Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày. Bệnh có mấy giai đoạn?

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày khiến bạn cảm thấy lo lắng. Ung thư dạ dày đang ngày diễn ra phổ biến trong xã hội. Vì biểu hiện ung thư dạ dày thường không rõ ràng. Do đó, các bạn cần chú ý khi có triệu chứng bất thường. Các giai đoạn ung thư dạ dày cụ thể như thế nào? Chúng tôi giúp bạn hiểu rõ qua nội dung sau.

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày cần được phát hiện sớm để phòng tránh và chữa trị kịp thời. Đây là một trong số căn bệnh gây nguy hiểm hàng đầu đe dọa đến tính mạng người bệnh. Trong nhiều năm qua, ngành y học cảm thấy đau đầu để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những biểu hiện và giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày thì mời tham khảo bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày

Cảm giác chán ăn là biểu hiện ung thư dạ dày đầu tiên

Đây là một trong số dấu hiệu dễ nhận thấy đầu tiên, họ không muốn ăn bất cứ cái gì. Chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh thấy cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, tiêu hóa kém

Nôn và buồn nôn

Cảm giác buồn nôn và nôn là triệu chứng xảy ra phổ biến ở người bệnh ung thư dạ dày.

Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Bị khối u chèn ép nên dạ dày bị đầy hơi

Tác dụng phụ của một số loại thuốc chống và chữa ung thư.

Tâm lý lo sợ, hồi hộp khiến cơ thể bồn chồn và nhiều bệnh lý khác liên quan đến đường tiêu hóa.

Vùng trên rốn cảm thấy đau tức

Khu vực vùng thượng vị cảm thấy khó chịu do đau. Hơn thế nữa, vị trí này như bị tấn ép chính là dấu hiệu điển hình của bệnh lý ở dạ dày. Cơn đau diễn ra theo từ đợt, bất thường và sau thời gian sẽ thường xuyên, nặng hơn. Những cơn đau xảy ra bất cứ lúc nào dù đói không kể đói hay no và không theo một quy luật nhất định.

Sờ được khối u trước ngực

Một số trường hợp để khối u phát triển lớn mới biết là dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày sẽ sờ được khối u trước bụng mình. Khi bạn thấy triệu chứng này thì bệnh đã rơi vào trường hợp nặng nên cần có biện pháp khắc phục kịp thời. Tuy một số bệnh nhân viêm loét dạ dày cũng có thể sờ được bọc u ở ổ dạ dày rất cứng. Nhưng khi bạn ấn vào khối u cảm giác đau và nhanh chóng tăng to lên theo thời gian.

Hơi thở nóng, thường xuyên ợ chua

Tuy người bình thường thỉnh thoảng có biểu hiện ở chua do tiêu hóa không tốt nhưng quy luật lặp lại rất thấp. Còn những người bị bệnh ung thư dạ dày chiếm đến 68% xuất hiện thường xuyên. Họ cảm thấy hơi thở luôn nóng, lười ăn dù là món mình thích.

Táo bón, tiêu chảy

Dấu hiệu này thường xảy ra ở giai đoạn cuối của các bệnh nhân do ít hoạt động, lười uống nước,…Song, do các cơ bụng và sàn hậu ở bệnh nhân bị suy yếu làm giảm khả năng bài tiết qua trực tràng.

Trong thời gian trị liệu, người bệnh phải dùng nhiều loại thuốc giảm đau, thuốc an thần, thuốc kháng cholin để cải thiện tình trạng sức khỏe. Nhưng nó có thể gây liệt đám rối thần kinh của ruột gây táo bón.

Tiêu chảy là một biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa. Các đường ruột bị vi khuẩn tấn công do sử dụng thuốc.

Sút cân chanh, cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Khi cơ thể chứa các tế bào ung thư phát triển gây cảm giác mệt mỏi như thiếu sức sống. Kèm theo biểu hiện chán ăn nên tình trạng sút cân là khó tránh khỏi. Sau thời gian dài, người bệnh sẽ bị suy nhược. Không đủ sức chống đõ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển.

Xem thêm:

5 dấu hiệu không đau cảnh báo ung thư dạ dày – Dân trí

Các giai đoạn ung thư dạ dày

Những người mắc phải căn bệnh này phải trải qua 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1 ung thư dạ dày

Khối U chỉ xuất hiện trong niêm mạc dạ dày và có thể lan ra 1 đến 2 hạch bạch huyết. Người bệnh phải chịu đựng những cơn đau bụng nhẹ, cảm giác đầy bụng, ợ hơi. Vì giai đoạn này dễ nhầm với các bệnh khác nên không ít người chủ quan bỏ qua việc đi khám và chữa trị sớm.

Các giai đoạn phát triển ung thư da dày

Các giai đoạn phát triển ung thư da dày

Giai đoạn ung thư dạ dày 2

Khối U ở trong niêm mạc dạ dày bắt đầu lan rộng đến 3 hoặc nhiều hơn ở hạch bạch huyết.

Vì tế bào ung thư bắt đầu phát triển mạnh và nhanh nên người bệnh nhận thấy các triệu chứng rõ ràng hơn. Người bệnh cảm thấy ăn không ngon, chán ăn, mệt mỏi, đau bụng thường xuyên, sụt cân,….

Giai đoạn 3 ung thư dạ dày

Chuyển sang giai đoạn này, khối u đã phát triển tới các lớp cơ và lan rộng ra nhiều hạch bạch huyết. Theo đánh giá ngành chuyên môn trong y học thì đây là giai đoạn tiến triển khu vực.

Giai đoạn 4 ung thư dạ dày

Lúc này, các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan ở xa như gan, tụy, xương, não nên thuộc giai đoạn nặng nhất của bệnh. Đến giai đoạn này, các phương pháp chữa trị nhằm kéo dài thêm thời gian sống. Đồng thời hạn chế triệu chứng cho bệnh nhân.

Quả thực, các dấu hiệu nhận biết bị ung thư dạ dày diễn ra rất phức tạp. Do đó bệnh nhân rất khó khăn để phát hiện sớm. Tính đến hiện nay, có tới ¾ số bệnh nhân phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Nên chỉ có thời gian sống dưới 1 năm. Vậy nên chúng ta cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cá nhân nhé.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư