Đăng tâm thảo với tác dụng của cây bấc đèn và cách dùng chữa bệnh

Đăng tâm thảo là gì? Tác dụng của đăng tâm thảo chữa bệnh gì : bí tiểu, cầm máu, mất ngủ,…Cách dùng đăng tâm thảo tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của đăng tâm thảo. Cách sử dụng đăng tâm thảo chế biến ngâm, nấu uống. Giá đăng tâm thảo bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh đăng tâm thảo và đặc điểm nhận biết đăng tâm thảo.

Tác dụng của đăng tâm thảo là gì cách sử dụng và hình ảnh cây bấc đèn

Tác dụng của đăng tâm thảo là gì cách sử dụng và hình ảnh cây bấc đèn

Đăng tâm thảo là gì?

Đăng tâm thảo là cây gì?

Đăng tâm thảo là loài thực vật có tên tiếng Anh Juncus effusus L. Đây là loại cây mọc hoang dại ở những nơi có không khí ấm ướt. Tuy nhiên, hiện nay loại cây này đã được trồng rất nhiều. Cây có nhiều tên gọi khác nhau. Có vùng miền gọi là cây bấc đèn, có vùng lại gọi là cây bích ngọc thảo,…Còn theo dân gian thì loại cây này được xem là một loại thảo dược tự nhiên. Phần ruột của cây được thu hái và chế biến thành thần dược chữa nhiều loại bệnh.

Đặc điểm nhận biết đăng tâm thảo

Đây là loài cây mọc thành từng cụm cao khoảng từ 35cm đến 100cm. Thân cây có màu xanh nhạt, dáng tròn cứng với đường kính khoảng từ 1mm đến 2mm. Ruột cây có màu trắng hoặc màu vàng nhật. Đặc biệt, ruột cây có cấu tạo rất độc đáo gồm nhiều tế bào hình sao. Cây trưởng thành sẽ có hoa màu lục mọc thành vòng và đều là hoa lưỡng tính.

Đặc điểm nhận biết đăng tâm thảo và cách dùng đăng tâm thảo

Đặc điểm nhận biết đăng tâm thảo và cách dùng đăng tâm thảo

Tác dụng của đăng tâm thảo

Loại thảo dược này có tác dụng gì : chữa bệnh mất ngủ, chữa bệnh bí tiểu, cầm máu, ,…

Tác dụng của đăng tâm thảo là gì? chữa bệnh mất ngủ

Hỗ trợ điều trị chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ là tác dụng nổi bật của loại thảo dược này. Người bệnh có thể tìm đến loại dược liệu này để tăng khả năng chữa bệnh hiệu quả. Nhờ chứa phần lớn hoạt chất Carbohydrat nên loại cây này sẽ giúp an thần. Người bệnh sẽ có cảm giác dễ ngủ và ngủ ngon hơn sau khi dùng thảo dược.

Tác dụng của đăng tâm thảo chữa bệnh bí tiểu

Nhắc đến các tác dụng của loại dược liệu này không thể thiếu chữa bệnh bí tiểu. Theo Đông y học thì loại cây này chính là thần dược dành cho người bệnh bí tiểu. Những người bệnh gặp khó khăn trong việc tiểu tiện có thể tìm đến loại dược liệu này. Loại cây này sẽ giúp người bệnh thông tiểu hiệu quả và an toàn.


đăng tâm thảo

Tác dụng của đăng tâm thảo cầm máu

Cầm máu là một trong những tác dụng tuyệt vời của loại thần dược này. Loại dược liệu này có vị ngọt, tính hàn nên có tác dụng cầm máu rất tốt. Người bị chảy máu ngoài do vết thương nhẹ hay chảy máu cam đều có thể dùng. Sử dụng loại dược liệu này sẽ giúp cầm máu nhanh. Đặc biệt, nó là dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, không có tính độc.

Cây bấc đèn chữa bí tiểu

Cây bấc đèn chữa bí tiểu

Cách dùng đăng tâm thảo tốt

Cách dùng đăng tâm thảo chữa bệnh mất ngủ

Chữa bệnh mất ngủ bằng loại dược liệu này là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng. Người bệnh mắc chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc cần chuẩn bị: đạm trúc diệp, đăng tâm thảo. Mỗi loại dược liệu có thể dùng với khối lượng tương ứng lần lượt là 9g và 3g. Sau đó, đem tất cả dược liệu sắc nấu nước uống. Người bệnh có thể uống nước sắc mỗi ngày thay cho nước uống bình thường. Để có hiệu quả tốt người bệnh cần sử dụng  kiên trì.

Cách dùng đăng tâm thảo chữa bệnh bí tiểu

Người bệnh bí tiểu, tiểu tiện khó khăn có thể dùng loại dược liệu này làm thuốc. Theo dân gian thì bài thuốc chữa bệnh từ loại dược liệu này thực chất rất đơn giản. Người bệnh có thể dùng dược liệu dưới dáng nước sắc hoặc bột. Mỗi ngày người bệnh dùng 1g đến 2g dược liệu để chế biến sử dụng.

Loại dược liệu này có nguồn gốc từ thiên nhiên nên sẽ rất an toàn khi dùng. Nhưng cần dùng đúng liều lượng để có hiệu quả chữa bệnh tốt.

Tham khảo thêm: Cây đăng tâm thảo – Báo mới

Cách dùng đăng tâm thảo cầm máu

Khi bị thương phần ngoài và chảy máu có thể dùng ngay loại dược liệu này để cầm máu. Cách dùng dược liệu cầm máu rất đơn giản chỉ cần nhai hoặc xay nhuyễn. Sau đó rịt dược liệu ngay vào vùng vết thương đang chảy máu. Loại dược liệu này sẽ cho hiệu quả cầm máu rất nhanh.

Còn với người chảy máu cam thì cần kết thảo dược này với đơn sa để cho hiệu quả tốt. Chỉ cần sử dụng mỗi loại với khối lượng lần lượt là 40g và 4g. Tất cả đem tán bột và pha với nước cơm để uống. Mỗi lần dùng với 8g bột hỗn hợp.

Hình ảnh cây bấc đèn

Cách dùng cây bấc đèn chữa mất ngủ

Cách dùng cây bấc đèn chữa mất ngủ

Dùng cây bấc đèn cầm máu hiệu quả

Dùng cây bấc đèn cầm máu hiệu quả

Vị thuốc cây bấc đèn

Vị thuốc cây bấc đèn

Giá bán đăng tâm thảo trên thị trường

Giá bán dược liệu 1kg bao nhiêu tiền ? Đây là một trong số câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra. Bởi hiện nay thị trường cung cấp loại dược liệu này rất phát triển. Minh chứng đó là số người dùng và nhà cung cấp đều có xu hướng gia tăng.

Chính điều này khiến giá bán dược liệu thay đổi rất nhiều. Tùy theo từng địa chỉ, từng vùng miền mà giá bán dược liệu khác nhau. Do đó, người dùng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để có mức giá bán tốt nhất. Trên hết, địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo giữ nguyên được giá trị cho loại dược liệu này. Bởi tuy là thần dược chữa nhiều bệnh nhưng nó chỉ phát huy khi đó là hàng thật.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư