Giỏ hàng

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi khô và nấu nấm lim xanh Quảng Nam

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi và khô ra sao? Cách nấu nước nấm lim xanh Quảng Nam đúng sẽ giúp phát huy tác dụng của nấm lim xanh rừng. Cách sử dụng bột nấm lim xanh Quảng Nam khác: hãm trà nấm gỗ lim. Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu uống nhằm tăng sinh lý. Các phương pháp ngâm rượu nấm lim xanh: ngâm với rượu quê, nhân sâm hoặc đảng sâm.

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng và cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chuẩn

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng và cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chuẩn

Cách sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh được dùng nhiều trong chữa bệnh, giúp phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải biết cách sơ chế nấm lim rừng để đảm bảo tác dụng nấm lim.

  • Cách sơ chế nấm lim xanh đúng giúp đảm bảo tác dụng của nấm.
  • Các bước làm sạch nấm lim rừng tươi: cắt chân nấm dính gỗ lim.
  • Rửa nhẹ nấm lim xanh tự nhiên để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.
  • Phơi khô nấm lim xanh dưới nắng đến khi có mùi thơm.
  • Ngâm nấm lim 10 phút đến 15 phút trong nước muối loãng.
  • Có thể thái lát, tán bột hoặc để nguyên cây (tùy mục đích dùng).
  • Phương pháp sơ chế nấm lim xanh khô: kiểm tra, loại bỏ chân nấm.
  • Thực hiện rửa, ngâm nước muối như nấm lim tươi.
  • Sơ chế nấm không sạch dễ gây đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.
  • Nên mua loại nấm lim xanh khô, đã sơ chế để đảm bảo an toàn.

Tùy theo từng loại nấm lim xanh mà người dùng có thể tham khảo cách sơ chế nấm lim xanh sau:

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi thường phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Để sơ chế nấm lim xanh tươi bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ cây gỗ lim vì cây lim chứa độc tố, có thể gây hại cho người dùng. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn nên làm sạch phần chân nấm thật cẩn thận.
  • Bước 2: Rửa nhẹ nấm lim xanh với nước để loại bỏ hết bụi bẩn và đất bám trên cây nấm rồi phơi khô.
  • Bước 3: Ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng khoảng 10 đến 15 phút, sau đó vớt nấm ra phơi khô. Đây là công đoạn cuối cùng giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố và bụi bẩn trên cây nấm.
  • Bước 4: Thái lát hay tán thành bột tùy với mục đích sử dụng.
Cách sơ chế nấm lim xanh và phương pháp sơ chế nấm cây lim xanh tươi

Cách sơ chế nấm lim xanh và phương pháp sơ chế nấm cây lim xanh tươi

Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Cách sơ chế nấm lim xanh khô đơn giản, mất ít công sức so với nấm lim tươi. Đối với loại nấm này, mọi người có thể bỏ qua bước phơi khô nấm. Tuy nhiên để an toàn, nên thực hiện theo phương pháp sơ chế cây nấm lim xanh khô sau:

  • Kiểm tra kỹ phần chân nấm để chắc chắn phần chân nấm dính với thân cây lim xanh đã được cắt bỏ chưa. Nếu chưa, người dùng hãy tiến hành cắt bỏ chân nấm như loại nấm lim xanh tươi.
  • Để đảm bảo an toàn, người dùng nên ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ phần độc tố và bụi bẩn còn sót lại.
  • Vớt nấm ra và phơi khô.
  • Tán thành bột hoặc cắt lát nấm lim xanh tùy theo mục đích sử dụng.

Hiện nay có nhiều công ty, đại lý bán nấm lim xanh trên thị trường. Người dùng có thể tìm mua loại nấm lim xanh khô đã được sơ chế để đảm bảo an toàn và tránh mất thời gian. Nếu trong quá trình sơ chế không sạch sẽ gây nên một số hiện tượng như đi ngoài, đau bụng, buồn nôn,… khi sử dụng nấm lim.

Ngộ độc nấm lim xanh chưa sơ chế

Ngộ độc nấm lim xanh chưa sơ chế là hiện tượng rất dễ xảy ra. Nấm lim tự nhiên sống là loại nấm chưa qua xử lý, có nhiều tạp chất, bụi bẩn. Thêm vào đó, phần gốc nấm lim hay dính gỗ cây lim xanh có độc tố. Thông thường nếu muốn sử dụng, người dùng phải làm sạch nấm lim rừng cẩn thận. Tuy nhiên có một số trường hợp chưa hiểu rõ nên bỏ qua bước sơ chế; hoặc làm sạch nấm lim xanh không đúng cách. Điều này dễ gây ngộ độc khi uống nấm gỗ lim, nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể các tác dụng phụ của nấm lim xanh chưa sơ chế như sau:

  • Rối loạn tiêu hóa.
  • Dùng thường xuyên thấy ngứa ngáy, buồn nôn và nôn.
  • Bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Gây phát ban, cơ thể dị ứng trong khi uống nấm cây lim xanh.

Ngộ độc nấm gỗ lim xanh rừng chưa qua sơ chế là điều khó tránh khỏi. Tuy không đe dọa trực tiếp tính mạng người dùng nhưng để lại những ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Nếu không chú ý mà tiếp tục sử dụng sản phẩm có thể khiến bệnh tình thêm trầm trọng. Do đó, mọi người cần lưu ý áp dụng đúng các bước làm sạch nấm lim xanh tự nhiên. Để an toàn tuyệt đối, tốt nhất nên mua nấm lim xanh rừng đã chế biến để dụng.

Cách sơ chế nấm lim xanh của thợ đi rừng

Cách sơ chế nấm lim xanh của thợ đi rừng như thế nào? Hành trình tìm nấm lim mọc tự nhiên của người thợ sơn tràng vô cùng khó khăn. Người thợ lành nghề phải vượt rừng, bão lũ, sạt sở,… để thu hái nấm lim tự nhiên.

Sau khi thu hái, nấm lim xanh được người thợ thực hiện sơ chế cẩn thận. Lý do bởi sau 2 giờ đồng hồ, nấm lim rừng rất dễ bị mốc hỏng. Điều này sẽ khiến cho dược chất của nấm gỗ lim xanh mất đi, làm giảm tác dụng thảo dược. Khi đó, thợ sơn tràng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước thực hiện như sau:

  • Hái nấm lim xanh và giữ nguyên cây.
  • Đảm bảo còn giữ lại phần gốc dính gỗ lim xanh.
  • Bỏ nấm lim vào rọ tre, lưới.
  • Rửa nhẹ nấm lim xanh dưới dòng nước suối.

Phương pháp làm sạch cây nấm lim rừng tự nhiên của thợ sơn tràng là bước vô cùng quan trọng. Việc này nhằm đảm bảo cây nấm lim xanh không bị hỏng, giữ lại các dưỡng chất vốn có. Đồng thời, phục vụ cho các bước sơ chế, làm sạch độc tố, chế biến về sau thuận lợi. Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể sơ chế nấm lim xanh đúng cách. Chỉ có đội ngũ thợ sơn tràng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước mới có kỹ năng chuẩn.

Cách sơ chế nấm lim xanh của thợ đi rừng và cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam

Cách sơ chế nấm lim xanh của thợ đi rừng và cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam

Tên gọi Nấm lim xanh rừng.
Tên khác Ganoderma Lucidum.
Đặc điểm Hình thức, mùi vị,…
Phân bố Rừng nguyên sinh Việt Nam, Lào.
Sơ chế Cách sơ chế nấm lim xanh tươi, khô.
Cách dùng Sắc nấu, ngâm rượu, tán bột nấm lim xanh.
Tác dụng Điều trị bệnh, tăng cường sinh lực, làm đẹp,…

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam đúng, đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh không phải ai cũng biết. Người dùng có thể tham khảo cách sử dụng nấm lim xanh dưới đây.

  • Cách nấu nước nấm gỗ lim xanh Quảng Nam chữa bệnh hiệu quả.
  • Những lưu ý cần biết trong quá trình nấu và uống nấm lim xanh.
  • Cách sử dụng bột nấm cây lim xanh Quảng Nam đơn giản ra sao?
  • Tại sao nên dùng nấm lim xanh đã qua sơ chế để ngâm rượu?
  • Ngâm rượu quê với nấm lim xanh theo cách truyền thống ra sao?
  • Cách ngâm rượu nấm cây lim xanh cùng với đảng sâm hiệu quả.
  • Phương pháp ngâm rượu nấm gỗ lim xanh với nhân sâm như thế nào?
  • Liều lượng sử dụng rượu nấm lim xanh rừng phù hợp.
  • Những lưu ý quan trọng về cách ngâm và cách dùng rượu nấm lim.

Cách nấu nước nấm lim xanh Quảng Nam

Cách nấu nước nấm lim xanh Quảng Nam như thế nào? Nước sắc từ nấm lim có tác dụng chữa nhiều loại bệnh và bồi bổ cơ thể. Người dùng có thể thực hiện theo cách sau:

  • Chuẩn bị: 10 – 30g cây nấm lim xanh khô đã sơ chế. Lượng nấm tùy theo bệnh và mức độ bệnh của từng người.
  • Cách thực hiện: Đun nấm lim xanh với khoảng 2 lít nước trong thời gian khoảng 30 phút, để lửa nhỏ. Khi nước trong nồi cạn còn 1,5 lít thì tắt bếp.

Lưu ý:

  • Không sử dụng ấm, nồi hoặc những dụng cụ bằng nhôm để sắc nấm lim xanh. Bởi các chất từ nhôm tiết ra trong quá trình đun thuốc có thể làm giảm giá trị dược tính của nấm lim xanh.
  • Nước sắc phải dùng hết trong ngày, không để qua hôm sau.
  • Bã nấm sau khi đun đem thái nhỏ, sắc lại lần nữa hoặc để làm đẹp.
Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và cách uống nước sắc nấm lim rừng

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và cách uống nước sắc nấm lim rừng

Cách sử dụng bột nấm lim xanh Quảng Nam

Bột nấm lim xanh rừng thường dùng để hãm với nước uống giống như trà. Nước hãm bột nấm lim xanh rất tốt với những người bị ung thư dạ dày. Người dùng có thể thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: 1 túi lọc và một lượng bột nấm lim xanh vừa đủ.
  • Cách thực hiện: cho bột nấm vào túi lọc rồi đổ nước sôi để hãm như trà bình thường.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu là bài thuốc quý được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao. Có nhiều cách ngâm rượu nấm lim xanh, người dùng có thể tham khảo cách sau đây:

Cách ngâm rượu nấm lim xanh với rượu quê
  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế, 5-10 lít rượu loại ngon, 1 bình thủy tinh có kích thước phù hợp.
  • Cách ngâm: thái nấm lim xanh thành các lát mỏng rồi đổ ngập rượu để ngâm. Thời gian ngâm tối thiểu khoảng 7-10 ngày mới có thể dùng.
  • Cách dùng: mỗi ngày uống 2 chén nhỏ vào sáng và chiều. Để các dược chất của nấm lim xanh ra hết và làm giảm đi nồng độ cồn trong rượu; người dùng cần ngâm từ 3 tháng trở lên.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với nhân sâm
  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế, 10 lít rượu loại ngon, 0,5kg nhân sâm.
  • Cách ngâm: bỏ nấm lim xanh đã thái lát và nhân sâm vào bình, đổ ngập rượu để ngâm. Sau tối thiểu 30 ngày ngâm, người dùng có thể chắt rượu cốt để uống.
  • Cách dùng: dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần chỉ sử dụng 10ml.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm
  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh sơ chế với 10 lít rượu, 2kg đảng sâm; sử dụng 1 bình thủy tinh (thể tích 15 – 20 lít) để ngâm.
  • Cách ngâm: cho đảng sâm và nấm lim vào bình, đổ ngập rượu để ngâm. Cần ngâm đủ 30 ngày mới có thể dùng, nếu muốn rượu ngon hơn có thể ngâm trong khoảng 100 ngày.
  • Cách dùng: uống vào mỗi sáng và tối, mỗi ngày sử dụng từ 15 – 25ml.

Lưu ý:

  • Rượu ngâm nấm lim xanh không nên uống nhiều, sẽ gây hại cho người sử dụng.
  • Không dùng rượu nấm lim xanh cho các trường hợp sau: người bị cao huyết áp, phụ nữ có thai và trẻ em, người bị nội nhiệt, thể âm hư, cảm mạo, người mắc bệnh về gan, tim mạch, đường tiêu hóa, dạ dày,…

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh thuộc họ Linh chi (Ganodermataceae), lớp nấm tán Agaricomycetes, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.

  • Tên khoa học của nấm cây lim xanh là gì?
  • Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu và có dễ tìm không?
  • Đặc điểm hình dáng nấm lim xanh tự nhiên thật trông như thế nào?
  • Cây nấm lim xanh rừng có hình thức xù xì.
  • Nấm lim xanh rừng có vị đắng, mùi thơm đặc trưng.
  • Quá trình tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh gian nan như thế nào?
  • Nấm gỗ lim xanh có công dụng ngăn ngừa, điều trị nhiều bệnh lý.
  • Tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể của nấm lim xanh.

Đặc điểm của nấm lim xanh

  • Nấm lim xanh rừng tự nhiên thuộc loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp.
  • Nấm lim xanh có dạng quả thể, mũ tán rộng tối đa 20cm, dày 2 – 5cm. Chân nấm có thể bị khuyết lõm ở điểm mọc, ngắn dưới 5cm.
  • Loại nấm này chỉ mọc trên thân những cây gỗ lim đã mục. Trong tự nhiên, nấm lim xanh phân bố nhiều ở khu vực rừng nguyên sinh, rừng cây tán rộng, nơi ít chịu tác động của con người.

Tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý, được nhiều chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao. Loại nấm này chứa tới hơn 100 loại Axit Amin và 21 nguyên tố vi lượng khác nhau, trong đó có một số chất đặc biệt tốt cho sức khỏe như: Germanium, Triterpenes, Ling Zhi – 8 protein,… Theo Đông y, nấm lim xanh có vị ngọt, tính bình và không độc nên thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe và chữa trị nhiều loại bệnh.

Tác dụng của nấm lim xanh được chia thành 2 nhóm sau:

  • Nhóm tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị các bệnh sau: ung thư, gan nhiễm mỡ, xơ ganu phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ, phì đại tiền liệt tuyến u viêm, đau nhức khớp, chữa gút; đau dạ dày, đại tràng,…
  • Nhóm tác dụng giúp phục hồi, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sơ chế nấm lim xanh và cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam đúng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại thảo dược có khả năng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên, cần phải biết chế biến và sử dụng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế và cách chế biến nấm lim xanh đúng cách và hiệu quả nhất.

Sơ chế nấm lim xanh

Sơ chế nấm lim xanh là công đoạn khá quan trọng, mọi người cần chú ý thực hiện đúng để không gây hại đến sức khỏe.Trước khi giới thiệu cách chế biến nấm lim xanh, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sơ chế nấm.

Bước 1: Xử lý phần gốc
  • Phần gốc nấm lim xanh không có tác dụng cho sức khỏe ;lại chứa nhiều độc tố vì thế cần phải cắt và loại bỏ chân nấm .
  • Sau đó ngâm cây nấm vào nước muối loãng ấm trong vòng 10 phút để  loại bỏ bụi bẩn đất cát và chất độc còn xót lại trên cây nấm.
Bước 2: Rửa sạch nấm lim xanh rồi thái lát hoặc tán bột
  • Sau khi ngâm nấm, bạn cần rửa sạch lại bằng nước, để nấm khô ráo, phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô để nấm khô hoàn toàn có mùi thơm đặc trưng. Sau đó  bạn  thái nấm thành lát nhỏ, càng nhỏ càng tốt.cất trong hũ kín tránh ẩm mốc
  • Ngoài ra bạn có thể đem đi xay hoặc tán bột rồi cho vào hủ đạy kín cất ở nơi thoáng mát,mỗi lần dùng thì lấy thìa sạch và khô để lấy nấm
Các cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất

Các cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất

Các cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất

Cách 1: Nấm lim xanh hãm nước sôi( pha trà)

Hãm trà không còn xa lạ với những bạn nào đã từng sử dụng trà tươi bởi hãm nấm cũng tương tự như hãm trà xanh. Loại thảo dược  này vô cùng đơn giản khi sử dụng, không đòi hỏi sự cầu kỳ như dùng thuốc bắc. Bạn chỉ cần hãm nấm trong bình nước sôi trong 30 phút là có thể dùng rồi. Thực hiện như sau:

Sơ chế:  Bạn rửa sạch bụi bẩn dính trên nấm, nhất là phần cuống bám vào thân cây Lim. Thái nấm lim xanh khô thành từng lát mỏng, bảo quản trong hộp kín dùng dần.

Nguyên liệu: 30g nấm lim xanh đã sơ chế

Cách pha và uống : Cho nấm vào bình, thêm một lượng vừa đủ nước sôi để tráng nấm  sau đó tiếp tục cho thêm 700 ml nước sôi nóng vào , đậy nắp, chờ khoảng 30 phút tới khi dược chất trong nấm được chiết ra  là có thể dùng như nước trà bình thường.

Cách 2: Dùng nấm lim xanh sắc nước uống

Nguyên liệu: 20-30g nấm đã phơi khô và sơ chế, cắt lát, Rửa sạch sẽ.

Cách sắc: Bạn cho nấm vào nồi đun với 2 lít nước sạch (không dùng nồi nhôm, hay kim loại),Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút cho đến khi nước được cô cạn chỉ còn từ 1 đến 1.5 lít nước. Để nguội và dùng dần trong vòng 24 tiếng.

Cách sử dụng nấm lim xanh này cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, nếu có điều kiện bạn nên sắm 1 chiếc ấm đất bằng điện để nấu nước sẽ vô cùng tiện lợi.

Cách 3: Tán bột nấm lim xanh để sử dụng

Ngoài 2 cách trên bạn có thể  mang nấm lim xanh đem đi tán bột để sử dụng cũng rất tiện lợi. Tiếc là hiện nay ít có nơi bán bột nấm lim xanh nên các bạn phải tự làm thủ công hoặc đem ra cửa hàng nhờ họ xay nấm cho. Cách làm như sau:

Sơ chế: Nấm mua về các bạn làm sạch bằng một miếng vải sạch, cắt chân nấm và sấy khô hoàn toàn. Tốt nhất các bạn nên mua nấm đã sơ chế sạch và khô tại cửa hàng uy tín

Các bạn có thể đem nấm đến những cơ sở xay nấm thành bột  hoặc có thể tự xay tại nhà . (Lưu ý: Nấm đem đi nghiền phải khô, không còn ẩm ướt).

Nguyên liệu: 30g bột nấm lim xanh.

Cách dùng: Cho bột nấm vào túi lọc sau đó chế nước sôi nóng vào khoảng 15 phút là có thể dùng được

Cách này hơi mất công lúc đầu nhưng sau này rất tiện lợi khi sử dụng, thích hợp mang đi công tác xa. Rất tiện lợi và nhanh chóng.

Lưu ý sử dụng nấm lim xanh nghiền bột:

  • Phải dùng qua túi lọc để tránh uống phải bột nấm sẽ ảnh hưởng dạ dày
  • có thể tận dụng phần bột nấm hoặc bã trà từ nấm lim xanh đã sắc để làm mặt nạ dưỡng da. Cần cho thêm  mật ong, sữa chua hoặc sữa tươi nguyên chất để tạo thành 1 hỗn hợp mặt nạ hoàn chỉnh
  • Bạn chỉ nên đắp mặt nạ nấm lim xanh trong vòng 10 phút và sau đó  rửa  lại với nước sạch.
Cách 4: Cách sử dụng nấm lim xanh khô ngâm rượu

Sơ chế: bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn, cắt bỏ chân nấm.lau sấy khô nấm hoàn toàn để tránh nổi váng khi ngâm.

Cách ngâm: Xếp nấm (nguyên tai hoặc thái lát) vào bình. Đổ ngập rượu trắng theo tỷ lệ 100 gram nấm thì dùng 1 lít rượu. Đậy nắp để nơi thoáng mát khoảng 3 tháng là có thể dùng được

Nấm lim xanh ngâm rượu có rất nhiều cách ngâm khác nhau. Đơn giản nhất là sử dụng nấm lim xanh khô ngâm rượu. Chỉ cần ngâm nấm lim xanh với muối, rửa sạch và để khô  hoặc sấy khô hoàn toàn; sau đó cắt bỏ phần chân gốc nấm, ngâm với rượu trắng 35 – 45 độ là đã hoàn thành. Nếu cầu kì hơn, có thể ngâm nấm lim xanh cùng với nhân sâm hoặc với nhung hươu, kỳ tử, đảng sâm…

Chúng ta đều biết nhung hươu, đảng sâm và nhân sâm đều là những dược liệu vô cùng quý hiếm với những tác dụng tuyệt vời. Nếu biết kết hợp các loại thảo dược  quý hiếm này với nhau để ngâm rượu sẽ tạo thành một thức uống có hương vị thơm ngon, nồng ấm giúp bổ thận,tráng dương lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực. Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cũng rất đơn giản chỉ cần uống từ 15 – 25ml/lần trong bữa ăn tối, không dùng nhiều hơn 50ml/ngày và sử dụng đều đặn hàng ngày, chắc chắn các quý ông sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt về tình trạng sức khỏe của mình.

Chọn nấm lim xanh ngâm rượu

Ở nước ta đều có bán nấm lim xanh tươi và khô thì bạn nên chọn nấm lim xanh rừng tự nhiên đã sơ chế sạch và làm khô để ngâm rượu, vì nó giúp dễ chế biến so với nấm còn tươi.

Bạn nên cắt lát mỏng nấm lim xanh khô ra từng phần rồi  mới cho vào ngâm giúp thời gian ngâm nhanh hơn và dễ chiết xuất hơn. Tuy nhiên nếu để bình rượu đẹp trang trọng hơn bạn có thể để  nguyên cây nấm lim xanh  tuy nhiên thời gian ngâm sẽ lâu hơn .

Chọn nấm lim xanh ngâm rượu và cách ngâm rượu nấm lim xanh

Chọn nấm lim xanh ngâm rượu và cách ngâm rượu nấm lim xanh

Chọn loại rượu để ngâm

Rượu để ngâm nấm thì không nên quá cao hay quá thấp, nồng độ phù hợp từ 35 đến 45 độ, tốt nhất nên sử dụng loại rượu có nồng độ 40 là tốt nhất.

Loại rượu ngâm thường là rượu gạo trắng hoặc có thể là rượu nếp cái hoa vàng.

Rượu thì nên chọn loại nguyên chất nấu từ gạo không nên chọn loại rượu đã pha cồn hay pha thêm nước ngoài thị trường.

Chọn bình rượu để ngâm

Bình để ngâm rượu tốt nhất là bình thủy tinh có dung tích lớn, ví dụ bạn muốn ngâm 1kg nấm lim xanh thì sẽ phải dùng đến 10l rượu trắng. Vì vậy loại bình sẽ phải có dung tích chứa từ 15l trở lên

Bình ngâm rượu nên chọn loại thân dài cao , miệng nhỏ.

Cách chế biến nấm lim xanh đơn giản

Hiện nay nấm lim xanh rừng thường được sử dụng  bằng cách sắc nước hoặc hãm trà. Ngoài ra nấm lim xanh cũng được sử dụng để ngâm rượu hoặc dùng dưới dạng tán bột tuỳ thuộc vào mục đích của từng người. Và dù sử dụng theo cách thức nào thì chúng ta cũng nên xử lý nấm để đảm bảo an toàn, Cụ thể như sau:

Sơ chế: Loại bỏ hay cắt bỏ phần chân nấm  sau đó rửa thật sạch. Sau đó tiếp tục ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp nấm sạch độc tố rồi vớt ra để ráo và sấy khô hoàn toàn

Chế biến: Cắt nấm thành từng lát mỏng sau đó dùng 3050 gr nấu với 1,5-2 lít nước ở lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đến khi chỉ còn 1.5l rồi tắt bếp.

Các dung: để nguội uống thay nước lọc trong ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh và uống trong vòng 24h.

Đây là cách dùng nấm lim xanh rừng đơn giản nhưng lại phát huy công dụng hiệu quả nhất. Và để phát huy hiệu quả tốt nhất chúng ta nên sử dụng  duy trì nấm trong vòng 3 đến 5 tháng đều đặn và đúng liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất, đối với những bệnh lý sẵn có cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có cách điều chỉnh liều dùng cho phù hợp

Cách sử dụng nấm lim xanh khô ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh khô ngâm rượu

Công dụng của nấm linh xanh rừng

Theo Y học hiện đại ngày nay nấm lim xanh rừng có tính bình vị đắng thường được  sử dụng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như sau:

  • Đối với các bệnh mạn tính:  huyết áp cao, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, xơ quan,viêm gan, viêm khớp,…
  • Đối với các bệnh điều trị: ung thư, tai biến , đau dạ dày, đau đại tràng, gout…
  • Đối với sức khoẻ và sắc đẹp: giảm thiểu lão hoá, chống tăng cân, giúp giảm cân lấy lại vóc dáng, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe…

Đối với những công dụng nấm linh xanh rừng mang lại, đây thật sự là một dược liệu quý hiếm và rất giá trị dành cho sức khoẻ con người, đặc biệt là với những người đang có dấu hiệu bệnh lý. Vậy nấm lim xanh còn có những công dụng nào nữacùng tìm hiểu tiếp  nhé

Công dụng của nấm linh xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Công dụng của nấm linh xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Công dụng đối với hệ miễn dịch

Một nghiên cứu mới trên chuột đã chứng minh rằng thành phần trong nấm lim xanh có khả năng kích hoạt  điều hòa miễn dịch trong cơ thể loài động vật này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên cần thêm nhiều nghiên cứu khác chuyên sâu hơn để có thể khẳng định công dụng của nấm lim xanh  này đối với hệ miễn dịch con người.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng thành phần hoạt chất trong nấm lim xanh có khả năng chống oxy hóa, điều hòa miễn dịch;ngăn ngừa và hỗ trợ  thoái hóa thần kinh và bệnh đái tháo đường:

Tác dụng đối với hệ thần kinh
  • Tăng cường các hoạt động chức năng của hệ thần kinh trung ương.
  • Giảm suy nhược thần kinh, căng thẳng  ,mệt mỏi chán ăn
  • Giúp ăn ngon ngủ khỏe hơn, lưu thông máu não
Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Thành phần Triterpenes trong nấm lim xanh có đặc tính chống ung thư.Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bằng nhiều cơ chế khác nhau, các thành phần trong nấm lim xanh sẽ ức chế sự hình thành và phát triển và di căn của khối u. Tiêu diệt các tế bào ung thư, giảm tình trạng gia tăng của các tế bào ung thư làm chậm quá trình ung thư diễn ra.

Đối với hệ tiêu hóa, gan mật
  • Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa viêm gan A, B, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
  • Giúp ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh .
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.
Công dụng với hệ tuần hoàn
  • Điều hòa, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp.Giúp ổn định chỉ số đường huyết
  • Giảm thiểu lượng cholesterol trong máu và hạn chế xơ vữa mạch máu.
  • Hỗ trợ khắc phục di chứng sau tai biến mạch máu não, hay đột quỵ.
Cách nấu nước nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh

Cách nấu nước nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button