Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung hàng đầu mọi phụ nữ nên bổ sung

Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung được xem là phương pháp tự nhiên giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư sinh dục ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh có tỉ lệ tử vong hàng đầu ở nữ giới. Việc nhận biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung và áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ sớm giúp bạn bảo vệ tính mạng chính mình.

Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung là giải pháp hỗ trợ phòng ngừa ung thư cổ tử cung từ sớm với khả năng nâng cao hệ miễn dịch và đẩy lùi các yếu tố nguy cơ gây nên các bệnh ung thư sinh dục ở nữ giới. Dưới đây là những siêu thực phẩm giúp ngăn chặn các dấu hiệu ung thư cổ tử cung:

Đu đủ – Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung quen thuộc

Đu đủ là loại trái cây rất phổ biến ở các nước nhiệt đới và là thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung hàng đầu. Trong trái cây này chứa rất  nhiều vitamin C, beta-cryptoxanthin và zeaxanthin, có khả năng hạ thấp tỉ lệ  nhiễm HPV- virus gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Đu đủ là thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung phổ biến ở nước ta

Đu đủ là thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung phổ biến ở nước ta

Quả mâm xôi

Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, sử dụng quả mâm xôi đỏ hàng ngày có thể  ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào bị nhiễm HPV. Bởi lẽ trong quả mâm xôi chứa nồng độ acid ellagic tương đối lớn, đây là hoạt chất có đặc tính chống đột biến và chống ung thư. Ngoài ra, hoạt chất này còn gây hiệu ứng apoptosis (chết tế bào) của tế bào ung thư.

Trà xanh

Catechin có trong trà xanh đã được chứng minh tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào DNA không bị hư hại bởi các gốc tự do. Ngoài ra, trà xanh còn giúp ngăn chặn urokinase, loại enzyme kích thích các tế bào ung thư di căn ở căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung và những vấn đề cần quan tâm

 

Măng tây

Là thực phẩm  ngừa ung thư cổ tử cung chứa nồng độ chất glutathione cao nhất. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, góp phần làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, giúp bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do, giải độc và tiêu diệt các chất lạ xâm nhập vào cơ thể gây ung thư. Ngoài ra, hoạt chất này còn giúp tăng hoạt động của tế bào lympho, nâng cao hệ miễn dịch cho con người.

Ăn măng tây thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Ăn măng tây thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Xem thêm:

Cà rốt

Nhờ hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ cùng beta carotene và falcarinol, cà rốt có khả năng ức chế sự phát triển của ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Các thí nghiệm trên chuột đã cho thấy, khi ăn cà rốt, khối u tiền ung thư đã không phát triển so với nhóm đối chứng.

Cá hồi

Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung này chứa lượng axit béo omega-3 dồi dào, góp phần bảo vệ tế bào chống lại ung thư. Ngoài ra, trong cá hồi còn có astaxanthin, là chất dinh dưỡng chống ung thư đã chứng minh tác dụng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các gốc tự do.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3b, dấu hiệu và phương pháp điều trị

 

Nghệ

Các nghiên cứu khoa học đã tìm thấy một số chất chống ung thư trong củ nghệ, có tác dụng hủy diệt các tế bào có hại mà không gây tổn thương đến các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, nghệ còn có các hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai chất làm nguy cơ ung thư ở người.

Xem thêm:

Bông cải xanh

Các hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh giúp loại bỏ độc tố gây ung thư, ngăn chặn đột biến ADN, ngăn chặn sự phát triển của khối u lành tính thành ác tính, ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư. Ngoài ra, trong bông cải xanh còn chứa hàm lượng chất sulforaphane chống ung thư đáng kể.

Các loại đậu

Là một trong những siêu thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung, các loại đậu chứa hàm lượng phytochemicals đáng kể giúp làm chậm sự phát triển của khối u và tế bào ung thư. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa nhiều chất xơ và cung cấp hàm lượng protein dồi dào cho cơ thể.

Rau diếp

Rau diếp và các loại rau lá xanh chứa chất flavonoid, hợp chất hàng đầu giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa các phân tử đó gây hại tế bào. Rau diếp cũng mang lại hiệu quả tích cực trong quá trình giảm cân ở phụ nữ, hạn chế nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Thường xuyên ăn rau diếp giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả

Thường xuyên ăn rau diếp giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả

Cải xoong

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The British Journal of Nutrition (Anh) cho biết, nếu mỗi ngày sử dụng 100g cải xong thì có thể ngăn ngừa ung thư vú và các dạng ung thư nói chung. Ngoài ra, cải xoong tươi có thể làm giảm sự tổn thương DNA của tế bào máu, giảm nguy cơ gây ung thư. Bên cạnh đó, hoạt chất isothiocyanate phenethyl và hàm lượng vitamin C dồi dào cũng giúp tăng khả năng chống ung thư.

Các loại bánh mì

Bánh mì cũng là thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả giúp bổ sung hàm lượng carbohydrates đã mất trong cơ thể, cung cấp vitamin B6 để tăng cường hệ miễn dịch, duy trì sự trao đổi chất của tế bào máu, giảm nguy cơ gây ung thư.

Những thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung trên đây đều rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Vì vậy bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn của mình nhằm giảm thiểu các nguy cơ gây ung thư. Bên cạnh đó, các chị em cần nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư cổ tử cung và tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm các loại bệnh sinh dục, có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn tham khảo: https://tuoitre.vn/14-thuc-pham-chien-dau-ung-thu-co-tu-cung-1242379.htm

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư