Minh mạng thang và tác dụng của minh mạng thang cách dùng hiệu quả

Minh mạng thang là gì? Tác dụng của minh mạng thang chữa bệnh gì: kích thích tình dục, mạnh gân cốt, kéo dài tuổi thọ. Cách dùng minh mạng thang tốt, tránh tác dụng phụ của minh mạng thang. Cách sử dụng minh mạng thang ngâm rượu. Giá minh mạng thang bao nhiêu tiền 1 thang? Mua ở đâu? Hình ảnh minh mạng thang.

Minh mạng thang là gì có tốt không và cách dùng minh mạng thang

Minh mạng thang là gì có tốt không và cách dùng minh mạng thang

Minh mạng thang là gì?

Minh mạng thang là một bài thuốc bổ được vua Minh Mạng sử dụng. Bài thuốc này đã được một Ngự Y triều Nguyễn ghi chép trong sổ sách nhưng đã bị thất lạc từ lâu. Đến năm 2014 Hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu đã tìm ra thành phần của các loại thảo dược có trong bài thuốc trên.

Minh mạng thang là bài thuốc gì?

Việc tìm ra các thành phần của bài thuốc Minh mạng thang có ý nghĩa vô cùng lớn. Bởi đây là một bài thuốc bổ rất nổi tiếng được dùng để tiến vua Minh Mạng. Tương truyền, chính nhờ bài thuốc Minh mạng thang mà vua Minh Mạng có tới 142 người con, gồm 78 hoàng tử và 64 công chúa. Ông là vị vua có nhiều con nhất trong 13 đời vua triều Nguyễn. Chính vì vậy mà từ xưa đến nay, nhiều người muốn truy tìm bằng được công thức của bài thuốc Minh mạng thang để giúp tăng cường sinh lý và bồi bổ sức khỏe.

Đặc điểm của Minh Mạng thang

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra được các vị thuốc của Minh mạng thang bao gồm các loại thảo dược quý như sau: Nấm lim xanh, Nhân sâm, Bạch truật, Phục thần, Toạn táo nhân, Chích thục địa, Nhung hươu, Viễn chí, Quy thân, Hoàng kỳ, Long nhãn, Chích cam thảo, Cúc hoa, Đại táo, Bạch thược, Trần bì, Xuyên khung, Cam thảo, Thục linh, Nhục thung dung, Tắc kè khô. Các vị thuốc trên đem luyện với mật ong rừng thành dạng viên. Mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn. Mỗi lần dùng 15g viên.

Đặc điểm của Minh Mạng thang là bài thuốc gì

 Đặc điểm của Minh Mạng thang là bài thuốc gì

Xem thêm:

Tác dụng của Minh Mạng thang

Minh mạng thang là tên gọi của tổng hợp những loại thảo dược quý có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Ngày nay thang thuốc này được sử dụng chủ yếu để ngâm rượu. Sử dụng hàng ngày với một định mức vừa đủ sẽ có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh khác nhau và bổi bổ sức khỏe.

Thang thuốc của vua Minh Mạng có tác dụng gì: Tăng cường sinh lực phái mạnh

Bài thuốc Minh mạng thang nổi tiếng là có tác dụng tăng cường sinh lực, giúp lưu thông khí huyết. Có tác dụng bổ thận tráng dương, kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao năng lực phòng the cho phái mạnh. Thường được sử dụng cho nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý.

Tác dụng cây thang thuốc mua Minh mạng giúp tăng cường trí nhớ và sự minh mẫn

Các nhà nghiên cứu thuộc Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Bài thuốc ngâm rượu với Minh Mạng Thang là bài thuốc đại bổ và có khả năng cải thiện trí nhớ, duy trì sự minh mẫn cho người cao tuổi.

Công dụng của thang thuốc vua Minh Mạng kích thích tiêu hóa và sự hất thu của đường ruột

Rượu Minh mạng có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng sự hấp thu của nhu mô đường ruột. Thích hợp với những người có thể trạng gầy ốm, suy nhược cơ thể, người tiêu hóa kém, tỳ vị hư hàn.

Tác dụng của thang thuốc vua Minh Mạng giúp kéo dài tuổi thọ

Người bình thường, khỏe mạnh, không có bệnh tật gì có thể sử dụng bài thuốc này để giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Minh Mạng thang giúp tăng cường sinh lý cho phái mạnh

Minh Mạng thang giúp tăng cường sinh lý cho phái mạnh

Cách dùng Minh mạng thang

Bài thuốc của vua Minh Mạng chủ yếu được dùng để ngâm rượu. Có tác dụng giúp bổ thận, bồi bổ thần kinh, gia tăng khí huyết, tăng cường sinh lực, mạnh gân cốt và tăng tuổi thọ. Dưới đây là cách ngâm rượu với Minh mạng thang được nhiều người sử dụng nhất, bạn có thể tham khảo như sau:

Cách ngâm rượu với bài thuốc của vua Minh Mạng

Bài rượu ngâm: Nhất dạ ngũ giao. Bạn chuẩn bị đầy đủ các loại thảo dược quý hiếm theo tỷ lệ như sau:

 • Nấm lim xanh 15g
 • Nhục thung dung 12g.
 • Táo nhân 8g.
 • Xuyên Quy 20g.
 • Cốt toái bổ 8g.
 • Cam cúc hoa 12g.
 • Xuyên ngưu tất 8g.
 • Nhị Hồng sâm 20g.
 • Chích kỳ 8g.
 • Sanh địa 12g.
 • Thạch hộc 12g.
 • Xuyên khung 12g.
 • Xuyên tục đoạn 8g.
 • Xuyên Đỗ trọng 8g.
 • Quảng bì 8g.
 • Cam Kỷ tử 20g.
 • Đảng sâm 10g.
 • Thục địa 20g.
 • Đan sâm 12 g.
 • Đại táo 10 quả.
 • Đường phèn 300 g.
 • Tắc kè khô 2 con

Đường phèn để riêng. Đem ngâm 19 vị thuốc trên với 3 lít rượu nếp trước trong 5 ngày. Đến ngày thứ 6, đem nấu 300g đường phèn với nửa lít nước cho đường tan ra hết rồi để nguội. Đổ chung vào bình rượu. Đến ngày thứ 10 là có thể dùng được. Mỗi ngày uống dùng 3 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ. Không nên quá lạm dụng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Xem thêm: Thực hư bài thuốc của vua Minh Mạng – Báo mới

Hình ảnh Minh mạng thang

Minh mạng thang là bài thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh được vua Minh Mạng sử dụng. Được Ngự Y triều Nguyễn ghi chép lại trong sổ sách nhưng đã bị thất lạc. Đến nay bài thuốc đã được các chuyên gia về y học cổ truyền nghiên cứu và tìm ra thành phần của nó. Trong đó, thành phần của Minh mạng thang chủ yếu gồm những vị thuốc quý như: tắc kè, nhân sâm, nấm lim xanh, bạch truật, kỷ tử, đại táo, quy nhân, long nhãn, hoàn kỳ, nhục thung dung, dâm hương hoắc… Bài thuốc này có thể sử dụng trị nhiều bệnh, bồi bổ cơ thể, tốt cho cả nam và nữ  giới trong chuyện chăn gối.

Minh mạng thang giúp bổ thận tráng dương

Minh mạng thang giúp bổ thận tráng dương

Bài thuốc của Vua Minh Mạng là sự kết hợp giữa nhiều vị thuốc Đông y quý hiếm

Bài thuốc của Vua Minh Mạng là sự kết hợp giữa nhiều vị thuốc Đông y quý hiếm

Vị thuốc của vua Minh Mạng được lưu truyền trong dân gian hàng trăm năm qua

Vị thuốc của vua Minh Mạng được lưu truyền trong dân gian hàng trăm năm qua

Xem thêm video:

Giá bán, nơi bán Minh mạng thang

Do Minh mạng thang không phải là một vị thuốc đơn kẻ mà bao gồm tổng thể từ hàng chục loại thảo dược khác nhau. Vì vậy rất khó để có thể lựa chọn đâu là bài thuốc đạt chuẩn nhất. Hơn nữa  trên thị trường cũng bán rất nhiều loại thuốc Minh mạng khác nhau. Vậy Minh mạng thang có giá bao nhiêu tiền 1 thang? Mua ở đâu để đảm bảo chất lượng? Dưới đây là những thông tin bạn nên tham khảo:

Giá bán Minh mạng thang trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc Minh Mạng được bán với 2 mức giá cũng khác nhau.

 • Loại 1: Gồm 33 vị dược liệu, nặng 2kg-2.2kg + 2 tắc kè khô. Có giá khoảng từ 750.000 –  950.000đ/thang
 • Loại 2: Gồm 24-26 vị dược liệu, nặng 1.3kg + 1 tắc kè khô. Có giá từ 300.000 – 400.000đ/thang

Mua thang thuốc của vua Minh Mạng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại thuốc Minh mạng thang khác nhau. Tuy nhiên người mua nên lựa chọn mua Minh mạng thang tại những cửa hàng tuốc Đông y, Y học cổ truyền hoặc các website bán hàng uy tín. Nên chọn thang thuốc mà khi mở ra bạn ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của dược liệu. Tuyệt đối không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ, những vị thuốc đã bị hỏng hoặc ẩm mốc, có mùi hôi. Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư