Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không với rượu ngâm nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không? Tác dụng rượu ngâm nấm lim xanh tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe. Công dụng của nấm lim xanh rừng ngâm rượu chữa bệnh. Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cần lưu ý gì? Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu thế nào? Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu ra sao? Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp, đảng sâm, nhân sâm. Những người nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu. Những ai không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu?

Nấm lim ngâm rượu có tốt không?

Nấm lim ngâm rượu có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của từng người. Nấm lim xanh ngâm rượu mang lại rất nhiều lợi ích quý giá cho sức khỏe. Rượu ngâm nấm lim xanh không chỉ có khả năng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt.

  • Nấm lim ngâm rượu có tốt khi trị bệnh, tăng cường sức khỏe.
  • Rượu nấm lim giúp chữa đau họng, hen suyễn, viêm phế quản,…
  • Uống rượu nấm lim xanh có tác dụng bổ thận tráng dương.
  • Nấm cây lim ngâm rượu cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi, áp lực.
  • Không uống rượu nấm lim khi đói, uống cách thuốc tây 30 phút.
  • Mỗi ngày sử dụng nấm lim ngâm rượu với liều lượng 15-25ml.
  • Tránh lạm dụng nấm lim xanh ngâm rượu.
  • Nên uống rượu nấm khi đau nhức xương, stress, đau đầu, mất ngủ,…
  • Bà bầu, trẻ nhỏ, người mắc ung thư, bệnh gan,… không dùng rượu nấm.
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Để trả lời cho câu hỏi nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không, bạn đọc có thể tham khảo một số tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu dưới đây.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh

Tác dụng của nấm lim ngâm rượu chữa bệnh có được là do các thành phần dược chất trong nấm được tiết hết ra rượu. Uống rượu nấm lim xanh có khả năng điều trị một số bệnh sau đây:

  • Điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Giảm hàm lượng Cholesterol trong máu.
  • Ngăn ngừa sự hình thành của Cholesterol trong thành mạch, chống xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.
  • Hạ huyết áp, điều hòa huyết áp duy trì ở mức ổn định.
  • Sử dụng rượu ngâm nấm lim xanh với liều lượng vừa đủ hằng ngày có khả năng ngăn chặn sự xuất hiện hoặc phát triển của các tế bào ung thư.
  • Giúp trị đau họng, hen suyễn, viêm phế quản và các bệnh về đường hô hấp khác.
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh hiệu quả

Tác dụng của rượu nấm lim xanh tăng cường sinh lý

Tác dụng của rượu nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến như một loại “Viagra tự nhiên” của cánh mày râu. Rượu nấm gỗ lim xanh có công dụng bổ thận, tăng khả năng sinh lý phái mạnh.

Tác dụng của rượu nấm lim tương đương với các loại: rượu ba kích tím, rượu cá ngựa,… Đặc biệt, nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên, lành tính nên khi ngâm rượu sẽ không gây ra nhiều tác dụng phụ cho người dùng.

Sử dụng rượu nấm lim xanh hàng ngày với liều lượng vừa đủ (15-25ml) rất tốt cho những người bị yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục,…

Tác dụng của rượu nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe

Tác dụng của rượu nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nấm lim xanh chứa hơn 100 loại Axit Amin có lợi cùng hàm lượng Vitamin và khoáng chất dồi dào. Nấm lim xanh ngâm rượu sau một thời gian sẽ tiết hết dược tính ra rượu, giúp bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

Dùng rượu nấm lim hàng ngày kích thích ăn uống ngon miệng hơn. Các dược chất quý trong nấm: cải thiện miễn dịch, nâng cao sức đề kháng rất tốt. Từ đó, giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh từ môi trường.

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?

Ngoài ra, rượu ngâm nấm lim xanh còn rất tốt cho những người thường xuyên mệt mỏi, áp lực, làm việc quá sức. Rượu nấm lim xanh giúp cải thiện tâm trạng, ngủ sâu giấc hơn và điều trị chứng mất ngủ rất hiệu quả.

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt cho bà bầu không?

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt cho bà bầu không? Nấm cây lim rừng tự nhiên là thảo dược tốt cho sức khỏe con người. Công dụng nấm lim giúp điều trị nhiều bệnh và nâng cao thể trạng rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng nấm cây lim. Cụ thể là phụ nữ mang thai không dùng nấm gỗ lim, kể cả nấm lim xanh ngâm rượu. Bởi các lý do bà bầu không nên sử dụng nấm lim như sau:

  • Nấm lim xanh chứa dược tính mạnh không tốt cho thai nhi.
  • Cơ thể bà bầu nhạy cảm dễ gây tác dụng phụ khi dùng nấm.
  • Nấm lim có tính hàn gây ảnh hưởng xấu đến thai phụ, thai nhi.
  • Dùng nấm gỗ lim làm co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai.
  • Con sinh ra dễ bị dị tật khi uống nấm lim rừng.
  • Sử dụng nấm lim gây đau bụng, bóc tách thai ở bà bầu.

Nấm lim rừng tự nhiên ngâm rượu không tốt cho phụ nữ có thai. Vậy nên khi mang thai, cần kiêng không sử dụng nấm cây lim. Việc tham khảo ý kiến bác sĩ là điều cần thiết đối với bà bầu. Sau quá trình sinh con và cho con bú; nấm lim xanh lại là bài thuốc tốt cho cơ thể phụ nữ. Bởi các dược chất trong nấm giúp cân bằng lại nội tiết tố, chống lão hóa hiệu quả. Đồng thời, thảo dược nấm lim hỗ trợ lấy lại vóc dáng thon gọn, làm đẹp da tối ưu.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cần lưu ý gì?

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không còn phụ thuộc vào cách sử dụng rượu. Rượu ngâm nấm lim xanh đem lại cho cơ thể nhiều lợi ích nhưng khi sử dụng sai cách sẽ làm giảm giá trị của rượu, thậm chí gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  • Không uống rượu nấm lim xanh khi đang đói.
  • Tốt nhất nên dùng rượu nấm trong hoặc sau bữa ăn 30 phút.
  • Sử dụng rượu ngâm nấm với liều lượng vừa đủ, khoảng 15-25ml/ngày (2-3 lần uống).
  • Không nên quá lạm dụng rượu nấm. Bởi, rượu là chất kích thích có hại cho sức khỏe, sử dụng với liều lượng lớn có thể gây nghiện; tăng huyết áp đột ngột vô cùng nguy hiểm.
  • Một số tác dụng phụ không mong muốn khi uống rượu nấm lim xanh như đau bụng, đau đầu, mất ngủ, dị ứng,… Đây là những biểu hiện của cơ địa người dùng không phù hợp. Tuy nhiên, các triệu chứng trên đều ở mức nhẹ và thường hết ngay khi ngưng dùng.
Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc nhiều vào cơ địa người dùng

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc nhiều vào cơ địa người dùng

Những người nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu
  • Những người mắc các bệnh về xương, khớp.
  • Những người thường xuyên làm việc quá sức, áp lực, stress,…
  • Những người bị bệnh đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
  • Người rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục.
  • Trường hợp những người bị suy nhược cơ thể lâu ngày.
  • Người khỏe mạnh muốn uống rượu nấm lim xanh để bồi bổ sức khỏe, phòng bệnh tật.
Những người không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu
  • Những người mắc các bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ,…
  • Những người mắc bệnh dạ dày, đại tràng,…
  • Những người mắc bệnh tim mạch.
  • Người mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Người bị nóng trong, cảm mạo.
  • Người bị bệnh gút.
  • Phụ nữ đang mang thai.
  • Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.
Tên gọiNấm lim xanh rừng.
Tên khácGanoderma Lucidum.
Phân bốRừng nguyên sinh Việt Nam, Lào.
Cách dùngNgâm rượu với nấm lim xanh.
Tác dụngĐiều trị bệnh, tăng cường sinh lực,…
Đối tượngNhững người nên, không nên dùng rượu nấm lim xanh.

Xem thêm:

Rượu ngâm nấm lim xanh

Rượu ngâm nấm lim xanh là cách chế biến nấm lim xanh mang lại hiệu quả cao được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cách ngâm rượu nấm lim xanh như thế nào đúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số công thức ngâm rượu nấm lim xanh đúng chuẩn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

  • Cách chọn loại nấm gỗ lim xanh ngâm rượu cho tác dụng cao nhất.
  • Các bước sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
  • Tại sao nên dùng nấm lim xanh đã qua sơ chế để ngâm rượu?
  • Cách ngâm nấm cây lim xanh với rượu nếp ra sao?
  • Cách ngâm rượu nấm lim xanh cùng với đảng sâm là gì?
  • Cách ngâm nấm gỗ cây lim xanh cùng nhân sâm như thế nào?
  • Những lưu ý về cách dùng rượu nấm cây lim xanh.
  • Liều lượng dùng rượu nấm gỗ lim xanh phù hợp như thế nào?

Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nấm lim xanh. Khi ngâm rượu, nên chọn nấm lim xanh rừng loại 1 với các đặc điểm sau đây:

  • Chân ngắn, mũ dày, rắn chắc, nhìn thấy rõ thớ sợi.
  • Bề mặt nấm xù xì, màu nâu ngả sang đen hoặc xám.
  • Kích cỡ nấm không đồng đều nhau.
  • Nấm lim rừng khi khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.

Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm cây lim xanh trước khi ngâm rượu cần sơ chế để loại bỏ bụi bẩn, độc tố. Cách sơ chế gồm các bước như sau:

  • Rửa nấm qua nước hoặc lau bằng khăn ẩm để loại bỏ đất cát còn dính.
  • Cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ gỗ lim vì đây là phần chứa nhiều độc tố gây hại cho người dùng.
  • Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời đến khi khô hẳn. Nếu dùng nấm khô ngâm rượu thì có thể bỏ qua bước này.
Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước ngâm rượu rất tốt

Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước ngâm rượu rất tốt

Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp

Nguyên liệu:

  • 100g nấm lim xanh.
  • 1 lít rượu nếp.
  • Bình thủy tinh sạch.

Cách làm:

  • Nấm lim xanh sau khi sơ chế đem xếp lần lượt vào bình. Sau đó, đổ rượu ngập lên nấm, đậy nắp kín lại.
  • Ngâm trong khoảng 7-10 ngày là dùng được. Tuy nhiên, có thể ngâm rượu lâu hơn (3 tháng trở lên) để các dược chất trong nấm tiết hết ra, phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh.
  • Mỗi ngày uống 2 lần trong các bữa ăn, mỗi lần chỉ dùng khoảng 10-15ml.

Cách ngâm nấm lim xanh với đảng sâm

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh.
  • 2kg đảng sâm khô.
  • 10 lít rượu nếp.
  • Bình thủy tinh sạch.

Cách làm:

  • Cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình rồi đổ rượu lên, đậy kín nắp. Trong khi ngâm, đảng sâm khô sẽ nở dần ra nên cần chuẩn bị bình rượu có dung tích lớn (15-20 lít).
  • Rượu ngâm khoảng 30-40 ngày là có thể đem ra dùng.
  • Để rượu phát huy tác dụng chữa bệnh, tốt nhất nên dùng vào 2 buổi sáng và tối, mỗi lần uống từ 1-2 chén nhỏ.
Cách làm rượu ngâm nấm lim xanh đúng nhất

Cách làm rượu ngâm nấm lim xanh đúng nhất

Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh.
  • 0,5kg nhân sâm.
  • 10 lít rượu nếp.
  • Bình thủy tinh sạch.

Cách làm:

  • Xếp nấm lim xanh và nhân sâm vào bình, sau đó đổ rượu lên. Đậy kín nắp lại, bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Rượu ngâm khoảng 1 tháng là dùng được. Khi uống có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 10-15ml.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giải đáp câu hỏi nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không và cách làm rượu ngâm nấm lim xanh chuẩn nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Xem thêm: http://goctinmoi.com/bi-quyet-keo-dai-tuoi-tre-nho-vao-nam-lim-xanh-tin-moi-710.html

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư