Cao xương dê: Tác dụng cách dùng cao xương dê tốt nhất. Viện Y học

Cao xương dê là gì? Tác dụng của cao xương dê chữa bệnh gì: chữa phong thấp, huyết hư, phục hồi sau sinh đẻ… Cách dùng cao xương dê tốt, tránh tác dụng phụ. Cách sử dụng quả cao xương dê chế biến ngâm nấu uống, bảo quản. Giá cao xương dê bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cao xương dê và đặc điểm nhận biết.

Cao xương dê là gì?

Cao xương dê là loại cao được làm 100% từ xương dê. Tức là xương đã loại bỏ hết toàn bộ thịt, tủy.. Chỉ nấu bằng xương dê đã làm sạch và một số vị thuốc bắc để tạo thành cao. Tùy theo công dụng, trong quá trình nấu cao dê, người nấu có thể trộn một số vị thuốc nam. Điều này nhằm tăng cường dược tính của cao xương dê. Một số loại dược liệu được thêm vào như: Dâm Dương Hoắc, Ba Kích, Đỗ Trọng, Nhục Thung Dung, Thỏ Y Tử… Hoặc người dùng có thể ngâm với các loại thuốc Nam này khi đã thành cao thành phẩm.

Loại cao này là một sản phẩm có hàm lượng protein lên đến 80%. Trong đó chủ yếu là các acid amin như: Lysine, Leucine, Methionine, Threonine…Do đó loại cao này phù hợp để chữa rất nhiều các bệnh. Đặc biệt là vấn đề liên quan tới xương khớp hoặc chức năng sinh lý.

Cao xương dê

Cao xương dê

Cao xương dê là gì? 

Hình ảnh cao xương dê

Thông thường người ta phải phơi khô cho xương trắng mới bắt đầu nấu, mỗi mẻ cao mất khoảng 3-4 ngày. Nên khi dùng cao bạn sẽ không còn thấy có mùi hôi. Và có thể bảo quản được rất lâu mà không sợ hỏng. Cao xương dê nguyên chất có màu nâu cánh gián, óng ánh, có mùi tanh nhẹ – đây cũng là đặc điểm hầu hết của các loại cao dược liệu động vật.

Cao xương dê được điều chế từ xương dê núi

Cao xương dê được điều chế từ xương dê núi

Cao xương dê có màu sẫm

Cao xương dê có màu sẫm

Cao xương dê cắt nhỏ dùng để ngâm rượu

Cao xương dê cắt nhỏ dùng để ngâm rượu

Công dụng của cao xương dê

  • Đây là thực phẩm chức năng giúp bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể
  • Loại cao này chứa nhiều can xi nên rất tốt cho xương khớp
  • Tác dụng điều trị đau nhức, thoái hóa xương khớp đặc biệt là ở người già
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gút khá hiệu quả
  • Phục hồi và nâng cao sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh nở (khả năng tăng tiết sữa rõ dệt)
  • Điều trị kém ăn mất ngủ bồi bổ cơ thể bị suy nhược do làm việc quá sức , người mới ốm dậy

Xem thêm:

Chế biến và sử dụng cao dê – Báo Vnexpress

Sử dụng cao xương dê như thế nào cho đúng cách?

Một số phương thức sử dụng cao dê trong Đông y:

  • Chữa phong thấp, gầy yếu do lao lực, đầu choáng, mắt hoa: Cao xương dê 10g hầm với 60 g gạo tẻ thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
  • Đau lưng mạn tính: Cao xương dê 10g, trần bì 6 g, riềng 6 g, thảo quả 2 quả, gừng tươi 3 g. Hầm lấy nước cốt, nấu cháo ăn.
  • Hồi phục sau sinh đẻ: Cao xương dê 10g nấu cháo với gạo nếp (nếu kém sữa thì thay gạo nếp bằng ý dĩ và gia thêm mộc thông)
  • Chữa huyết hư, đau đầu, chóng mặt, đau lưng: Tiết dê pha với rượu trắng 40 độ ( uống 2 ly trong ngày).
  • Nam, nữ yếu sinh lý: Dâm dương hoắc 10g, ba kích 10g, nhục thung dung 10 (sắc lấy nước cốt hòa với cao xương dê 10g chia uống trong ngày).
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường trí lực, đau xương khớp, chống lão hóa xương sống thì dùng cao xương dê ngâm rượu uống từ 1-2 ly trong bữa ăn, nếu không uống được rượu đem cao hòa với nước sôi (hoặc đun sôi) để nguội uống như trên.
Bài thuốc từ cao xương dê

Bài thuốc từ cao xương dê

Cách hòa cao xương với nước uống.

Cắt 10g cao hòa cùng nước sôi khuấy đều đến khi miếng cao hòa tan cùng nước là có thể sử dụng được. Bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội khi dùng ( tùy sở thích).

Cách ngâm rượu cao dê.

  • Tỷ lệ: 100g cao ngâm với 1 lít rượu trắng loại ngon
  • Thời gian ngâm : 15 – 20 ngày
  •  Sử dụng: Ngày uống 1- 2 lần trước hoặc sau bữa ăn, mỗi lần một chén con (15ml) sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe sinh lý của bạn.

Lưu ý:

– Không nên dùng cao dê cho người có bệnh Gút, tiểu đường, suy gan, thận

– Trong thời gian dùng cao hạn chế uống nước trà đặc, ăn thịt gà, tỏi, trái đào, trái mận…

Xem thêm video:

Cách chọn cao dê an toàn và uy tín

Cao xương dê nguyên chất là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn theo cách cổ truyền không sử dụng chất bảo quản. Do vậy khi sử dụng các bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc bảo quản dưới đây :  Bảo quản ở nơi khô mát nhiệt độ khoảng 25 độ c (tốt hơn khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 độ C) (Nếu để lâu trên 10 ngày không có tủ lạnh nên bóc túi ni lông vùi bánh cao vào thùng gạo theo cách cổ truyền).

Trước tình trạng thuốc Đông y ngày càng kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vì thế việc lựa chọn được một địa điểm mua thuốc Đông y chất lượng ngày càng được quan tâm. Trong số những loại thuốc được quan tâm đó không thể không kể đến cao xương dê . Vậy cao xương dê mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá 1kg là bao nhiêu.

Để đảm bảo chất lượng của thuốc, người bệnh không nên mua dược liệu giá rẻ. Các tiêu chí để lựa chọn mua thuốc cần thiết là nguồn gốc, xuất xứ của thuốc. Nên lựa chọn mua thuốc ở những tiệm thuốc lớn đã được kiểm định về chất lượng sản phẩm. Giá của 1 kg cao xương dê hiện nay trên thị trường dao động từ 600.000 – 700.000 VND.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư