Phòng tránh và điều trị viêm họng bằng xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt chữa viêm họng đem lại hiệu quả rất khả quan bên cạnh việc sử dụng thuốc tây y. Đây là căn bệnh đường hô hấp rất hay gặp vào mùa đông.

Dùng xoa bóp, bấm huyệt chữa viêm họng góp phần giảm bớt triệu chứng và điều trị viêm họng trong những đợt cấp hoặc biến chứng của viêm họng.

phòng tránh điều trị viêm họng nấm lim xanh

Viêm họng là bệnh hô hấp thường gặp vào mùa đông

Khi bị viêm họng do thời tiết lạnh, người bệnh có cảm giác đau rát cổ họng, nuốt vướng, ho và có đờm nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy. Theo Đông y, viêm họng thuộc phạm vi chứng tý, gọi là hầu tý. Nguyên nhân là do phong hàn, phong nhiệt hoặc khí táo.

Các huyệt xoa day khi bấm huyệt chữa viêm họng:

Huyệt liêm tuyền: Chính giữa bờ trên sụn giáp trạng, trên lằn chỉ ngang chỗ cuống hầu, ở trên khe của xương móng và sụn giáp trạng.

Huyệt phong trì: Huyệt này nằm ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.

Huyệt dũng tuyền: Dưới lòng bàn chân, huyệt ở điểm nối 2/5 trước với 3/5 sau của đoạn đầu ngón chân thứ hai và giữa bờ sau gót chân, lỗ hõm dưới bàn chân.

Xem thêm:

Trình tự xoa day huyệt:

Dùng hai ngón tay cái ấn và day huyệt liêm tuyền trong khoảng 3 phút. Tiếp tục vuốt hai bên họng từ trên xuống dưới bằng ngón cái và ngón trỏ trong 3 phút.

Tại vị trí xương sụn họng (gần yết hầu), dùng ngón cái và ngón trỏ tay lắc chậm rãi sang phải, sang trái khoảng 30 lần.

Xoa day huyệt phong trì: Dùng hai ngón tay cái ấn vào huyệt phong trì và day khoảng 2 phút.

Xoa huyệt dũng tuyền: Để chân trái lên đầu gối chân phải, dùng tay phải xoa mạnh lòng bàn chân trái, nhanh và mạnh dần đến khi cảm giác nóng lên thì thôi. Sau đó đổi chân xoa bằng tay trái.

Phòng ngừa viêm họng vào mùa đông

Viêm họng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng cách thực hiện hằng ngày những thói quen sau:

Súc miệng nước muối loãng: Muối có tính kháng khuẩn cao nên sát trùng họng miệng rất tốt. Nên súc miệng hằng ngày bằng nước muối nhạt, đặc biệt vào buổi tối trước khi đi ngủ, có tác dụng bảo vệ sức khỏe răng miệng, phòng tránh viêm họng rất hiệu quả.

Duy trì thói quen uống một loại trà, thảo dược: Trà xanh, hoa cúc, nước sắc nấm lim xanh, hoa atiso là những thảo dược có rất hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật. Duy trì thói quen này thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh vượt qua mùa đông lạnh giá, tránh xa bệnh viêm họng.

Thảo mộc Nấm lim xanh Quảng Nam phòng ngừa điều trị viêm họng hiệu quả

Hình ảnh nấm lim xanh

Dược chất có tính kháng khuẩn cao trong nấm lim xanh giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm họng hiệu quả

Bài trí phòng ngủ thông thoáng nhưng tránh gió, đủ ấm: Phòng ngủ mùa đông cần giữ đủ ấm mà vẫn đảm bảo thông thoáng khí, hạn chế khói bụi, khói thuốc trong phòng.

Khi ra ngoài đường, cần chú ý giữ ấm phần cổ, đeo khẩu trang và quàng một chiếc khăn quanh vùng cổ sẽ giúp bảo vệ họng, tránh viêm.

Bấm huyệt chữa viêm họng hay sử dụng nấm lim xanh để phòng ngừa và điều trị viêm họng là những cách an toàn, hiệu quả cao được nhiều người tin dùng hiện nay.

Xem thêm >> công dụng của nấm lim xanh

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư