Cây huyết rồng với tác dụng của cây huyết rồng và cách dùng hiệu quả

Cây huyết rồng là gì? Tác dụng của cây huyết rồng chữa bệnh: rối loạn kinh nguyệt, hoa mắt, chóng mặt, đau chân, mỏi xương… Cách dùng cây huyết rồng tốt. Cách sử dụng cây huyết rồng: sắc thuốc uống, ngâm rượu. Giá câu cây huyết rồng nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây huyết rồng và đặc điểm nhận biết cây huyết rồng.

Tác dụng của cây huyết rồng và cách dùng cây huyết rồng ngâm rượu

Tác dụng của cây huyết rồng và cách dùng cây huyết rồng ngâm rượu

Cây huyết rồng là gì?

Cây huyết rồng là gì?

Huyết rồng là một vị thuốc nổi tiếng trong y học cổ truyền. Vị thuốc này có rất nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Đúng như tên gọi huyết rồng, loại cây này có một điểm vô cùng nổi bật. Đó là khi cắt thân cây sẽ có một lớp nhựa màu đỏ như màu máu chảy ra. Chính vì đặc điểm này cùng những tác dụng tuyệt vời của nó nên người ta gọi đó là cây huyết rồng.

Đặc điểm huyết rồng

Huyết rồng là một họ dây leo, có vỏ mịn màng. Lá cây huyết rồng thường mọc theo cụm 3 – 5 lá. Loại cây này thường mọc ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, … Loại cây này tự mọc trong tự nhiên rất nhiều và được thu hái quanh năm.

Đặc điểm huyết rồng là gì và hình ảnh nhận biết cây huyết rồng

Đặc điểm huyết rồng là gì và hình ảnh nhận biết cây huyết rồng

Tác dụng của cây huyết rồng

Cây huyết rồng có tác dụng gì? Chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt, hoa mắt, chóng mặt

Theo y học cổ truyền, huyết rồng là một vị thuốc có tính ấm, giúp làm ấm gan, thận và cơ thể, xua đi tính hàn. Chính vì thế, vị thuốc này có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Theo nghiên cứu, chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ là do hàn khí trong cơ thể. Khi hàn khí tích tụ quá nhiều mà không được đào thải sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, hoa mắt chóng mặt. Vì thế, sử dụng cây huyết rồng sẽ giúp làm ấm cơ thể, giúp kinh nguyệt điều độ hơn.

Cây huyết rồng

Công dụng huyết rồng chữa bệnh đau chân, nhức mỏi xương

Đau chân, đau mỏi khớp là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, đặc biệt ở những người trung tuổi. Trong y học cổ truyền, huyết rồng là một vị thuốc quan trọng trong những thang thuốc trị đau chân, mỏi khớp.  Theo đó, cây huyết rồng ngoài việc xua tính hàn, còn có tác dụng điều trị ứ huyết, đau mỏi khớp.

Huyết rồng là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.

Huyết rồng là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.

Cách dùng cây huyết rồng

Cách dùng huyết rồng chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt, hoa mắt, chóng mặt

Để điều trị rối loạn kinh nguyệt, bạn cần kết hợp huyết rồng với các vị thuốc khác để đem lại hiệu quả tối đa. Bạn cần chuẩn bị: 16g huyết rồng, 10g nhân sâm, hà thủ ô đỏ, đương quy, thục địa, mỗi loại 12g. Sau đó sắc chung với nhau và uống ngày 2 lần. Một lần dùng liều khoảng 5 – 7 ngày, kinh nguyệt sẽ ổn định và giảm tình trạng hoa mắt, chóng mặt.

Cách sử dụng huyết rồng chữa bệnh đau chân, nhức mỏi xương

Để chữa đau chân, mỏi xương bạn cần chuẩn bị: huyết rồng 16g, cẩu tích 10g, rễ phòng kỷ 10g, tang chi 10g và dây đau xương 12g. Sau đó sắc chung và mỗi ngày uống 2 lần khi còn nóng. Uống liền 6 thang để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cây huyết rồng

 

Cách chế biến cây huyết rồng

Cây huyết rồng được thu hái quanh năm. Sau khi thu hái, người ta sẽ cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi để nhựa khô trong vài ngày. Nếu thân cây quá cứng sẽ phải ngâm nước 10 – 12h để thân cây mềm ra rồi bắt đầu thái mỏng. Cuối cùng là phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô để lưu trữ dùng dần.

Tham khảo thêm: Cây huyết rồng – Báo mới

Cây huyết rồng ngâm rượu.

Huyết rồng ngâm rượu đã rất phổ biến từ trước đến nay. Rượu ngâm từ huyết rồng có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị đau mỏi xương khớp. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả trị bệnh, người ta thường ngâm rượu huyết rồng cùng các thang thuốc như Ngưu tất, hồng hoa, cẩu tích.

Cây huyết rồng

Cách ngâm rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị mỗi loại 30g, sau đó ngâm với khoảng 5 lít rượu trắng. Nếu thích, bạn có thể thêm chút đường phèn để giảm vị đắng của dược liệu. Sau khi ngâm khoảng 3 tuần là rượu có thể uống. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống điều độ và có liều lượng. mỗi lần chỉ nên uống một chén nhỏ tầm 30ml, ngày uống 2 – 3 lần sau khi ăn.

Uống rượu huyết rồng ngâm sẽ giúp trị bệnh xương khớp, bồi bổ gân cốt hiệu quả.

Cách sử dụng nấm lim xanh với cách nấu nấm lim xanh và uống nấm lim xanh hiệu quả chữa bệnhXem thêm: Cách dùng nấm lim xanh sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh VnExpress. Cách sử dụng nấm lim xanh với cách chế biến và bảo quản nấm lim xanh dùng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Cách nấu nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh điều trị các bệnh mãn tính: chữa huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, xơ gan nhiễm mỡ và men gan cao, giải độc gan.

Công dụng huyết rồng:

Lưu ý khi sử dụng huyết rồng

– Đối với rượu huyết rồng, không nên dùng cho phụ nữ có thai, trẻ em và những người huyết áp cao.

– Đặc biệt, với những người khí trệ, huyết không hư không nên sử dụng vị thuốc này vì huyết rồng có tính ấm cao.

– Vị thuốc từ cây huyết rồng có đặc điểm dễ mốc, vì thế bạn nên phơi sấy thường xuyên để bảo quản, đặc biệt là vào mùa nồm ẩm.

Cây huyết rồng

Hình ảnh cây huyết rồng

Hình ảnh huyết rồng đã chế biến

Hình ảnh huyết rồng đã chế biến

Hình ảnh cây huyết rồng

Hình ảnh cây huyết rồng

Hình ảnh cây huyết rồng 1

Hình ảnh cây huyết rồng 1

Giá cây huyết rồng trên thị trường

Vì huyết rồng có rất nhiều tác dụng tốt, nên hiện nay trên thị trường, huyết rồng khô được bán rất nhiều. Tùy thuộc vào địa chỉ nhà cung cấp hay chất lượng dược liệu mà mức giá sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá đang dao động từ 120.000 – 150.000 VNĐ/1kg. Bạn nên tìm kiếm cho mình cơ sở uy tín, chất lượng và đảm bảo để mua huyết rồng khô. Giá huyết rồng quá rẻ đa phần là chất lượng kém. Chất lượng luôn đi cùng giá cả. Vì thế hãy tỉnh táo và là người tiêu dùng thông minh.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư