Cây quýt gai với tác dụng của cây quýt gai cùng cách dùng chữa bệnh

Cây quýt gai là cây gì? Tác dụng của cây quýt có gai chữa bệnh gì: Chữa ho, chữa đau răng… Cách dùng cây quýt có gai tốt, tránh tác dụng phụ, tác hại của cây quýt gai. Cách sử dụng cây quýt gai chế biến, sắc nấu uống, bảo quản. Giá cây quýt có gai bao nhiêu tiền 1 kg? Hình ảnh của cây quýt có gai và đặc điểm nhận biết .

Cây quýt gai có đặc điểm gì và tác dụng của quýt gai trong đời sống

Cây quýt gai có đặc điểm gì và tác dụng của quýt gai trong đời sống

Cây quýt gai là gì?

Cây quýt gai là gì?

Cây quýt gai là một trong những loài cây thuộc họ nhà cam. Cây được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như cây quýt rừng, cây độc lực, cây cam trời,…Đây là loài cây sống hoang dại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây quýt có gai ở nhiều nơi. Trong đó cây mọc nhiều ở hầu hết các tỉnh ở đồng bằng trung du, hải đảo, ở bờ bụi,….

Các bộ phận của cây quýt có gai từ võ, rễ, thân, lá,…đều được dùng thảo dược. Vì vậy, cây quýt còn được xem là một trong những thảo dược dân gian chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt, trong các phương đông y cây quýt có gai được sử dụng rất phổ biến.

Đặc điểm nhận biết cây quýt có gai

Cây quýt là loài cây thân gỗ, có vỏ màu xanh, có các gai nhọn bao quanh thân. Vì vậy, cây mới có tên gọi cây quýt gai. Đặc điểm của cây giúp bạn nhận biết cây quýt có gai đó là  cây có chiều cao chừng 1m. Lá của cây có màu xanh và hình dáng của lá giống với lá của cây chanh. Đặc biệt, quả của cây có kích thước to như viên bi ve. Khi quả chín sẽ có màu đen. Vì vậy, nếu bạn ghi nhớ những đặc điểm này của cây sẽ giúp phân biệt với các cây khác.

Đặc điểm nhận biết cây quýt có gai và công dụng cây quýt gai

Đặc điểm nhận biết cây quýt có gai và công dụng cây quýt gai

Tác dụng của cây quýt gai

Cây quýt gai có tác dụng gì? Chữa bệnh ho

<Cây quýt gai là một trong những loại thảo dược dân gian được sử dụng nhiều trong đông y.  Loài cây này từ rễ, thân, lá,…đều là những vị thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Trong đó, một tác dụng đầu tiên của cây quýt đó là có tác dụng chữa ho hiệu quả. Đặc biệt, kết hợp các thành phần từ cây quýt có gai với một số nguyên liệu khác giúp giảm ho. Sử dụng phương pháp chữa ho bằng cây quýt  vừa an toàn vừa không có tác dụng phụ.

Cây quýt gai có tác dụng chữa bệnh đau răng

Theo một số kinh nghiệm của người xưa cây quýt gai còn có tác dụng chữa đau răng tốt. Đặc biệt, các bài thuốc chữa đau răng từ cây quýt có gai vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả cao. Vì vậy, ngày nay loài cây này cũng được sử dụng nhiều trong đông y cũng như tây y. Bạn có thể thấy trong một số loại thuốc chữa đau răng thường xuất hiện thành phần cây quýt . Điều này có thể thấy cây quýt chính là một loại thảo dược quý rất tốt cho con người.

Một số tác dụng khác của cây quýt có gai

Ngoài những tác dụng như chữa ho, chữa đau răng thì cây quýt có gai còn nhiều tác dụng khác. Trong đó có những tác dụng chữa nhiều căn bệnh như sau.

 • Trị suy thận, thận hư.
 • Chữa phong thấp, đau xương, đau mình.
 • Chữa kiết lỵ hiệu quả.
 • Chữa đau bụng, đau lưng, đầu gối nhức.
Tác dụng của cây quýt gai

Tác dụng của cây quýt gai

Cách dùng cây quýt gai tốt, tránh tác dụng phụ

Cách dùng cây quýt chữa bệnh ho

Để thực hiện bài thuốc chữa ho từ cây quýt gai bạn cần nắm rõ cách thực hiện. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như rễ cây quýt có gai 20g, vỏ cây dâu 10g. Ngoài ra, kết hợp thêm rễ hoặc lá cam thảo nam 10g sắc 400 ml nước. Bạn nên sắc cho đến khi lượng nước trong nồi còn lại khoảng 100ml. Bạn có thể bảo quản lượng nước đã sắc ở những nơi thoáng mát dùng uống hàng ngày. Liều lượng uống 2 lần trong 1 ngày. Lưu ý nguyên liệu cần thái lát mỏng.

Cách dùng cây quýt chữa bệnh đau răng

Đối với bài thuốc chữa đau răng bằng cây quýt gai bạn cần chuẩn bị vỏ, rễ quýt . Sau đó cắt nhỏ các nguyên liệu ra trộn với muối. Bạn nhai chúng và ngâm như vậy trong khoảng 5 phút. Sau đó nhổ nước sẽ có tác dụng chữa sâu răng rất hiệu quả. Nếu bị đau răng thường xuyên thì bài thuốc này sẽ giúp bạn trị dứt cơn đau.

Xem thêm:

Quýt gai, cây thuốc thông dụng – Báo Sức khỏe và đời sống

Hình ảnh của cây quýt gai

Cây quýt gai chữa đau răng

Cây quýt gai chữa đau răng

Cây quýt gai chữa ho

Cây quýt gai chữa ho

Giá cây quýt gai bao nhiêu tiền 1 kg

Giá cây quýt gai bao nhiêu tiền 1 kg

Video về cây quýt gai:

Giá cây quýt gai bao nhiêu tiền 1 kg?

Có thể nói, cây quýt có gai là một trong những loại thảo dược quý. Cây có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Vì vậy, hiện nay nhiều người tìm mua loại thảo dược này để sử dụng. Nhưng mọi người luôn thắc mắc không biết giá cây quýt có gai bao nhiêu tiền 1 kg? Theo một số nguồn tin ở một số địa điểm cây quýt có giá từ 100 000 đồng/1kg.

Tuy nhiên, trên thực tế bạn không thể xác định chính xác giá bán cụ thể 1kg cây quýt gai. Bởi vì, giá bán sẽ tùy thuộc vào từng vùng miền, từng cơ sở buôn bán. Nhưng nếu bạn lựa chọn được một nhà cung cấp cây quýt uy tín chất lượng. Bạn sẽ mua được cây cam trời với mức giá cạnh tranh. Còn nếu bạn mua ở các địa điểm bán không uy tín, sản phẩm kém chất lượng. Bạn sẽ gặp phải những trường hợp bị lên giá hoặc chất lượng sản phẩm không phù hợp với giá.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư