợ trở thành đại dịch? Polyp đại trực tràng Ung thư phổi giai đoạn 4 còn có thể điều trị hay không? Virus corona là gì mà thế giới lo sợ trở thành đại dịch? Ung thư máu – Bệnh bạch cầu mãn tính dòng lympho Hiện nay có bao nhiêu loại nấm lim xanh?

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư