Giỏ hàng

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích nấm lim xanh có độc không

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có gây hại cho sức khỏe người sử dụng không? Nấm lim xanh có độc không phụ thuộc vào từng loại nấm lim. Các tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố như sau: buồn nôn, đau tức ngực, rối loạn tiêu hóa,… Cách phân loại nấm gỗ lim xanh dựa vào những đặc điểm của nấm lim như thế nào?

Nấm lim xanh trồng có hại không và nấm lim rừng có độc không?

Nấm lim xanh trồng có hại không và nấm lim rừng có độc không?

Nấm lim xanh trồng 

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có gây hại hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trước khi tìm hiểu về nấm lim xanh trồng, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về nấm lim xanh.

 • Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có khả năng chứa độc tố.
 • Nấm lim trồng sống trên các nguyên liệu: rơm rạ, mùn cưa, vỏ đậu,…
 • Đặc điểm nấm trồng: màu sẫm, chân dài, mũ mỏng, bề mặt bóng.
 • Nấm lim trồng có kích thước đồng đều, khi phơi khô bị co ngót.
 • Nấm lim xanh trồng không có tác dụng chữa bệnh, có thể gây hại.
 • Người dùng nên mua nấm lim đã qua sơ chế, làm sạch độc tố.
 • Nấm Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến bài thuốc gia truyền.
 • Sản phẩm công ty được thu hái từ tự nhiên, làm giàu dược chất.

Nấm lim xanh trồng là gì?

Nấm lim xanh trồng là dạng nấm được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Các bào tử nấm sẽ được cấy và cưỡng chế bằng chất kích thích để sống trên những nguyên liệu không phải gỗ lim như: rơm rạ, mùn cưa gỗ tạp, vỏ đậu,…

Đặc điểm của loại nấm lim xanh trồng như sau:

 • Hình dáng: nấm có chân dài, mũ mỏng. Mũ nấm tương đối mỡ màng do sinh trưởng và phát triển trong môi trường thuận lợi nên nấm chỉ tích nước, ít phát triển thớ sợi.
 • Màu sắc: nấm có màu nâu ngả hồng hoặc nâu đỏ thẫm; bề mặt bóng như được quét lên một lớp sơn.
 • Kích thước: nấm được bán ra có kích thước rất đồng đều do được thu hái cùng thời điểm. Ngoài ra, nấm lim xanh trồng do tích lũy nhiều nước; ít phát triển thớ sợi nên khi phơi khô sẽ bị co ngót đáng kể, nhìn gầy gò, teo tóp.
 • Môi trường sống: cưỡng ép nấm sinh trưởng và phát triển bằng chất kích thích.

Nấm lim xanh trồng có giá trị dược tính thấp hơn rất nhiều so với nấm lim xanh mọc trong tự nhiên. Hiện nay, các cơ sở chỉ trồng được loại nấm nhân tạo (nấm lim xanh loại 2); nấm lim mọc tự nhiên (nấm lim xanh loại 1) thì chưa có bất cứ đâu trồng được.

Giá bán nấm lim xanh trồng bao nhiêu?

Hiện nay, thị trường nấm lim xanh đang hết sức sôi động. Đó là lý do khiến rất nhiều cơ sở nhân giống trồng nấm lim xanh trong nhà kín. Vậy nên sản lượng cung ứng ra thị trường đang tăng lên rất nhanh.
Vì chất lượng của nấm lim trồng kém hơn so với nấm rừng nên giá bán trên thị trường chỉ dao động từ 300.000 VND – 500.000 VND/ kg.

Nếu bạn là người tiêu dùng khôn ngoan thì nên lưu ý tới điều này. Để tránh bị những dân buôn lợi dụng bán ra nấm trồng với giá đắt. Bởi vì hình dáng của chúng rất giống nhau nên rất khó để phân biệt.

Cách phân biệt nấm lim xanh trồng với nấm lim xanh rừng như thế nào?

Để phân biệt nấm lim xanh trồng và nấm lim xanh rừng, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

Phân biệt nấm lim xanh dựa vào màu sắc

 • Nấm rừng: Lớp mũ nấm bên ngoài thường có màu vàng nâ và cứng.
 • Nấm trồng: Lớp mũ nấm bên ngoài lại có nâu sẫm, có vân sần sùi, khá mềm, mủn.

Phân biệt dựa vào hình dáng

Nấm rừng:

 • Loại 1 có thân nấm chỉ cao 0 – 5cm mọc trên thân cây lim.
 • Loại 2 cao từ 10cm-15cm mọc dưới đất cạnh rễ cây lim. Thân nấm, mũ nấm khá cứng cáp, mỏng và nhỏ hơn nấm trồng, không dễ bị gãy, chân nấm có bám vụn gỗ lim.

Nấm trồng: Thân nấm thường có chiều cao từ 5-8cm, thân nấm mềm rất dễ bị gãy, mũ nấm dày, chân nấm có bám vụn gỗ, mũ nấm thường to và lớn hơn so với nấm rừng.

Phân biệt dựa vào mùi vị

 • Nấm rừng: Lúc phơi khô, nấm sẽ tỏa ra mùi vị đặc trưng, khi pha nước sẽ có vị đắng nhẹ, hương thoảng, rất dễ uống.
 • Nấm trồng: Cho dù phơi khô thì cũng sẽ không có mùi thơm, đem pha nước sẽ có mùi vị rất nhạt, không có vị đắng hay mùi vị đặc trưng của nấm rừng.

Không chỉ riêng nấm trồng, trên thị trường hiện nay còn nổi lên một loại nấm khác mà các dân buôn hay gọi chúng là nấm bán rừng (nửa rừng nửa trồng). Trên thị trường, loại nấm này có giá bán ra cực thấp.
Cho nên quý khách hàng cần đặc biệt phải lưu ý để tránh bị lừa gạt thành nấm rừng, vì đặc điểm nhận dạng hầu như là rất giống với loại nấm rừng tự nhiên.

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có gây hại cho sức khỏe?

Nấm lim xanh trồng sống trong môi trường bị chất kích thích cưỡng ép phát triển. Nấm lim xanh trồng vẫn có đầy đủ các dược tính như nấm tự nhiên. Tuy nhiên, giá trị dược tính trong nấm lim xanh trồng sẽ thấp hơn rất nhiều lần.

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích nên có khả năng tồn dư độc tố. Sử dụng nấm trồng dễ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, người dùng nên tìm mua đúng loại nấm lim xanh rừng tự nhiên đã qua sơ chế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết mua nấm lim xanh loại nào tốt có thể tham khảo sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm của công ty cam kết là nấm lim xanh rừng tự nhiên được thu hái trực tiếp từ các cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào.

Nấm lim sau khi thu hái sẽ trải qua quá trình chọn lọc và sơ chế nghiêm ngặt. Sản phẩm nấm lim xanh của công ty được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Phương pháp này làm giàu dược chất trong nấm; loại bỏ hoàn toàn độc tố tồn đọng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nấm lim xanh trồng là gì với đặc điểm và phân bố nấm lim xanh trồng

Nấm lim xanh trồng là gì với đặc điểm và phân bố nấm lim xanh trồng

Nấm lim xanh trồng có tốt không?

Nấm lim xanh trồng sẽ không mang lại tác dụng chữa bệnh, có thể gây hại. Cho nên, khách hàng nên ưu tiên mua nấm lim đã qua sơ chế vì đã loại sạch độc tố.

Hoặc mọi người cùng có thể ưu tiên lựa chọn nấm của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước được trồng và khai thác từ thiên nhiên. Sản phẩm đã được chế biến dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo mang tới sản phẩm chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ người dùng.

Mua nấm lim xanh rừng tự nhiên ở đâu tránh nấm trồng?

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được biết đến là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành này và hiện nay đang mở ra rất nhiều đại lý phân phối lớn trên toàn quốc.
Chất lượng của sản phẩm nấm lim xanh tại Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước luôn đảm bảo chỉ bán nấm lim xanh rừng tự nhiên chính gốc, chân ngắn, loại cao cấp nhất, đạt được sự kiểm chứng từ rất nhiều người dùng trong nước tin tưởng lựa chọn.

Hiện tại, đơn vị cung cấp 2 loại nấm lim xanh với giá bán như sau:

 • Nấm lim xanh Nguyên cây: 1.300.000đ/1 hộp/ 500g và 2.600.000đ/1kg.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh: 2.000.000đ/1 hộp/ 500g và 4.000.000đ/1kg.

Website: namlimxanh.com

Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam

Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt nam đảm bảo chỉ cung cấp ra thị trường loại nấm lim xanh rừng tự nhiên chính gốc, chân ngắn, loại cao cấp nhất.

Đi cùng với đó là sự cam kết của công ty sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng trộn lẫn, nhằm tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Vậy nên, đây luôn là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, mang lại được hài lòng cho tất cả mọi người.
Hiện tại, đơn vị cung cấp 2 loại nấm lim xanh với giá bán như sau:

 • Nấm lim xanh Nguyên cây: 1.300.000đ/1 hộp/ 500g và 2.600.000đ/1kg.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh: 2.000.000đ/1 hộp/ 500g và 4.000.000đ/1kg.

Website: namlimxanh.vn

Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước.

Với sứ mệnh là luôn mang đến cho người tiêu dùng các loại dược liệu tốt nhất cho sức khỏe, nhằm góp phần cải thiện chất lượng đời sống, nâng cao tuổi thọ co mọi người. Chính vì thế, Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước luôn hết sức nỗ lực, để trở thành một thương hiệu nấm lim xanh uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt lòng tin vào thương hiệu nấm lim xanh của công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước vì:

 • Các sản phẩm luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất, chỉ bán nấm lim xanh rừng tự nhiên chính gốc, chân ngắn, loại cao cấp nhất
 • Không bao giờ bán ra hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng hay là hàng đá quá hạn sử dụng bị trộn lẫn.
 • Công ty hỗ trợ giao hàng toàn quốc, khách hàng có thể kiểm tra hàng rồi mới thanh toán tiền.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, hòa đồng, tư vấn tận tình.
 • Giá bán hợp lý: Nấm lim xanh Nguyên cây: 1.300.000đ/1 hộp/ 500g và 2.600.000đ/1kg. Còn Nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh: 2.000.000đ/1 hộp/ 500g và 4.000.000đ/1kg

Website: namlimxanhtienphuoc.com

Tác hại của nấm lim xanh

Tác hại của nấm lim xanh là gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người sử dụng nấm lim quan tâm. Nấm cây lim được biết đến là một loại thảo dược lành tính, ít gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu sử dụng nấm lim không đúng cách, đúng liều lượng sẽ gây ra tác dụng phụ. Đặc biệt khi dùng phải nấm giả rất dễ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng. Dưới đây là những tác hại có thể gặp của nấm lim xanh:

 • Đi ngoài, mẩn ngứa, đau bụng khi uống nấm lim chưa được sơ chế.
 • Đau bụng, đầy hơi khi uống nước nấm cây lim không đúng cách.
 • Người cơ địa nhạy cảm bị ngứa, nổi mẩn trong thời gian đầu dùng.
 • Sử dụng sai liều lượng nấm lim xanh sẽ gây ra phản ứng ngược.

Các tác dụng phụ nguy hiểm của việc sử dụng nấm lim xanh giả:

 • Gây khó tiêu, chướng bụng, chóng mặt.
 • Tác hại gây đau bụng, buồn nôn, phân dính máu.
 • Gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
 • Làm họng khô rát, gây ngứa mũi, chảy máu cam.
 • Một số trường hợp nặng gây suy gan, suy thận.

Tác hại của nấm cây lim chỉ xảy ra khi người bệnh sử dụng nấm giả; nấm kém chất lượng và không được sơ chế đúng. Để hạn chế tối đa các tác dụng phụ, người dùng nên đến nơi bán nấm lim xanh uy tín.

Nấm lim xanh trồng với tác hại của nấm lim xanh Tiên Phước giả

Nấm lim xanh trồng với tác hại của nấm lim xanh Tiên Phước giả

Tên gọi Nấm lim xanh rừng.
Công dụng Chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, làm đẹp.
Công ty Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Điện thoại 02437970138.
Giá bán  Nấm lim xanh Nguyên cây: 1.300.000đ/1 hộp/ 500g và 2.600.000đ/1kg.

Nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh: 2.000.000đ/1 hộp/ 500g và 4.000.000đ/1kg.

Địa chỉ cung cấp  Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam
Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước
Website namlimxanh.vn.

Nấm lim có độc không?

Nấm lim có độc không? Những tác dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe vô cùng kỳ diệu. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nấm lim xanh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nấm lim xanh có độc không là một câu hỏi lớn của người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nấm lim xanh. Tuy nhiên, chất lượng của các loại nấm như thế nào đều không có kết quả kiểm định chính xác nhất. Nấm lim xanh trôi nổi trên thị trường còn bị trộn lẫn nấm giả, nấm kém chất lượng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thực chất, nấm lim xanh rừng tự nhiên cũng có thể chứa độc tố vì trong môi trường tự nhiên nấm phải chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, gỗ lim xanh có chứa một số chất độc không tốt cho sức khỏe nên nấm lim rừng cũng chứa một lượng độc tố nhất định. Tuy nhiên, các độc tố của nấm lim xanh rừng thường rất ít. Nếu nấm lim xanh rừng được sơ chế kỹ sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong loại nấm này.

Do đó, người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về cây nấm lim trước khi sử dụng. Đồng thời, người dùng nên chọn địa chỉ bán nấm lim uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

 • Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam ra sao?
 • Công dụng nấm lim rừng tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Vai trò của nấm gỗ lim xanh trong quá trình làm đẹp.
 • Nấm lim xanh Tiên Phước giúp giảm cân hiệu quả ra sao?
 • Tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố là gì?
 • Những triệu chứng khi sử dụng nấm lim rừng chứa độc tố.
 • Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm trước khi tìm mua nấm lim.
 • Thông tin về nấm lim của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
 • Mua nấm lim xanh cần những lưu ý gì?
Nấm lim có độc không và công dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên trị bệnh

Nấm lim có độc không và công dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên trị bệnh

Công dụng của nấm lim xanh là gì? Hỗ trợ và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)Xơ gan, gan nhiễm mỡ. Phì đại tuyến tiền liệt. Phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ. Chữa bệnh gout (hay còn gọi là bệnh thống phong)Viêm khớp, đau nhức khớp. Đái tháo đường.

Tác hại của nấm lim xanh chưa được loại bỏ hoàn toàn độc tố đối với sức khỏe người dùng hiện chưa có một nghiên cứu nào cụ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nấm kém chất lượng, chưa qua xử lý, tồn dư độc tố sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người dùng.

Sử dụng nấm lim xanh chứa độc tố không những không chữa khỏi bệnh mà còn khiến bệnh tình của người dùng chuyển biến xấu hơn. Dưới đây là một số triệu chứng mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng nấm lim xanh chứa độc tố:

 • Buồn nôn, nôn nhiều lần.
 • Đau tức bụng, chướng bụng.
 • Rối loạn tiêu hóa.
 • Lượng độc tố nhiều có thể khiến người dùng bị ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.

Để tránh những tác hại không mong muốn từ nấm lim xanh chứa độc tố, bạn đọc nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Các bác sĩ chuyên ngành và các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên sử dụng loại nấm lim rừng tự nhiên đã qua chế biến. Bạn đọc nên mua nấm lim xanh đã qua chế biến ở các cơ sở bán hàng uy tín, có giấy phép kiểm định chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nấm lim có độc không với tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố

Nấm lim có độc không với tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt nấm lim xanh rừng hỗ trợ trị bệnh ung thư. Tên khoa học của chủng nấm này là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đây là một loài nấm quả thể thuộc họ Linh chi (Ganodermataceae), lớp nấm tán Agaricomycetes.

Đặc điểm của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại cây đặc hữu chỉ mọc trên thân hoặc gốc cây lim xanh đã mục. Trong tự nhiên, nấm lim xanh thường phân bố ở khu vực rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào, đặc biệt là những nơi ít chịu tác động của con người.

Nấm lim xanh gồm hai phần chính có thể nhìn thấy rõ ràng là mũ và chân nấm. Mũ tán rộng lên tới 20cm, mở thành hình quạt, có thể khuyết lõm ở điểm mọc chân nấm. Độ dày của mũ dao động từ 2 – 5cm, mặt cắt ngang có các thớ rõ theo chiều trên – dưới. Chân nấm ngắn dưới 5cm. Nấm lim xanh khi phơi khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.

Tác dụng của nấm lim xanh ở Quảng Nam không chỉ chữa bệnh hữu hiệu mà còn có khả năng bồi bồ, phục hồi cơ thể rất tốt.

Phân loại nấm lim xanh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nấm lim xanh tự nhiên được chia làm 2 loại:

Nấm lim xanh loại 1:

 • Nấm lim xanh là loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp. Nấm chỉ mọc trên những thân gỗ lim đã mục, nổi hẳn lên khỏi mặt đất.
 • Nấm có dạng quả thể, mũ tán rộng tối đa 20cm, xòe thành hình quạt. Trong đó, cứ mỗi 1cm chiều rộng sẽ tương ứng với một chu kỳ sinh trưởng từ 1 – 3 tháng tuổi của nấm. Ở điểm mọc chân nấm có thể có vết khuyết lõm.
 • Chân nấm ngắn dưới 5cm, mũ dày từ 2cm đến 5cm. Mặt cắt ngang của nấm thể hiện rõ các thớ nấm theo chiều trên – dưới.

Nấm lim xanh loại 2:

 • Nấm mọc lên từ rễ cây hoặc lớp lá mục, xuyên qua mặt đất.
 • Loại nấm này có chân rất dài và mũ mỏng.
 • Loại nấm này thường bị trộn lẫn nấm linh chi Trung Quốc để bán với giá cao.
 • Nấm lim xanh loại 2 có giá trị dược tính thấp hơn rất nhiều so với loại 1.

Trên đây là một số thông tin về nấm lim xanh trồng và trả lời câu hỏi nấm lim xanh có độc không. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho quý độc giả nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button