Thả hồn vào suối Tiên Quảng Nam

Những ngày hè nóng nực này, hãy bỏ lại những áp lực, stress của thành phố, xách ba lô lên và cùng về Quảng Nam để thả hồn vào suối Tiên. Chắc chắn với địa điểm du lịch này, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.

Truyền thuyết về suối Tiên

Với 14 con thác nối tiếp nhau liên hoàn từ thấp lên cao với độ chênh khác nhau, Suối Tiên Quảng Nam là điểm đến lý thú cuối tuần cho bạn. Nơi đây có những con thác cao lên đến 400m so với mực nước biển.

suối tiên quảng nam nấm lim xanh

Suối Tiên Quảng Nam

Truyền thuyết dân gian kể lại rằng, trước đây, Suối Tiên nằm im mình dưới những tán cây rậm rạp, dây gai leo chằng chịt đan cài nhau, không nhìn thấy ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng. Những đêm trăng sáng, đây trở thành điểm đánh cờ của các ông Tiên. Một hôm, có anh tiều phu rất thích chơi cờ, thấy các ông Tiên đánh cờ nên ngồi xem. Một lúc sau, khi ván cờ đã hạ, anh tiều phu bắt đầu trở lại việc đốn củi thì lạ thay dụng cụ đốn củi của mình bị mục hết, râu tóc bạc phơ, da nhăn nheo và trên trán có khắc chữ một ngày non Tiên. Cái ao mà anh tiều phu ngồi xem đánh cờ được gọi là Ao Tiên, còn con suối một bên gọi là Suối Tiên.

Đến với Suối Tiên

Suối Tiên khá sâu, thoạt nhìn, người ta sẽ có cảm giác suối cạn bởi nước ở đây trong vắt, thấy luôn cả những hòn đá phía đáy. Nhưng bạn nên cẩn thận bởi nó không dễ để bạn lội xuống đâu.  Tại đây, bạn có thể ngắm những con suối nhỏ chảy róc rách từ trên khe núi xuống xuống, tạo thành hố nước sâu là Suối Tiên. Khi nhìn từ trên xuống, cảnh sắc hoang sơ và nên hồn của thung lũng này đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

suối tiên quảng nam nấm lim xanh

Muốn thử thách chính mình, bạn có thể đi lối khác để vào đến Suối Tiên. Con đường đá ghềnh mới mở nối từ xã Quế Long, huyện Quế Sơn là nơi bắt đầu dẫn lối cho các bạn thích phiêu lưu, mạo hiểm. Với những viên đá muôn hình vạn trạng do tạo hóa xếp tặng, đã tạo nên vẻ đẹp hoang vu cho vùng đá Suối Tiên này.

Ngoài địa danh Suối Tiên, đặc sản nổi tiếng mà không ai không biết khi nhắc tới Quảng Nam là nấm lim xanh. Đây là loại nấm có chứa nhiều công dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Quý khách có thể gọi điện tới số 02437970138 để nhận tư vấn miễn phí về các địa danh và đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư