Giỏ hàng

Cách dùng nấm ngọc cẩu cực tốt sinh lý nam giới và phụ nữ từ Đông y

Cách dùng nấm ngọc cẩu cho phụ nữ, nam giới cải thiện sinh lý. Sắc uống nấm ngọc cẩu, sử dụng nấm ngọc cẩu tươi khô ngâm rượu đúng cách giúp tác dụng nấm ngọc cẩu chữa bệnh yếu sinh lý bằng Đông y tốt nhất. Cách dùng nấm ngọc cẩu tươi và khô. Cách chế biến, phơi, rửa nấm ngọc cẩu tươi, bảo quản nấm ngọc cẩu khô.

Cách dùng nấm ngọc cẩu dưới đây sẽ giúp nam giới, nữ giới cải thiện sức khỏe. Nấm ngọc cẩu lâu nay được bà con vùng Hà Giang coi như một loại thần dược. Một đặc điểm thú vị của loại nấm này chính là hình dạng bên ngoài khá giống với bộ phận sinh dục của con chó lúc giao phối. Đây cũng là nguyên nhân vì sao loại nấm này được đặt tên là nấm ngọc cẩu, ngọc cẩu tỏa dương hay tỏa dương… Tiếng dân tộc lại gọi nấm ngọc cẩu là “dùng pờ nòm mà”, có nghĩa là “lá tai dê”.

Theo tài liệu y học dân gian, nấm ngọc cẩu được sử dụng trong những bài thuốc bổ thận, cường dương, thông tiểu, chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, nấm tỏa dương giúp phục hồi sức khỏe, bổ máu, co hồi tử cung. Tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe của nấm ngọc cẩu sẽ phát huy nếu sử dụng, sơ chế, ngâm rượu… đúng cách.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu ngoài tự nhiên và sau khi thu hái.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu ngoài tự nhiên và sau khi thu hái.

Cách dùng nấm ngọc cẩu tốt sinh lý nam giới, phụ nữ

Theo bác sĩ Hoàng Đôn Hòa (Chánh Văn phòng Viện Y học Bản địa Việt Nam), kết quả nghiên cứu về nấm ngọc cẩu của viện đã chỉ ra rằng trong thành phần loại nấm này có chứa anthoxyanozit. Chất này tham gia vào quá trình làm giãn tĩnh mạch ngoại biên, đặc biệt là khu vực sinh dục nam giới và nữ giới.

Phụ nữ khi bước qua tuổi 30 sẽ giảm dần estrogen, khiến cơ thể dễ mắc bệnh và ham muốn tình dục suy giảm. Riêng đối với phụ nữ sau sinh, cơ thể còn yếu ớt, vẻ đẹp nữ giới cũng suy giảm nghiêm trọng.

Bởi vậy, nấm ngọc cẩu được sử dụng trong điều trị chứng rối loạn cương dương, sinh lý kém ở nam giới và nữ giới. Đặc biệt ở phụ nữ uống nấm ngọc cẩu giúp tăng cường ham muốn, chữa trị chứng lãnh cảm.

Người dân thường gọi vui nấm ngọc cẩu là “nấm tan cửa nát nhà”. Bởi nếu chỉ vợ hoặc chồng uống thì nhu cầu tình dục bên cao bên thấp không hòa hợp, dễ dẫn đến quan hệ ngoài luồng. Vì vậy, thường cả vợ và chồng đều cùng uống ngọc cẩu tỏa dương để cải thiện chuyện phòng the. Đây cũng là một trong những phương pháp gìn giữ hạnh phúc gia đình mà nhiều cặp vợ chồng áp dụng hiện nay.

Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Nhiều người thường có cách dùng nấm ngọc cẩu tươi hoặc khô ngâm rượu. Để làm ra bình rượu nấm ngọc cẩu không khó. Tuy nhiên điều này đòi hỏi phải lựa chọn kỹ lưỡng về nguyên liệu như bình ngâm, nấm ngọc cẩu tươi hay khô, loại rượu dùng để ngâm.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Ngâm ngọc cẩu tươi với rượu thì không cần nhiều công đoạn. Chỉ cần rửa sạch nấm ngay sau khi thu hái để loại bỏ đất bẩn. Sau đó để nấm ráo nước thì cho cả cây vào bình.

Sử dụng loại rượu gạo nguyên chất có nồng độ từ 38 – 43 để ngâm nấm ngọc cẩu. Lưu ý: 1kg ngọc cẩu tươi thì nên ngâm cùng 5 lít rượu gạo.

Ngọc cẩu tươi ngâm rượu trong khoảng 3 tháng là sử dụng được. Với cách dùng nấm ngọc cẩu này, người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một bình rượu ngọc cẩu vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Nếu muốn rượu ngọc cẩu thơm ngon và có nhiều dược chất từ nấm tiết ra hơn, người ta thường sử dụng tỏa dương khô. Nấm ngọc cẩu sau khi được phơi khô sẽ cho vào bình theo tỷ lệ: 3g nấm khô, 5 lít rượu gạo. Nếu muốn rượu nấm ngọc cẩu có mùi thơm và hương vị dễ uống hơn thì có thể cho thêm quả la hán hoặc một chút mật ong.

Ngoài cách trên có thể ngâm nấm ngọc cẩu cùng các vị thuốc khác để đạt tác dụng như mong muốn. Dưới đây là môt số cách dùng khi ngâm rượu cùng nhiều vị thuốc khác.

Cách dùng nấm ngọc cẩu tươi hoặc khô ngâm rượu được nhiều người áp dụng.

Cách dùng nấm ngọc cẩu tươi hoặc khô ngâm rượu được nhiều người áp dụng.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu với vị thuốc Đông y

Nguyên liệu gồm:

 • Ngọc cẩu khô, quy bản, hoàng bá, đỗ trọng, hoàng cầm, ngưu tất, tri mẫu; mỗi loại dùng 16g.
 • Địa hoàng, đương quy; mỗi loại 10g.
 • Tục đoạn, phá cố chỉ; mỗi loại 8g.

Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu và thuốc Đông y như sau:

 • Tất cả các vị thuốc cho vào bình thủy tinh loại 2 lít.
 • Đổ 1 lít rượu trắng vào bình rồi đậy nắp kín.
 • Ngâm các vị thuốc với ngọc cẩu, rượu trong 60 ngày là được.

Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu này có tác dụng:

 • Bổ thận, tráng dương.
 • Chữa đau mỏi các khớp tay, chân, đau mỏi lưng.
 • Chữa đại tiện khô táo kết.
Cách ngâm nấm ngọc cẩu chữa thận hư

Nguyên liệu bao gồm:

 • Ngọc cẩu khô, sâm cau khô, ba kích tím khô, nhục thung dung; mỗi loại 500g.
 • Dâm dương hoắc 50g.

Cách ngâm: Cho tất cả nguyên liệu vào bình, sau đó đổ từ từ 8 lít rượu. Ngâm đủ 60 ngày là có thể sử dụng được.

Với cách dùng nấm ngọc cẩu này sẽ đem lại tác dụng bổ thận, chữa thận yếu, suy nhược cơ thể.

Ngâm nấm ngọc cẩu phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh

Sử dụng nấm ngọc cẩu khô ngâm với rượu 35 – 40 độ theo tỷ lệ: 1 phần nấm khô, 5 phần rượu trắng. Ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Với cách ngâm này giúp phụ nữ sau sinh:

 • Hồi phục sức khỏe, bổ máu, tăng cường sức đề kháng.
 • Giúp giảm đau đối với phụ nữ sinh mổ.
 • Tăng cường tiêu hóa, kích thích cơ thể đào thải độc tố ra ngoài.
 • Giảm stress, trầm cảm sau sinh.
Cách uống rượu nấm ngọc cẩu phát huy tác dụng

Rượu nấm ngọc cẩu có màu nâu sẫm. Nếu ngâm cùng mật ong sẽ có mùi thơm nhẹ dễ chịu, vị ngọt dễ uống.

Nam giới có sức khỏe bình thường thì có thể áp dụng cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu, uống mỗi ngày 2 ly nhỏ. Điều này sẽ giúp sức khỏe thêm phần dẻo dai và cải thiện sinh lý chốn phòng the.

Phụ nữ, nhất là những chị em sau sinh mỗi ngày nên uống 1 ly nhỏ. Sử dụng tỏa dương là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp chị em lấy lại được xuân sắc và sức khỏe cho chính mình.

Nấm ngọc cẩu sắc nước uống như thế nào?

Đối với những người phải kiêng rượu có nhu cầu uống ngọc cẩu thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc tham khảo cách dùng nấm ngọc cẩu hãm nước theo hướng dẫn ngay sau đây.

Nấm ngọc cẩu: Tác dụng và cách dùng? – Viện Y học Việt Nam

Cách sắc nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu thường ít khi được sắc nước. Bởi  nấm ngọc cẩu tỏa dương khi sắc cùng nước sẽ rất nồng, vị khó uống. Đặc biệt ngọc cẩu tươi có chứa nhiều nhựa nên củ chát, vị nồng.

Cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hãm nấm ngọc cẩu với nước sôi giống như hãm trà. Ngọc cẩu tươi thì sơ chế, thái nhỏ, còn ngọc cẩu khô thì rửa sạch cho vào bình trà. Đổ nước sôi rồi đậy nắp khoảng 15 phút là được.

Uống nước nấm ngọc cẩu như thế nào?

Nước nấm ngọc cẩu có thể được uống trong ngày thay nước lọc. Vị nước nấm ngọc cẩu hơi chát, người dùng có thể thêm một chút đường để giảm độ chát. Khi uống hết đợt nước nấm ngọc cẩu thì có thể pha thêm nước nóng. Khi thấy nước nấm ngọc cẩu tỏa dương có vị nhạt thì thay đợt nấm mới.

Nấm ngọc cẩu tươi và sau khi được sơ chế, thái lát, phơi khô.

Nấm ngọc cẩu tươi và sau khi được sơ chế, thái lát, phơi khô.

 

Ngọc cẩu tăng cường sinh lý nam, ngọc cẩu chữa yếu sinh lý kỳ diệu

Nấm ngọc cẩu: Tác dụng và cách dùng? – Viện Y học Việt Nam

Sơ chế, bảo quản nấm ngọc cẩu như thế nào?

Nấm ngọc cẩu, theo nghiên cứu của bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Thái Nguyên) là một loại thực vật lưỡng tính, sinh trưởng và phát triển ký sinh trên rễ của cây ngát hoặc dây ngát. Chúng mọc ngầm dưới đất, đến khi phát triển đủ độ thì tách khỏi rễ và trồi lên trên.  Vì vậy, trước khi sử dụng tỏa dương, người dùng cần lưu ý sơ chế để loại bỏ đất, bụi bẩn.

Cách rửa nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu tươi sau khi được thu hái từ rừng tự nhiên cần phải sửa sạch. Có thể sử dụng bàn chải đánh nhẹ trên bề mặt nấm để loại bỏ đất cát.

Nấm ngọc cẩu có nhiều nhựa. Loại nấm này chỉ cần bị dập nhẹ hoặc gặp nước thì bề ngoài nấm sẽ chuyển màu thâm đen. Điều này không phải là nấm bị hỏng mà do nhựa tiết ra bị thâm lại. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm nếu sau khi rửa hoặc thái thấy nấm chuyển sang màu sẫm.

Sau khi rửa, để nấm ráo nước rồi thái thành lát nhỏ. Lưu ý thái mỏng nấm ngọc cẩu theo chiều dọc của thân nấm. Phần củ nấm thái riêng, phần thân nấm thái riêng.

Cách phơi khô nấm ngọc cẩu tươi

Nấm khi được thái thành lát đều nhau thì đem phơi ở khu vực có bóng râm. Nếu người dùng phơi nấm ở khu vực có ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ dễ làm giảm dược chất trong nấm. Điều này khiến tác dụng của nấm giảm đi rất nhiều.

Tỏa dương tươi nên được phơi khoảng 4 ngày. Thông thường, trung bình 7kg tỏa dương tươi sẽ cho thu về 1kg tỏa dương khô. Sau khi phơi, nấm sẽ có màu đen sậm cánh gián do phần nhựa nấm tiết ra nhiều.

Bảo quản nấm ngọc cẩu tươi, khô

Nấm ngọc cẩu khi sau khi thu hái, chế biến sẽ không để được lâu dài trong điều kiện nhiệt độ thông thường. Vì vậy, cần phải áp dụng biện pháp bảo quản riêng để dùng nấm lâu dài.

Cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi lâu ngày

Đối với tỏa dương tươi, bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Cách dùng nấm ngọc cẩu và bảo quản này giúp giữ được độ tươi của nấm từ 1 – 2 tuần. Khi đó, tỏa dương từ màu đỏ sẫm sẽ chuyển dần sang màu đen. Tuy nhiên sau 2 tuần để trong tủ lạnh, tỏa dương rất dễ có nguy cơ bị hỏng. Vì vậy, với số lượng tỏa dương tươi lớn thì nên phơi khô để bảo quản được dễ dàng và lâu dài hơn.

Bảo quản nấm ngọc cẩu khô không bị ẩm mốc

Nấm ngọc cẩu tươi sau khi phơi nếu chưa khô hẳn, người dùng nên sấy để nấm trở nên khô hơn, dễ bảo quản hơn. Để nấm khô trong túi nilon buộc kín hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy. Không để nấm ngọc cẩu khô ở những nơi ẩm ướt, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Khi lấy tỏa dương khô sử dụng, người dùng lưu ý sử dụng găng tay hoặc vật dụng gắp nấm. Tránh để tay tiếp xúc với tỏa dương khô vì điều này dễ khiến nấm nhanh bị mốc.

Nấm ngọc cẩu: Tác dụng và cách dùng? – Viện Y học Việt Nam

Xem thêm: http://dantri.com.vn/doi-song/vao-rung-san-lung-nam-ngoc-cau-de-giu-lua-phong-the-20171029071649701.htm

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button