Chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu bằng những biện pháp nào?

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu có khỏi hẳn không? Nên chữa bằng cách nào? Đây có lẽ là những câu hỏi được quan tâm hàng đầu đối với những bệnh nhân không may mắn nhận kết quả giai đoạn đầu ung thư dạ dày. Để tìm giải đáp cho những thắc mắc trên. Các bạn nên nắm rõ những kiến thức về bệnh này giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có nguy hiểm không?

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu có nguy hiểm không? Trong một chương trình thời sự của VTV, căn bệnh ung thư dạ dày đã được đề cập đến. Ung thư dạ dày chính là một trong những căn bệnh ung thư dễ mắc nhất ở cả nam và nữ. Đây là 1 trong 10 căn bệnh ung thư thường gặp nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, ung thư dạ dày đứng thứ 2 ở nam giới sau ung thư phổi. Và nó đứng thứ 3 ở nữ giới sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Như chúng ta đã biết, bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Đa số các trường hợp khi phát hiện mình bị ung thư dạ dày thường đã quá muộn. Khi đó bệnh đã ở giai đoạn khó có thể chữa trị được.

Những cũng có một số người tuy mới ở giai đoạn đầu. Nhưng họ thường quan tâm tới sức khỏe nên đi khám thường xuyên đã phát hiện được bệnh sớm. Với những người này thì cơ hội điều trị hoàn toàn được bệnh ung thư dạ dày này cao hơn. Cũng có không ít ca ung thư dạ dày do phát hiện sớm đã được điều trị thành công. Tuy nhiên bên cạnh đó tỷ lện tử vong cũng không phải là ít. Nhiều người bệnh phát hiện sớm kết hợp điều trị sớm có thể sống thêm được rất nhiều năm.

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu điều quan trọng nhất chính là phát hiện bệnh sớm. Bởi lẽ ở giai đoạn đầu của bệnh các triệu chứng thường không rõ ràng. Người bệnh có thể bỏ qua vì chúng không mấy ảnh hưởng tới sức khỏe. Và đa số họ đều hiểu lầm rằng đang bị các bệnh khác liên quan tới dạ dày.

Tuy nhiên nếu gặp 5 biểu hiện của dưới đây thì hãy cẩn trọng:

 • Chướng bụng, đầy hơi: Có tới trên 70% bệnh nhân ung thư gặp triệu chứng này.
 • Cảm giác đau tức ở vùng thượng vị: Cơn đau có khi âm ỉ nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Nếu thường xuyên gặp cơn đau bất thường này bạn nên sớm đi khám để xác định bệnh. Bởi nếu không mắc ung thư thì bạn có thể đang gặp các vấn đề khác ở dạ dày.
 • Ợ chua, ợ hơi: Gây bỏng rát ở cổ họng và khiến người bệnh ăn uống không ngon miệng.
 • Sụt cân nhanh chóng: Cảm giác mệt mỏi, ăn uống khó tiêu, chán ăn sau một thời gian cơ thể bị sụt cân nghiêm trọng.
 • Xuất huyết tiêu hóa: Với đặc điểm  là nôn hoặc đi cầu ra máu, phân có màu đen. Đây được xem là biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày. Nhưng đồng thời nó cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày giai đoạn đầu người bệnh không nên bỏ qua.

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày bất cứ ai cũng không nên bỏ qua

Chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày đã xuất hiện khối u ở lớp niêm mạc dạ dày. Các tế bào ung thư chưa gây đảo lộn hoặc đã làm rối loạn cấu trúc niêm mạc của dạ dày nhưng chưa di căn . Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cân nhắc chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu như thế nào. Tuy nhiên đây là ba phương pháp hữu dụng nhất.

Dấu hiệu của ung thư dạ dày và điều cần biết về ung thư dạ dày

Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được chỉ định đối với hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu. Bác sĩ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy theo sự xâm lấn của tế bào ung thư. Nó giúp chữa ung thư giai đoạn sớm.

Tham khảo thêm: Vì sao nên chữa ung thư dạ dày ngay từ sớm – Báo Vietnamnet

Phương pháp xạ trị

Xạ trị có thể được tiến hành trước hoặc cùng lúc với phương pháp phẫu thuật. Nó nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Đồng thời góp phần cắt bỏ được hết vùng bệnh chứa tế bào ung thư. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ dùng các tia năng lượng cao tác động vào tế bào ung thư từ bên ngoài da. Hoặc đặt các túi phóng xạ gần hoặc sát khối u ác tính trong cơ thể nhằm tiêu diệt bệnh. Ưu điểm của xạ trị là tiêu diệt được các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào không bị bệnh.

Phương pháp xạ trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Phương pháp xạ trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Phương pháp hóa trị

Hóa trị thường được sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Biện pháp này cũng có thể thực hiện trước phẫu thuật nhằm kiểm soát sự di căn của tế bào ung thư. Và nó giúp ca phẫu thuật được thành công hơn.

Nếu được phát hiện và chữa ung thư dạ dày  giai đoạn đầu thì cơ hội được chữa khỏi bệnh là rất cao, bệnh nhân có thể kéo dài sự sống của mình thêm nhiều năm. Do vậy nếu phát hiện thấy cơ thể có bất kì dấu hiệu bệnh kể trên thì người bệnh nên đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư