Ung thư cổ tử cung có thai được không? Khi mang thai phải làm gì?

Ung thư cổ tử cung có thai được không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em. Chính vì thế chữa trị kịp thời bệnh sẽ không gây tử vong cho chị em phụ nữ. Vậy khi mang thai mà mắc chứng bệnh này chị em nên làm gì?

Thông tin về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung có thai được không là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm hiện nay. Đây là một loại ung thư ác tính ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe sinh sản và tính mạng chị em.

Bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý xuất hiện khi các tế bào tại niêm mạc cổ tử cung tăng sinh không bình thường, không kiểm soát được. Nguyên nhân chính là chị em nhiễm phải loại virus gây bệnh HPV. Virus này tồn tại trong cổ tử cung nhiều năm; thay đổi cấu trúc gen di truyền nên nhân lên sự bất thường của các tế bào ung thư.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới. Bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nếu làm xét nghiệm Pap thường xuyên. Bạn có thể chữa khỏi ung thư cổ tử cung có thể nếu phát hiện bệnh sớm. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, đây là lý do số lượng trường hợp ung thư cổ tử cung đang giảm dần trên thế giới.

Ung thư cổ tử cung có thai được không?

Ung thư cổ tử cung có thai được không?

Nếu virus HPV không được phát hiện kịp thời và điều trị sớm thì dễ dẫn tới ung thư ác tính. Cuối cùng phát triển thành ung thư cổ tử cung di căn không thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

Ung thư cổ tử cung có thai được không?

Khi mắc chứng ung thư cổ tử cung, bệnh nhân có nguy cơ vô sinh cao. Không những thế, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản và tính mạng chị em. Đồng thời, việc xạ trị và hóa trị sẽ khiến tế bào lành tính trong tử cung bị tổn thương. Từ đó cả tế bào ác tính lẫn lành tính đều bị phá hủy khiến sức khỏe bị hủy hoại.

Khi mắc ung thư cổ tử cung mang thai được không? Chắc chắn không! Một khi mắc chứng bệnh này, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Nguyên nhân là do sự tăng sinh bất thường của các tế bào ở cổ tử cung và đường dẫn sinh. Từ đó khiến việc di chuyển của phôi trở nên khó khăn. Điều này khiến chị em không thể mang thai như trước.

Nếu cố tình mang thai, người mẹ dễ dàng bị sảy thai, sinh non không mong đợi. Việc xạ trị và hóa trị khiến cho hoạt động của tử cung gây khó khăn. Số lượng tế bào trứng bị tổn thương khá nghiêm trọng dẫn tới ảnh hưởng rất lớn khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu chị em bị cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn tử cung thì khó có thể mang thai như mong đợi.

Khi mang thai phải làm gì?

Bị ung thư cổ tử cung nhưng vẫn muốn mang thai thì phải làm sao? Thông thường khi mắc chứng bệnh này, bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên có thai. Tuy nhiên nếu lỡ mang thai thì phải đi khám thường xuyên và kiểm tra liên tục để tránh bất thường.

Phương pháp điều trị loại bỏ nghi ngờ ung thư cổ tử cung có thai được không

Một trong những vấn đề cần quan tâm khi mang thai mà mắc chứng ung thư cổ tử cung là điều trị loại bỏ bệnh. Tùy thuộc vào triệu chứng ủa từng bệnh nhân để có phương pháp cụ thể riêng.

Mang thai khi bị ung thư cổ tử cung phải đi khám thường xuyên để ngăn ngừa bệnh lây lan không đáng có

Mang thai khi bị ung thư cổ tử cung phải đi khám thường xuyên để ngăn ngừa bệnh lây lan không đáng có

Tuy nhiên,  dựa vào các yếu tố cơ bản của chị em đang mang thai để xác định phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể:

Loại ung thư cổ tử cung mà bạn mắc phải;

  • Các giai đoạn ung thư;
  • Kích thước khối u;
  • Số tháng tuổi của thai nhi;

Nếu khối u lan rộng thì tiến hành điều trị khi đang mang thai em bé. Hoặc đợi tới lúc bé sinh ra sẽ tiến hành điều trị chứng bệnh này cho mẹ. Tùy thuộc vào sức khỏe của từng bệnh nhân, cùng sự phát triển của thai nhi để loại bỏ ung thư cổ tử cung sớm nhất.

5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung không nên bỏ qua – Vietnamnet

Khám chữa bệnh thường xuyên, liên tục

Khi bị bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh nhân nên tới bác sĩ và thăm khám thường xuyên hơn. Trong trường hợp bệnh nhân đang mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kì thì đợi sinh xong bác sĩ sẽ điều trị bệnh cho người mẹ. Tuy nhiên những trường hợp này bệnh nhân phải đẻ mổ hoặc đẻ sớm hơn so với dự sinh. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Khi quá trình sinh mổ siễn ra, bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt luôn tử cung của chị em. Có thể là cắt ½ hoặc cắt bỏ hoàn toàn tử cung trong cơ thể. Sua đó tiếp tục hóa trị hoặc xạ trị cho chị em để loại bỏ chứng bệnh này nhanh nhất.

Ung thư cổ tử cung có thai được không không còn là câu hỏi khó của nhiều người. Hãy biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để loại bỏ ung thư cổ tử cung sớm nhất.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư