Cây mâm xôi với tác dụng của cây mâm xôi và cách dùng trị bệnh đúng

Cây mâm xôi là cây gì? Tác dụng của cây mâm xôi chữa bệnh gì: trị viêm gan, trị viêm tuyến vú, trị sỏi thận… Cách dùng cây mâm xôi tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây mâm xôi. Cách sử dụng cây mâm xôi chế biến, sắc nấu uống. Giá cây mâm xôi bao nhiêu tiền 1 kg. Đặc điểm nhận biết cây mâm xôi.

Tác dụng cây mâm xôi và cách dùng cây mâm xôi tốt tránh tác dụng phụ

Tác dụng cây mâm xôi và cách dùng cây mâm xôi tốt tránh tác dụng phụ

Cây mâm xôi là gì?

Cây mâm xôi là gì?

Đây là loại cây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây đũm đũm, cây đũm hương. Ngoài ra, ở một số vùng như miền Trung nhiều người thường gọi là cây ngấy. Cây ngấy cho rất nhiều quả, qủa mọc thành chùm giống như một đĩa xôi. Đây là loài cây thuộc dòng học hoa hồng có rất nhiều công dụng tốt. Đặc biệt, trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe. Cây ngấy không kén môi trường sống nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cây ngấy mỗi khi đi rừng.

Đặc điểm nhận biết cây mâm xôi

Đặc điểm dễ nhận biết của loài cây này đó là cây thuộc dòng cây thân leo. Cây có phần thân và phần lá có nhiều lông bao bọc xung quanh. Lá cây rất độc đáo có hình dáng như chân vịt vì phiến là được chia thành 5 thùy. Loài cây này thường có hoa màu trắng tinh khiết rất đẹp. Ngoài ra, quả cây thường có đỏ khi chín, quả có vị ngọt. Vì vậy, quả của cây có thể dùng ăn sống như một loại hoa quả. Cây có quả kép, xếp trồng nhau như một đĩa xôi.

Cây mâm xôi là gì và đặc điểm nhận biết cây mâm xôi

 Cây mâm xôi là gì và đặc điểm nhận biết cây mâm xôi

Xem thêm:

Tác dụng của cây mâm xôi.

Cây mâm xôi có tác dụng gì? chữa bệnh viêm gan

Một trong những tác dụng của loài cây này là khả năng trị bệnh viêm gan hiệu quả.. Vì vậy, ngày nay loại cây này được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông ý. Ngoài ra, trong các sản phẩm thuốc trị bệnh viêm gan thành phần loài này không thể thiểu. Bởi vì, trong cây có chứa rất nhiều thành phần giúp chống lại quá trình phát triển bệnh

Tác dụng của cây mâm xôi chữa viêm tuyến vú

Ngoài tác dụng trị bệnh viêm gan loài cây nay còn có nhiều tác dụng trong trị viêm tuyến vú. Bởi vì theo một số nghiên cứu cho thấy cây chứa nhiều hàm lượng lớn chất vitamin và hoạt chất. Các loại chất này có tác dụng giúp ngăn ngừa sự viêm nhiễm của tuyến vú. Vì vậy, sử dụng loài cây này thường xuyên rất cho bệnh viêm tuyến vú.

Tác dụng của cây mâm xôi chữa sạn thận

Loài cây này được biết đến là loài cây có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị. Đặc biệt, cây có khả năng làm giảm chất canxi trong cơ thể. Nhất là các sạn trong thận từ hệ thống nước tiểu Vì vậy, loài cây này chính là một trong những nguyên liệu giúp chống sạn thận rất hiệu quả.

Cây ngấy trị viêm gan hiệu quả

Cây ngấy trị viêm gan hiệu quả

Cách dùng cây mâm xôi tốt, tránh tác dụng phụ

Cách dùng cây mâm xôi chữa bệnh viêm gan

Để điều trị bệnh viêm gan bạn cần chuẩn bị khoảng 30 đến 40g cành cây ngấy. Sau đó, chuẩn bị thêm khoảng 15 đến 20 g cây ô rô. Ngoài ra, bài thuốc còn cần khoảng 15 đến 20 g mộc thông. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn cho vào môt cái nồi lớn sắc lên lấy nước uống. Đây là cách thưc thực hiện bài thuốc trị bệnh viêm gan từ loại cây thuốc này rất hiệu quả.

Cách dùng cây mâm xôi chữa viêm tuyến vú

Đối với việc sử dụng loại thảo dược này trị viêm tuyến vú cần rất nhiều nguyên liệu khác. Trong đó, bài thuốc tốt nhất bao gồm các nguyên liệu: Cành cây ngấy 30. Kết hợp thêm khoảng 10 đến 15g ba kích. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm khoảng 10 đến 15 g kim anh. Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thuốc cần thiết bạn sắc lên. Sau đó lấy nước uống hằng ngày và thời gian uống là trong vòng 1 tháng.

Xem thêm: Mâm xôi – thuốc quý cho quý ông

Mâm xôi

Công dụng của cây mâm xôi chữa sạn thận

Đối với việc chữa trị bệnh sạn thận từ loại thảo dược này các bước thực hiện rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ loại nguyên liệu cây ngấy với khoảng từ 10 đến 15g. Sau đó bạn sắc loại nguyên liệu này để lấy nước uống. Trong nước có nhiều hoạt chất giúp làm giảm lượng lớn canxi trong nước tiểu. Vì vậy, bạn cần uống thường xuyên để thu được kết quả tốt nhất.

Hình ảnh của cây ngấy

Cây mân xoi có lá cây màu xanh

Cây mân xôi có lá cây màu xanh

Cây mân xoi có lá hoa màu trắng

Cây mân xoi có lá hoa màu trắng

Cây mân xôi thân và lá cây có lông

Cây mân xôi thân và lá cây có lông

Giá cây mâm xôi bao nhiêu tiền 1 kg?

Có thể nói, trong dân gian có rất nhiều loại thảo dược quý mà ta không biết. Trong đó, cây ngấy chính là một trong những thảo dược có rất nhiều tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt với những tác dụng tuyệt vời từ loại cây này nhiều người băn khoăn. Nhất là người muốn biết mức giá bán 1 kg trên thị trường hiện nay là bao nhiêu. Tuy nhiên trên thực tế rất khó để nắm bắt chính xác mức giá của loại thảo dược này. Bởi vì, ở mỗi vùng, mỗi địa điểm cung cấp sẽ có giá bán khá nhau. Nếu bạn lựa chọn mua tại các nhà phân phối uy tín sẽ mua được mức giá phù hợp. Các sản phẩm cũng đảm bảo chất lượng tốt nhất. Còn nếu bạn mua ở chợ,…giá bán và chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Đồng thời, việc tăng giá sẽ thường xuyên xẩy ra mà bạn không thể biết trước.

Video cây mâm xôi:

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư