Bệnh gút là gì và điều trị bệnh gout như nào?

Gout là một loại viêm khớp được đặc trưng bởi nồng độ cao của acid uric trong máu, và có nhiều khả năng xảy ra ở nam nhiều hơn nữ. Nồng độ acid uric cao trong cơ thể có thể gây ra sự lắng đọng của tinh thể urat natri ở các khớp, gây đau dữ dội.

Acid uric là một hợp chất, sản phẩm cuối cùng từ sự phân hủy của purin được tạo ra trong cơ thể và purin tiêu thụ trong chế độ ăn uống. Acid uric thường được đào thải qua thận và như vậy acid uric vẫn ở mức bình thường. Mức độ cao acid uric là do giảm đào thải, tăng sản xuất acid uric, tiêu thụ thực phẩm giàu chất purine, hoặc kết hợp cả ba nguyên nhân. Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc dành cho những người cao huyết áp, cũng có thể làm tăng nồng độ acid uric.

Bệnh gout từ lâu đã gắn liền với thừa cân, ăn uống chè chén say sưa và uống rượu bia. Giảm cân và tránh uống rượu là lời khuyên phổ biến cho nhiều người bị bệnh gút, điều này làm giảm tỷ lệ mắc phải sự hành hạ do bệnh gút gây ra. Ăn uống lành mạnh là điều nên làm, nhiều người bị bệnh gút cũng có nguy cơ cao bị bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Uống rượu, đặc biệt là bia, liên quan chặt chẽ với bệnh gút. Rượu làm giảm việc đào thải acid uric qua thận.

Điều trị bệnh gout

Việc điều trị phổ biến và hiệu quả nhất cho bệnh gút là dùng thuốc như thuốc uricosuric làm tăng sự bài tiết acid uric qua thận. Thay đổi chế độ ăn uống để tránh rượu bia và các loại thực phẩm có chứa purin có một lợi ích nhỏ bổ sung với điều trị bằng thuốc.

Trong quá khứ, những lời khuyên phổ biến nhất cho chế độ ăn uống là tránh các loại thực phẩm giàu purin như thịt động vật và nội tạng, hải sản, chiết xuất men bia… Cà phê cũng làm giảm nguy cơ bệnh gút.

Nấm một sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị gout. Nấm ít calo và giúp kiểm soát sự thèm ăn, lý tưởng cho kiểm soát cân nặng. Giảm cân làm giảm cơn gút trong những người thừa cân, nấm còn có lợi ích bổ sung cho người bị bệnh gút.

bệnh gout là gì điều trị bệnh gout như nào

Nấm có chứa nhiều protein không gây béo buộc cơ thể phải sử dụng mỡ thừa để tiêu hóa, ngoài ra còn có nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng cho sức khỏe và giảm cân an toàn.

Các bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rằng, đến nay các loại thực phẩm phi động vật như nấm, hoa quả, các loại đậu, các loại hạt và rau quả có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh gút và do đó không nên giới hạn sử dụng cho những người bị bệnh gút.

Lưu ý: thông tin này có ý nghĩa như thông tin cơ bản chung. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe mỗi cá nhân, xin vui lòng đến gặp bác sĩ.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư