Giỏ hàng

Dinh dưỡng phòng chống ung thư – lời khuyên của các chuyên gia y tế

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phòng ngừa ung thư ngay từ việc ăn uống là vấn đề vô cùng quan trọng. Dinh dưỡng phòng ngừa ung thư như thế nào là khoa học?

Thực phẩm phòng chống ung thư

Phòng chống ung thư ngay từ những thực phẩm sử dụng hàng ngày là cách mà các chuyên gia dinh dưỡng cho là hữu hiệu nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nước Mỹ khẳng định, nên tuân thủ công thức 2 phần thực phẩm và không quá 1/3 chất đạm động vật.

Rau xanh, trái cây – nhân tố hàng đầu phòng ngừa ung thư

Rau xanh, trái cây sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa ung thư. Rau xanh, trái cây càng phong phú về màu sắc, chủng loại thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Đặc biệt, rau xanh, trái cây chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, D, B12. Ngoài ra trong thực phẩm này rất giàu chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Rau xanh, trái cây – nhân tố hàng đầu phòng ngừa ung thư

Rau xanh, trái cây – nhân tố hàng đầu phòng ngừa ung thư

Rau, quả màu vàng, cam – ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch hiệu quả

Rau, quả có màu vàng, cam là những loại rau, quả chứa hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa mạnh. Đặc biệt trong hoa quả có màu vàng, cam có chứa rất nhiều vitamin C, carotenoid và bioflavonoid giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch hiệu quả.

Rau, quả màu đỏ, đen – giảm nguy cơ mắc ung thư

Các loại rau, hoa quả có màu đỏ và đen sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của tuổi tác. Màu đỏ trong rau, quả giúp tăng cường đề kháng. Màu đen trong rau, quả rất tốt cho thân. Loại rau, quả có hai màu này giúp ngăn lão hóa hiệu quả, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tăng cười trí nhớ.

Rau, quả màu xanh – loại trừ nguy cơ mắc ung thư

Các loại rau, quả màu xanh chứa nhiều sinh tố C và có một hàm lượng lớn chất sắt. Đây là những hợp chất chống ôxy hóa hiệu quả, đem lại những hữu ích cho gan, đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đặc biệt bổ sung thường xuyên loại rau, quả có màu này sẽ loại trừ được các nguy cơ gây mắc ung thư.

Rau, quả màu trắng, nâu – tốt cho việc ngừa ung thư

Rau, quả màu trắng, nâu có chứa chất alicina. Alicina có nhiều trong tỏi và hành khô làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm huyết áp và cholesterol. Ngoài ra hoa, quả có màu sắc này sẽ phòng ngừa bệnh liên quan đến tim mạch, khống chế hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn các yếu tố gây ung thư.

Rau, quả màu tím – giảm nguy cơ ung thư

Màu tím chủ yếu có trong các loại quả như nho đen, quả mâm xôi, mận. Rau, quả màu tím giúp giảm nguy cơ ung thư, tăng cường quá trình tiêu hóa.

Ngũ cốc giàu folate – chống lại ung thư đại trực tràng, ung thư vú

Folate là một loại vitamin B quan trọng giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư vú.
Folate có nhiều trong các sản phẩm ngũ cốc và các sản phẩm từ lúa mì. Nước cam, dưa hấu, dâu tây cũng có folate. Ngoài ra folate còn có nhiều trong măng tây và trứng hoặc các loại đậu, hạt hướng dương và rau diếp.

Thịt ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng 16% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ sẽ tăng 22% nguy cơ mắc ung thư vú.
Các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, nên hạn chế sử dụng thịt đỏ, thay vào đó sử dụng thịt trắng như thịt gia cầm, hải sản để thay thế.
Đặc biệt là nên cá hồi. Thịt cá hồi cung cấp lương selen đáng kể trong máu, qua đó có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra thịt cá hồi giàu axit béo omega-3 có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt. Trong cá mòi, cá thu cũng chứa nhiều omega – 3

Đồ uống phòng chống ung thư

Có nhiều loại đồ uống giúp phòng chống ung thư hiệu quả không phải ai cũng biết. Đồ uống từ các loại hoa quả, lá cây… được coi là những “tác nhân” giúp ngăn chặn đẩy lùi ung thư.

Đồ uống phòng chống ung thư -ảnh minh họa

Đồ uống phòng chống ung thư -ảnh minh họa

Trà xanh – ức chế, ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển và Mỹ, trong trà xanh có chứa hợp chất EGCG rất tốt cho cơ thể. EGCG là viết tắt của Epigallocatechin–3–gallate chiếm 59,1% trong trà xanh.
EGCG được coi là chất chống oxy hóa tốt nhất. Hợp chất này còn có khả năng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư như ung thư trực tràng, vú, phổi, thực quản, tiền liệt tuyến… Đặc biệt giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt. Tuy nhiên cần chú ý không nên uống nước chè quá đặc, quá nóng.

Nước ép lựu – ngăn ngừa tế bào ung thư

Quả lựu rất giàu các chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư. Theo nghiên cứu của trường Đại học California, các thành phần có trong nước ép lựu có khả năng ngăn ngừa các tế bào ung thư tuyến tiền liệt di căn đến xương.

Cà phê – giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Mới đây, một phân tích được công bố trên tờ Cancer Causes and Control khẳng định, uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa giúp chuyển hóa đường hiệu quả. Nếu không uống được cà phê thì có thể uống trà xanh mỗi ngày.

Nước ép nho – ngăn cản tế bào ung thư

Nho tím và nho đỏ, có chứa resveratrol. Resveratrol là chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm và ngăn cản các yếu tố có thể kích hoạt quá trình ung thư trong các tế bào. Sử dụng nho, nước ép nho rất tốt và có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra nước ép từ các loại quả khác như nho, táo, chanh, cam… cũng được các chuyên gia khuyên dùng để phòng tránh các bệnh trong đó có ung thư. Đồng thời không ăn thịt bảo quản , hạn chế sử dụng rượu, bia…

Nấm lim xanh phòng chống ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh phòng chống ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh phòng chống ung thư hiệu quả

Sử dụng nấm lim xanh để phòng chống ung thư cũng được các chuyên gia khuyến cáo nên dùng.
Trong nấm lim xanh có nhiều dược chất quan trọng như polysaccharit và germanium, acid ganoderic, acid ganodermic… Trong nấm lim xanh tự nhiên có hàm lượng germanium cao gấp 5-7 lần nhân sâm. Các tài liệu y học cổ truyền và cả y học hiện đại đều nhắc tới tác dụng của nấm lim xanh nguyên chất hoặc chiết xuất của nấm điều trị nhiều chứng bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, chống viêm nhiễm, giảm lão hóa, phục hồi chức năng gan… Đặc biệt là công dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư của nấm lim xanh

Xem thêm: Giải pháp dinh dưỡng ngăn chặn ung thư

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button