Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích nấm lim xanh có độc không

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có gây hại cho sức khỏe người sử dụng không? Nấm lim xanh có độc không phụ thuộc vào từng loại nấm lim. Các tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố như sau: buồn nôn, đau tức ngực, rối loạn tiêu hóa,… Cách phân loại nấm gỗ lim xanh dựa vào những đặc điểm của nấm lim như thế nào?

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có gây hại hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trước khi tìm hiểu về nấm lim xanh trồng, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về nấm lim xanh.

 • Nấm cây lim xanh tự nhiên như thế nào?
 • Nấm gỗ lim xanh tự nhiên mọc ở đâu?
 • Đặc điểm của cây nấm gỗ lim xanh thế nào?
 • Nấm cây gỗ lim xanh rừng tự nhiên có mấy loại?
 • Đặc điểm của các loại nấm lim xanh rừng là gì?
 • Nấm lim xanh trồng như thế nào?
 • Đặc điểm của nấm cây lim xanh trồng ra sao?
 • Nấm lim trồng bằng chất kích thích có gây hại cho sức khỏe không?

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư. Tên khoa học của chủng nấm này là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đây là một loài nấm quả thể thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae), lớp nấm tán Agaricomycetes.

Nấm lim xanh mọc trong tự nhiên

Nấm lim xanh mọc trong tự nhiên

Đặc điểm của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại cây đặc hữu chỉ mọc trên thân hoặc gốc cây lim xanh đã chết. Trong tự nhiên, nấm lim xanh thường phân bố ở khu vực rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào, đặc biệt là những nơi ít chịu tác động của con người.

Nấm lim xanh gồm hai phần chính có thể nhìn thấy rõ ràng là mũ và chân nấm. Mũ tán rộng lên tới 20cm, mở thành hình quạt, có thể khuyết lõm ở điểm mọc chân nấm. Độ dày của mũ dao động từ 2 – 5cm, mặt cắt ngang có các thớ rõ theo chiều trên – dưới. Chân nấm ngắn dưới 5cm. Nấm lim xanh khi phơi khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.

Tác dụng của nấm lim xanh ở Quảng Nam không chỉ chữa bệnh hữu hiệu mà còn có khả năng bồi bồ, phục hồi cơ thể rất tốt.

Phân loại nấm lim xanh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nấm lim xanh tự nhiên được chia làm 2 loại:

Nấm lim xanh loại 1:

 • Nấm lim xanh là loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp. Nấm chỉ mọc trên những thân gỗ lim đã chết, nổi hẳn lên khỏi mặt đất.
 • Nấm có dạng quả thể, mũ tán rộng tối đa 20cm, xòe thành hình quạt. Trong đó, mỗi 1cm chiều rộng tương ứng với chu kỳ sinh trưởng từ 1 – 3 tháng tuổi của nấm. Ở điểm mọc chân nấm có thể có vết khuyết lõm.
 • Chân nấm ngắn dưới 5cm, mũ dày từ 2cm đến 5cm. Mặt cắt ngang của nấm thể hiện rõ các thớ nấm theo chiều trên – dưới.

Nấm lim xanh loại 2:

 • Nấm mọc lên từ rễ cây hoặc lớp lá mục, xuyên qua mặt đất.
 • Loại nấm này có chân rất dài và mũ mỏng.
 • Loại nấm này thường bị trộn lẫn nấm linh chi Trung Quốc để bán với giá cao.
 • Nấm lim xanh loại 2 có giá trị dược tính thấp hơn rất nhiều so với loại 1.
Nấm lim xanh tự nhiên có giá trị dược tính cao hơn nấm lim xanh trồng rất nhiều

Nấm lim xanh tự nhiên có giá trị dược tính cao hơn nấm lim xanh trồng rất nhiều

Nấm lim xanh trồng là gì?

Nấm lim xanh trồng là dạng nấm được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Các bào tử nấm sẽ được cấy và cưỡng chế bằng chất kích thích để sống trên những nguyên liệu không phải gỗ lim như: Rơm rạ; mùn cưa gỗ tạp; vỏ đậu;…

Đặc điểm của loại nấm lim xanh trồng như sau:

 • Hình dáng: Nấm có chân dài, mũ mỏng. Mũ nấm tương đối mỡ màng do sinh trưởng và phát triển trong môi trường thuận lợi nên nấm chỉ tích nước; ít phát triển thớ sợi.
 • Màu sắc: Nấm có màu nâu ngả hồng hoặc nâu đỏ thẫm; bề mặt bóng như được quét lên một lớp sơn.
 • Kích thước: Nấm được bán ra có kích thước rất đồng đều do được thu hái cùng thời điểm. Ngoài ra, nấm lim xanh trồng do tích lũy nhiều nước; ít phát triển thớ sợi nên khi phơi khô sẽ bị co ngót đáng kể, nhìn gầy gò, teo tóp.
 • Môi trường sống: Cưỡng ép nấm sinh trưởng và phát triển bằng chất kích thích.
Sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Nấm lim xanh trồng có giá trị dược tính thấp hơn rất nhiều so với nấm lim xanh mọc trong tự nhiên. Hiện nay, các cơ sở chỉ trồng được loại nấm nhân tạo (nấm lim xanh loại 2); nấm lim mọc tự nhiên (nấm lim xanh loại 1) thì chưa có bất cứ đâu trồng được.

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích có gây hại cho sức khỏe?

Nấm lim xanh trồng sống trong môi trường bị chất kích thích cưỡng ép phát triển. Nấm lim xanh trồng vẫn có đầy đủ các dược tính như nấm tự nhiên. Tuy nhiên, giá trị dược tính trong nấm lim xanh trồng sẽ thấp hơn rất nhiều lần.

Nấm lim xanh trồng bằng chất kích thích nên có khả năng tồn dư độc tố. Sử dụng nấm trồng dễ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, người dùng nên tìm mua đúng loại nấm lim xanh rừng tự nhiên đã qua sơ chế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết mua nấm lim xanh loại nào tốt có thể tham khảo sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm của công ty cam kết là nấm lim xanh rừng tự nhiên được thu hái trực tiếp từ các cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào.

Nấm lim sau khi thu hái sẽ trải qua quá trình chọn lọc và sơ chế nghiêm ngặt. Sản phẩm nấm lim xanh của công ty được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Phương pháp này làm giàu dược chất trong nấm; loại bỏ hoàn toàn độc tố tồn đọng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nấm lim xanh đã qua sơ chế đảm bảo chất lượng, không gây hại cho sức khỏe

Nấm lim xanh đã qua sơ chế đảm bảo chất lượng, không gây hại cho sức khỏe

Xem thêm: https://dantri.com.vn/tu-van/nam-lim-xanh-rung-va-phan-biet-hinh-anh-nam-lim-xanh-that-gia-20181030134356882.htm

Tên gọiNấm lim xanh rừng.
Công dụngChữa bệnh, phục hồi sức khỏe, làm đẹp.
Công tyCông ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Điện thoại024 3797 0138.
Websitenamlimxanh.vn.

Xem thêm:

Nấm lim xanh có độc không?

Tác dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe vô cùng kỳ diệu. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nấm lim xanh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nấm lim xanh có độc không là một câu hỏi lớn của người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nấm lim xanh. Tuy nhiên, chất lượng của các loại nấm như thế nào đều không có kết quả kiểm định chính xác nhất. Nấm lim xanh trôi nổi trên thị trường còn bị trộn lẫn nấm giả, nấm kém chất lượng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thực chất, nấm lim xanh rừng tự nhiên cũng có thể chứa độc tố vì trong môi trường tự nhiên nấm phải chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, gỗ lim xanh có chứa một số chất độc không tốt cho sức khỏe nên nấm lim rừng cũng chứa một lượng độc tố nhất định. Tuy nhiên, các độc tố của nấm lim xanh rừng thường rất ít. Nếu nấm lim xanh rừng được sơ chế kỹ sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong loại nấm này.

Nấm lim xanh có độc không?

Nấm lim xanh có độc không?

Do đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ các thông tin về nấm lim xanh trước khi sử dụng. Đồng thời, người dùng cũng cần chọn địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

 • Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam ra sao?
 • Công dụng điều trị bệnh của nấm lim rừng tự nhiên.
 • Vai trò của nấm gỗ lim xanh trong quá trình làm đẹp.
 • Nấm lim xanh Tiên Phước giúp giảm cân hiệu quả ra sao?
 • Tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố là gì?
 • Những triệu chứng khi sử dụng nấm lim rừng chứa độc tố.
 • Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm trước khi tìm mua nấm lim.
 • Thông tin về nấm lim của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
 • Mua nấm lim xanh cần những lưu ý gì?

Tác hại của nấm lim xanh chứa độc tố

Tác hại của nấm lim xanh chưa được loại bỏ hoàn toàn độc tố đối với sức khỏe người dùng hiện chưa có một nghiên cứu nào cụ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nấm kém chất lượng; chưa qua xử lý; tồn dư độc tố sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người dùng.

Sử dụng nấm lim xanh chứa độc tố không những không chữa khỏi bệnh mà còn khiến bệnh tình của người dùng chuyển biến xấu hơn. Dưới đây là một số triệu chứng mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng nấm lim xanh chứa độc tố:

 • Buồn nôn, nôn nhiều lần.
 • Đau tức bụng, chướng bụng.
 • Rối loạn tiêu hóa.
 • Lượng độc tố nhiều có thể khiến người dùng bị ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.

Để tránh những tác hại không mong muốn từ nấm lim xanh chứa độc tố, bạn đọc nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Các bác sĩ chuyên ngành và các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên sử dụng loại nấm lim rừng tự nhiên đã qua chế biến. Bạn đọc nên mua nấm lim xanh đã qua chế biến ở các cơ sở bán hàng uy tín, có giấy phép kiểm định chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trên đây là một số thông tin về nấm lim xanh trồng và trả lời câu hỏi nấm lim xanh có độc không. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

 

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư