Sử dụng nấm lim xanh là cách tốt nhất để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư và làm giảm sự tác động của các tia xạ vào cơ thể của người bệnh.
Hóa trị, xạ trị là những phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị bệnh ung thư hiện nay. Tuy nhiên những phương pháp này lại gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.
Việc sử dụng hóa trị, xạ trị giúp điều trị trực tiếp lên các khối u, ngăn ngừa chúng phát triển và lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể. Hiệu quả chữa bệnh của hai phương pháp này được cho là khá cao tuy nhiên các bệnh nhân sau khi điều trị rơi vào tình trạng suy giảm hệ miễn dịch, nhiều bệnh nhân ung thư tử vong do kiệt sức trước khi chết vì ung thư. Việc lưu ý tới các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, thể trạng của bệnh nhân, liều lượng sử dụng thuốc, xạ trị nên mức độ tác động của các tác dụng phụ cũng khác nhau. Để hạn chế được tác dụng phụ không mong muốn, nhiều người bệnh đã được các bác sĩ khuyên dùng thêm nấm lim xanh.
Từ lâu, người ta đã biết đến công dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị các bệnh ung thư, các bệnh về gan, tiểu đường, huyết áp,… Không những vậy, nấm lim xanh Quảng Nam còn có tác dụng trong việc phục hồi sức khỏe người bệnh, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ hóa làn da, làm đẹp da nhanh chóng. Trong điều trị ung thư, các dược chất quý trong nấm sẽ giúp khử độc, thanh lọc cơ thể và hạn chế sự tàn phá nặng nề của hóa chất hoặc chất độc phóng xạ.
Nấm lim xanh ngăn chặn sự phát triển của các khối u, đẩy lùi sự tái phát bệnh nên thường được dùng kết hợp với các phương pháp điều trị hiện đại để mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất.
Cách chế biến nấm lim xanh: Mỗi ngày bệnh nhân ung thư nên dùng 20g nấm lim xanh, sắc với 2 lít nước cho tới khi cô đặc còn 1,5 lít. Sử dụng nước sắc nấm lim xanh để uống hàng ngày thay nước lọc. Tuy nhiên, người bệnh sau xạ trị, hóa trị thể trạng còn yếu nên cần sử dụng với liều lượng nhỏ từ 5-10g để cơ thể thích ứng với các dược chất của nấm lim. Đặc biệt, đối với những người bệnh không có khả năng uống 1,5 lít nước mỗi ngày thì có thể cô đặc nước nấm lim thành 500ml hoặc 1lít nước để dùng. Người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể chỉ sau 7 ngày sử dụng nấm lim xanh: ngủ ngon giấc, ăn ngon miệng, đi tiểu nhiều do cơ chế thải độc của nấm. Sau một thời gian sử dụng nấm lim xanh, bệnh tật sẽ được đẩy lùi, sức khỏe của người bệnh dần được hồi phục..