Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được xem là thần dược giúp cải lão hoàn đồng, từ xa xưa người ta đã biết tới những tác dụng thần kì của đông trùng hạ thảo. Là một vị thuốc quý hiếm và có nhiều tác dụng nên đông trùng hạ thảo được người dân sử dụng rất nhiều và vô cùng quý trọng. Nhưng trong quá trình sử dụng có những điều cần lưu ý mà không phải ai cũng biết. Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng thì bạn cần phải biết đâu là hàng thật và đâu là hàng giả, cũng như công dụng của nó ra sao.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo:

1.Chế biến ở nhiệt độ quá cao và quá lâu

Những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao như dùng đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, cách chế biến này không chỉ có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, mà khi ốm, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo.

– Chú ý khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.

2.Chỉ chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất

Một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao như nhôm, kẽm, sắt và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn như ung thư. Khi đó không những tốn tiền mua đông trùng hạ thảo, bệnh không đỡ mà còn rước them bệnh vào người nữa. Lợi bất cập hại khi sử dụng nồi nhôm với đông trùng hạ thảo.

3.Không tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện

Nhiều người suy nghĩ rằng Đông Trùng Hạ Thảo là một “thần dược ma thuật” sẽ giúp cải thiện nhiều chức năng của cơ thể. Nên nhiều người đã tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiền mà không xin hướng dẫn của bác sỹ.

Và đặc biệt chú ý là trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng, phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.

Nội dung tương tự

Chữa bệnh phụ khoa bằng rau diếp cá khi nào nên dùng? Đau tinh hoàn và bụng dưới – Nguyên nhân, cách khắc phục Dâu tây - liều thuốc mới trị bệnh gout Bệnh chốc ở trẻ em: Cách nhận biết và điều trị tận gốc Nứt kẽ hậu môn – Nguyên nhân, dấu hiệu, cách xử lý, điều trị Hình ảnh cây nấm lim xanh các đặc điểm nhận biết nấm lim thật giả

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư