Nấm vân chi

Đặc điểm của nấm vân chi có những nét riêng biệt và dễ dàng phân biệt. Mũ nấm vân chi nhiều màu giống như đuôi của con gà tây và chúng mọc chồng chéo thành cụm trên các thân cây đã chết, xuất hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Nấm vân chi là gì và đặc điểm của nấm vân chi nhận biết ra sao?

Nấm vân chi là gì và đặc điểm của nấm vân chi nhận biết ra sao?

Về tác dụng chữa bệnh, cũng giống như một loại nấm quý khác là nấm lim xanh, nấm vân chi không ăn trực tiếp được, nhưng dịch chiết bằng nước nóng từ loại nấm này đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ thời xa xưa để điều trị hàng loạt các bệnh.

Nghiên cứu hiện đại đã sản xuất hai hợp chất vô cùng quan trọng, PSK hoặc “Krestin”, một polysaccharide – thành phần hoạt chất tương tự trong nấm lim liên kết protein có thể hòa tan trong nước và PSP, một polysaccharide-peptide. PSK đã được chứng minh là tác động trực tiếp vào các tế bào khối u (kìm chế sự phát triển của tế bào và gây độc tế bào ung thư) cũng như tác động gián tiếp để tăng cường khả năng miễn dịch của các tế bào.

Xem thêm về:  Nấm ngọc cẩu giả

PSK cũng cho thấy hoạt tính kháng virus thông qua kích thích sản xuất interferon. PSP là một chất kích thích hệ miễn dịch mạnh và là chất chống ung thư. Đã có một loạt các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành trên các bệnh nhân ung thư. Trong hầu hết các trường hợp khi được kết hợp điều trị với liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị truyền thống đã giúp tăng đáng kể tuổi thọ của các bệnh nhân. Vào năm 1987 “Krestin” (PSK) chiếm 25% tổng số các chất được dùng trong việc phòng chống ung thư ở Nhật Bản. Một polysaccharopeptide được tách từ nấm này đã được chứng minh khả năng ức chế HIV-1 trong khi một polysaccharide cho thấy khả năng ngăn ngừa ung thư qua một mô hình thí nghiệm trong ống nghiệm. PSP và PSK chỉ mới xuất hiện tại Mỹ và châu Âu. Các hợp chất này sẽ được thảo luận chi tiết trong các chương sau.

Tác dụng của nấm vân chi chữa bệnh và tăng cường miễn dịch hiệu quả

Tác dụng của nấm vân chi chữa bệnh và tăng cường miễn dịch hiệu quả

Thành phần hoạt chất chính

– Beta-glucan-proteins (kháng u, kháng virus, tăng cường miễn dịch)
– Ergosterol (tiền vitamin D2)

Cách dùng nấm vân chi đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao. Một số cách chế biến chế biến nấm vân chi được thực hiện như sau:

– Cách 1: Dùng 5-7g nấm vân chi cắt lát đun cùng 2 lít nước, trong 30-40 phút. Có thể thêm đường glucose, mật ong hoặc cam thảo cho dễ uống. Mọi người có thể dùng nước nấm vân chi uống nóng hoặc lạnh, dùng trong ngày.

– Cách 2: Dùng nấm vân chi cắt lát hãm cùng nước sôi khoảng 1 giờ, uống trong ngày. Cách chế biến này rất thuận tiện và  tốn ít thời gian.

– Cách 3: Sử dụng nấm vân chi nấu canh thịt hoặc chưng, hầm… Tác dụng các món ăn từ nấm vân chi hỗ trợ bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

– Cách 4: Cho 3-5g bột nấm vân chi hãm với nước sôi khoảng 5 phút. Bã nấm lim được nghiền nhỏ có thể dùng cả bã hòa với nước nấm.

Cách dùng nấm vân chi hiệu quả và cách chế biến nấm vân chi ra sao?

Cách dùng nấm vân chi hiệu quả và cách chế biến nấm vân chi ra sao?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều chủng loại nấm khác nhau với đủ hình dáng, mẫu mã. Tùy vào mục đích dùng mà người mua sẽ chọn cho mình sản phẩm chất lượng. Giá của nấm vân chi được bán trên thị trường dao động từ 400.000-3.200.000 đồng/1kg. Người dùng nên mua nấm vân chi tại địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo chất lượng.

Giá nấm vân chi bao nhiêu tiền 1kg và mua nấm vân chi tại địa chỉ nào?

Giá nấm vân chi bao nhiêu tiền 1kg và mua nấm vân chi tại địa chỉ nào?

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

nấm vân chi nấm lim xanh

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư