Củ cát lồi là gì với tác dụng của củ cát lồi cùng cách dùng chữa bệnh

Củ cát lồi là gì? Tác dụng của chúng chữa bệnh gì: điều trị viêm thận cấp, sơ gan cổ trướng, trị phù thúng, lợi tiểu, trị mẩn ngứa, mề đay, trị viêm đường tiết niệu,.… Cách dùng củ cát lồi tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cỏ cát. Giá cát lồi chia bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cỏ cát lồi và đặc điểm nhận biết chúng.

Tác dụng của củ cát lồi là gì và cách dùng cùng hình ảnh cỏ cát lồi

Tác dụng của củ cát lồi là gì và cách dùng cùng hình ảnh cỏ cát lồi

Củ cát lồi là gì?

Củ cát lồi là gì?

Loại cây này chính là tên gọi khác của cây mía dò. Chúng thuộc loại thân cỏ, được xem là vị thuốc đông y vô cùng tốt. Chúng chủ yếu phân bố ở miền núi.

Tên khoa học là : costus speciosus smith. Thuộc họ gừng. Chúng còn được gọi với tên khác là : mía dò, đọt đắng…

Đặc điểm của cỏ cát lồi

Đây là một loại cây thân cỏ, có chiều cao khoảng nửa mét. Thân của cây mềm có xu hướng mọc theo chiều ngang. Lá có bẹ và so le nhau. Lúc cây còn non, lá xếp theo hình xoắn ốc. Hoa mọc thành bông màu trắng rất đẹp.

Cây có các thành phần như : tigogenin, các saponin. Chúng có vị chua hơi đắng và tính mát. Cây thường sử dụng phần rễ và thân, lá để điều chế công thức chữa bệnh.

Củ cát lồi tươi

Cây mía dò tươi này cũng được sử dụng trực tiếp luôn để điều trị một số bệnh.

Củ cát lồi khô

Sau khi được thu hái, phần thân, lá, rễ được phơi khô để bảo quản lâu ngày. Chúng đóng góp nhiều trong các vị thuốc trị bệnh đông y.

Đặc điểm của cỏ cát lồi và tác dụng cỏ cát lồi tươi khô

 Đặc điểm của cỏ cát lồi và tác dụng cỏ cát lồi tươi khô

Xem thêm:

Tác dụng của c cát lồi

Củ cát lồi có tác dụng gì? Chữa bệnh phù thũng, lợi tiểu.

Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp sẽ khiến toàn thân đau nhức, mệt mỏi. Đầu tiên phù trên mặt rồi đến các bộ phận khác. Bệnh thường diễn biến rất nhanh. Chúng có thể gây nên tình trạng viêm thận cấp.

Để điều trị căn bệnh này, có bài thuốc đông y liên quan đến cây mía dò rất tốt. Chỉ cần ban kiên trì thực hiện căn bệnh sẽ được đẩy lùi và khỏi.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh sơ gan cổ trướng

Đây là căn bệnh giai đoạn của của sơ gan. Chúng có thể gây tử vong ở người bệnh. Do bệnh được điều trị sớm và đúng lúc sẽ mang hiệu quả cao. Trong bài thuốc đông y, cây mía dò được sử dụng chữa sơ gan cổ trướng vô cùng tốt.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh viêm thận cấp

Bệnh viêm thận cấp có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào. Cho dù là trẻ hay già đều có thể mắc phải. Bệnh gây nên bởi sự xâm nhập của các vi khuẩn tại bể thận hay các bộ phận khác của thận. Bệnh có thể chữa bằng phương pháp sử dụng cây mía dò rất hữu dụng.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh mẩn ngứa, mề đay

Mẩn ngứa và mề đay là căn bệnh da liễu gây khó chịu cho người bệnh. Nếu không được điều trị bệnh lây lan và tái phát nhiều lần. Sử dụng cây mía dò có tác dụng kìm hãm và ngăn chặn căn bệnh phát triển.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu gây rất nhiều khó khăn khi đi giải. Thậm chí bạn đái rắt, đái liên tục, đau buốt, và ra cả máu. Nếu không điều trị sớm bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Việc dùng cây mía dò có tác dụng rất tốt trị dứt điểm bệnh viêm tiết niệu này.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh viêm tai

Viêm tai nếu không được điều trị sớm gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Chúng có thể khiến bạn điếc không nghe thấy gì. Trong đông y có bài thuốc sử dụng mía dò để điều trị vô cùng hiệu quả.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh ho gà

Bệnh ho gà xảy ra do đường hô hấp bị nhiễm khuẩn. Trong mía dò có thành phần kháng khuẩn vô cùng tốt. Khi sử dụng mía dò sẽ giúp loại trừ vi khuẩn có hại. Bảo vệ thanh quản chấm dứt cơn ho gà.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh cảm sốt

Cảm sốt nếu không hạ nhiệt nhanh sẽ gây biến chứng về não hoặc nguy hiểm hơn là tử vong. Một số bài thuốc chỉ ra rằng, cát lồi có tác dụng hạ nhiệt, trị dứt điểm cảm sốt rất nhanh.

Củ cát lồi có tác dụng chữa bệnh mụn nhọt

Mun nhọt do nóng trong người gây nên có nguy cơ mọc lên rất nhiều. Chúng làm ảnh hưởng tới dung nhan của bạn. Do đó, bạn cần loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt. Một trong những cách đó là dùng cây cát lồi.

Bài thuốc hay đến từ củ cát lồi

Bài thuốc hay đến từ củ cát lồi


Củ cát lồi

Cách dùng cỏ cát lồi

 

 

 

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh phù thũng, lợi tiểu.

Bạn dùng 15g mía dò khô (tươi thì 30g) đun với 1000ml nước. Nước này sẽ được sử dụng hết trong ngày.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh sơ gan cổ trướng

Bạn dùng 10g mía dò kết hợp với 10g bồ công anh, 15g chè nội, 4 bát nước, 10g chi tử. Tất cả mang đun sôi đến khi nước cô lại chỉ còn tầm hơn 1 bát là được. Nước này được chia làm 2 lần uống. Bạn uống vào sáng và tối, trước khi ăn cơm 15 phút.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh viêm thận cấp

Bạn dùng 30g cây mía dò khô kết hợp với 20g rễ tranh đem đun sôi nhỏ lửa. Nước này sẽ được dùng uống mỗi ngày. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện là bệnh tình sẽ thuyên giảm.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh mẩn ngứa, mề đay

Bạn dùng cây mía dò đã phơi khô tầm 1 nắm là đủ. Bạn mang rửa sạch rồi đun sôi. Sau đó lấy nước này dùng để tắm, bôi trực tiếp vào vùng da bị ngứa, mề đay. Bạn kiên trì thực hiện bệnh sẽ khỏi.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh viêm đường tiết niệu

Bạn dùng 10g rễ của cây mía dò kết hợp với râu ngô, mã tiền, rễ bạch mao mỗi thứ 10g mang đi sắc với 1.5l nước. Bạn dùng nước này để uống hết trong ngày. Dùng liên tục trong 7 ngày giúp bệnh đỡ rất nhiều thậm chí là khỏi.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh viêm tai

Bạn dùng ngọn của mía dò tươi cho nướng nóng. Sau đó, ép ra nước nhỏ luôn vào tai bị viêm. Bạn sử dụng biện pháp này 2 lần/ngày, kéo dài trong vòng 3-4 ngày là đạt hiệu quả cao.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh ho gà

Bạn sử dụng cây mía dò này kết hợp với sau sam mỗi thứ 100g rồi mang sắc lấy nước dùng. Bạn dùng liên tục hàng ngày sẽ mang hiệu quả bất ngờ.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh cảm sốt

Bạn dùng 100g mía dò mang đun cùng với lá tre tươi 20g, kết hợp với gừng 14g mang đi đung lấy nước dùng.

Cách dùng cỏ cát lồi chữa  bệnh mụn nhọt

Bạn dùng 100g mía dò đun sắc lấy nước để uống. Hoặc bạn cũng có thể lấy lá này giã nát rồi đắp trực tiếp lên vùng bị mụn. Bạn cần kiên trì thực hiện mụn sẽ được trị dứt điểm nhanh chóng.

Cách chế biến cỏ cát lồi

Khi cây trưởng thành, bạn chỉ việc chặt mang về rửa sạch và phơi khô. Mọi người thường dùng thân, cành non và rễ để dùng làm thuốc trị bệnh.

Hình ảnh cỏ cát lồi

Củ cát lồi chữa nhiều bệnh hiệu quả

Củ cát lồi chữa nhiều bệnh hiệu quả

Củ cát lồi thần dược đông y

Củ cát lồi thần dược đông y

Hoa củ cát lồi

Hoa củ cát lồi

Giá cỏ cát lồi

Bao nhiêu tiền 1kg

Loại cây này xuất hiện khá nhiều các vùng miền khác nhau. Trên thị trường chúng được rao bán với giá 190.000đ/kg.

Tham khảo thêm: Tác dụng củ cát lồi – Báo mới 

Củ cát lồi giá rẻ

Có nhiều địa điểm hộ gia đình tự thu mua, hái lượm cây cát lồi về phơi khô. Do đó, khi bạn mua tại đây giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên vấn đề bảo quản chưa chắc được an toàn. Cây phơi khô có thể bị nấm mốc gây hại cơ thể. Cho nên bạn cần tìm mua đúng địa chỉ uy tín, bảo quản tốt cùng với giả cả phải chăng.

Củ cát lồi:

Củ cát lồi giá chính hãng.

Tại các đại lý lớn, họ có chuyên môn đóng gói và bảo quản sản phẩm khô rất tốt. Hơn nữa, họ thường đổ giá buôn nên giá sẽ ưu ái hơn đại lý bán lẻ. Bạn cần tìm đến những địa chỉ như thế này để mua.

Củ cát lồi được nhiều người đánh giá có công dụng tuyệt vời trong chữa trị bệnh. Bên cạnh đó cây có dáng và hoa rất đẹp nên được trông làm cây cảnh trong nhà nữa.

Xem thêm:

.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư