Ung thư dạ dày có chữa khỏi được không? Cách điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có chữa khỏi được không? Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu? Ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không? Ung thư dạ dày giai đoạn 3 hay ung thư dạ dày giai đoạn cuối? Ung thư dạ dày chữa như thế nào? Cắt dạ dày có sống được không? Ung thư dạ dày có chữa khỏi không? Cách điều trị ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày có chữa khỏi được không? Nhiều người có thắc mắc như trên khi biết ung thư dạ dày là nguyên nhân gây tử vong cao. Đây cũng là căn bệnh ung thư đứng đầu trong các bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 thế giới sau ung thư phổi. Vậy ung thư dạ dày là gì? Hãy cũng tìm hiểu để biết có nhiều thông tin hơn về ung thư dạ dày.

 Triệu chứng ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là sự phát triển của các khối u ác tính trong dạ dày gây nên, có thể xuất hiện bất cứ đâu trong dạ dày. Có thể lây lan ra khắp các bộ phận của cơ thể nhất là thực quản, gan, phổi và hệ bạch huyết,.. nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu gồm:

 • Đau âm ỉ hoặc nóng rát vùng thượng vị
 • Mệt mỏi, sút cân đột ngột
 • Nôn ra máu hoặc đi cầu phân đen
 • Chán ăn, đầy bụng, ăn không tiêu
 • Viêm dạ dày mãn tính

Các giai đoạn của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn 1:

Khối u phát triển lớn hơn về kích thước và bắt đầu xâm lấn sâu vào lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Được gọi là ung thư niên mạc.

Ung thư dạ dày giai đoạn 2:

Số lượng bạch huyết khối u xâm lấn khá nhiều và bắt đầu di căn sang các cơ quan lân cận. Được gọi là ung thư dưới cơ niêm. Ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không? còn tùy thuộc vào mức độ thành công trong phẫu thuật và hiệu quả điều trị sau phẫu thuật.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3:

Số lượng bạch huyết khối u bị xâm lấn khá nhiều và bệnh bắt đầu di căn sang các cơ quan khác ngoài dạ dày. Bệnh nhân cảm nhận được những cơn đau đớn nhiều hơn. Triệu chứng bệnh trở nên khá rõ ràng. Ung thu dạ dày giai đoạn 3 được đánh giá là đã muộn và khó điều trị.

Ung thư dạ dày giai đoạn 4:

Đây còn được gọi là ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Các tế bào ung thư đã lây lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết… Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối cơ hội sống sót hầu như không có. Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ nhằm mục đích giảm đau đớn và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp và xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy ung thư dạ dày có chữa khỏi được không? Khả năng chữa khỏi ung thư dạ dày còn phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Bệnh ung thư nào cũng có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm và đúng cách. Ung thư dạ dày cũng không ngoại lệ. Chữa khỏi ung thư dạ dày được phát hiện ở gai đoạn đầu (Giai đoạn 0, giai đoạn 1) khi tế bào ung thư chưa di căn hạch, ung thư mới chỉ cư trú ở lớp thành niêm mạc dạ dày thì tỷ lệ chữa khỏi là trên 80%.

Ung thư dạ dày chữa như thế nào? Thường thì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ các phần bị bệnh hoặc tiến hành hóa trị ung thư dạ dày, xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư sẽ được sử dụng.

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn muộn

Nếu phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn, ung thư dạ dày có chữa khỏi được không? Lúc này bệnh đã có những dấu hiệu rất rõ ràng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ có tác dụng kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Ung thư dạ dày chữa như thế nào? Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối phải áp dụng cả 3 phương pháp: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị ung thư dạ dày để điều trị. Nhưng lúc này kết quả không được khả quan vì khối u lớn lan rộng và tế bào ung thư đã di căn lan ra các cơ quan khác trên cơ thể. Tỷ lệ chữa được cho bệnh nhân kéo dài sự sống thêm 5 năm cao nhất chiếm 17%.

Cách điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm ở cơ quan tiêu hóa. Quá trình điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố giai đoạn bệnh, sức khỏe người bệnh… Ung thư dạ dày chữa như thế nào? Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày thường được sử dụng: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị ung thư.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phẫu thuật:

Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng để điều trị ung thư dạ dày

Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng để điều trị ung thư dạ dày

Là một trong những phác đồ điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày. Cắt bỏ dạ dày hầu như được áp dụng được trong mọi giai đoạn của bệnh. Cắt dạ dày có sống được không? Bạn có thể sống khi không có dạ dày nhờ vào sự tiến bộ của y học.

 • Cắt một phần dạ dày: Chỉ cắt một phần của dạ dày để loại bỏ các phần có chứa khối u của dạ dày bao gồm các hạch bạch huyết và các mô gần khối u. Tùy vào vị trí khối u mà bác sĩ có thể cắt nửa trên hoặc nửa dưới dạ dày.
 • Cắt toàn bộ dạ dày: Cắt bỏ toàn bộ dạ dày, các hạch bạch huyết lân cận đôi khi cắt các phần của lách. Đoạn cuối của thực quản sẽ nối thẳng với ruột non.

Điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị và hóa trị:

Hóa trị ung thư dạ dày

Là đưa vào cơ thể các hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị ung thư có thể được chỉ định trước phẫu thuật để khối u nhỏ lại. Điều này giúp cho việc loại bỏ khối u dễ dàng hơn và kéo dài sự sống.

Hóa trị ung thư sử dụng sau phẫu thuật để làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. Hóa trị cũng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.

Xạ trị ung thư dạ dày

Là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc làm nhỏ các khối u ngăn cho chúng không tăng trưởng. Chi phí xạ trị ung thư dạ dày thế nào? Tùy từng trường hợp mà chi phí xạ trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào số liệu trình điều trị cho bệnh nhân.

Xem thêm: Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày – Vietnamnet

Hiện nay, ung thư dạ dày đang là bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp nhất. Hơn nữa, đây lại là bệnh có tỷ lệ tử vong khá cao. Ung thư dạ dày có chữa khỏi được không phụ thuộc vào việc phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, bạn nên quan tâm đến những triệu chứng bất thường về đường tiêu hóa. Thêm vào đó là đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kì.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư