Thuốc nam trị bệnh ung thư được không? Bài thuốc trị bệnh hiệu quả

Thuốc Nam trị bệnh ung thư là xu hướng mới trong điều trị các bệnh ung thư hiện nay. Với đặc tính dân giã, tự nhiên, giúp bồi bổ sức khỏe, ít gây tác dụng phụ các bài thuốc Nam đang được nhiều người tìm hiểu. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu một số bài thuốc thường dùng trong điều trị các bệnh ung thư.

Thuốc Nam trị bệnh ung thư đã được lưu truyền từ lâu đời. Khác với Tây y trị bệnh từ triệu chứng, Đông y trị bệnh từ căn nguyên gây bệnh. Điều này giúp điều trị bệnh tận gốc và ít gây tác dụng phụ. Do đó sử dụng các vị thuốc Nam đang là xu hướng mới trong quá trình phòng ngừa và điều trị ung thư.

Thuốc Nam trị bệnh ung thư từ căn nguyên

Thuốc Nam trị bệnh ung thư từ căn nguyên

Thuốc Nam trị bệnh ung thư từ căn nguyên

Công dụng của thuốc Nam đối với bệnh ung thư

Đối với Đông y, không có khái niệm ung thư như Tây y. Dựa và triệu chứng, đặc điểm của bệnh, Đông y liệt ung thư vào “chứng ung”. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do cơ thể bị nhiễm độc, khí huyết bị ách tắc, tâm lý tinh thần bị hao tổn gây nên. Do đó nguyên tắc điều trị “chứng ung” trong Đông y là phù chính, hoạt huyết, giải độc, tán kết (tiêu u).

Phù chính là sử dụng các vị thuốc kích thích cơ thể tạo kháng thể tự nhiên. Từ đó giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Đồng thời hạn chế các tác dụng phụ do hóa trị gây ra.

Hành khí hoạt huyết, tiêu độc là sử dụng các vị thuốc giúp giải trừ độc tố tích tụ trong cơ thể (tiêu độc). Từ đó giúp cơ thể cân bằng, lưu thông khí huyết, dần phục hồi sức khỏe.

Tiêu viêm, tán kết là sử dụng các vị thuốc giúp tiêu giảm u nhọt, khối u. Thúc đẩy khí huyết lưu thông. Các bác sĩ thường dùng các vị thuốc uống hoặc đắp ngoài để tiêu u.

Thuốc Nam chữa bệnh ung thư có hiệu quả không?

Dựa vào đặc tính của bệnh ung thư và dược tính của các vị thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu các bài thuốc Nam trị ung thư. Sự kế thừa và phát triển các bài thuốc Nam của các bác sĩ bước đầu đã có kết quả tốt.

Một số bệnh ung thư tiêu hóa giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bằng thuốc Nam. Tuy nhiên phương pháp Đông y thường có kết quả chậm nên với tế bào ung thư di căn. Người bệnh nên dùng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị để hạn chế hoặc tiêu diệt tế bào bất thường. Sau đó sử dụng các bài thuốc Nam trị ung thư để hỗ trợ điều trị và giảm tác dụng phụ.

Xem thêm:

Bài thuốc Nam trị bệnh ung thư hiệu quả

Trong quá trình trị bệnh ung thư, Đông y thường sử dụng một số vị thuốc có tác dụng tiêu u, tán kết, hành khí, tiêu độc sau:

Bài thuốc Nam trị bệnh ung thư hiệu quả

Bài thuốc Nam trị bệnh ung thư hiệu quả

Bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hòa xà thiệt thảo là một trong những cây thuốc Nam ung thư nổi tiếng. Vị thuốc này còn có tên là Xà thiệt thảo hoặc Bòi Ngòi Bò (tên dân gian).

Theo Đông y, Bạch hoa xà thiệt thảo có tính ngọt, mát. Quy chủ yếu vào 5 kinh: Đại trường (đại tràng), Tâm (tim), Can (gan), Vị (dạ dày) và tiểu trường. Nhờ tính kháng khuẩn, khàng viêm mạnh, Bạch hòa xà thiệt thảo thường được sử dụng trong các bài thuốc tiêu viêm, tiêu ung, thanh nhiệt, giải hỏa nhiệt độc.

Bạch hòa xà thiệt thảo thường được dùng kết hợp cùng Bán chi liên. Bài  bài thuốc trị bệnh ung thư thường dùng Bạch hoa xà thiệt thảo 120g, Bán chi liên 60g. Sắc uống với 1 lit nước. Uống trong ngày.

Xạ đen

Xạ đen là một trong những cây thuốc quý tại Việt Nam. Cây được tìm thấy ở vùng núi phía Bắc thuộc tỉnh Hòa Bình. Xạ đen là một thảo dược tự nhiên, được người Mường sử dụng trong các bài thuốc tiêu nhọt độc.

Theo tài liệu y học cổ truyền, Xạ đen có tính hàn (lạnh), vị chát, hơi đắng, tiêu viêm, tán độc. Vị thuốc này thường được sử dụng trong các bài thuốc tiêu viêm, giải trừ nhiệt độc, hành khí. Xạ đen có có công dụng hoạt huyết, bồi bổ sức khỏe. Hiện nay Xạ đen được nghiên cứu trong việc trị bệnh ung thư.

Bài thuốc Nam trị bệnh ung thư với Xạ đen khá đơn giản. Người bệnh có thể thực hiện tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ Đông y. Dùng 100g Xạ đen phơi khô, rửa sạch sắc cùng 1 lít nước. Đun sôi từ 10 – 15 phút. Uống thay nước trong ngày.

Xem thêm:

6 bài thuốc chữa ung thư hiệu quả – Vietnamnet

Bán chi liên

Bán chi liên còn có tên gọi dân gian là Hoàng cầm râu. Cây thường mọc ở nơi ẩm ướt vùng đồng hoang. Theo Đông y, Bán chi liên có tính ngọt mát,  vị hơi đắng chát. Thường dùng trong các bài thuốc tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau giải độc, tán kết. Vị thuốc này thường được dùng trong các bài thuốc trị bệnh ung thư giai đoạn đầu. Đối với bệnh nhân hóa trị và xạ trị, Bán chi liên có tác dụng hỗ trợ điều trị tiêu viêm, giải độc, giảm đau. Giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa trị và tia phóng xạ.

Trong các bài thuốc Nam trị bệnh ung thư, Bán chi liên thường được kết hợp cùng Bạch hoa xà thiệt thảo và Xạ đen.  Bạch hoa xà thiệt thảo 40g, Bán chi liên 20g, Xạ đen 60g. Sắc cùng với 1.5 lít nước. Uống thay nước trong ngày.

Những bài thuốc Nam trị ung thư đã lưu truyền trong dân gian từ lâu đời. Hiện nay, kế thừa và phát triển nền y học cổ truyền các bác sĩ đã nghiên cứu dược lý của các vị thuốc này. Đồng thời ứng dụng trong điều trị ung thư hiện đại. Với ưu điểm an toàn, không tác dụng phụ, các bài thuốc Nam ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để điều trị ung thư cần phối hợp với các phương pháp hiện đại để có hiệu quả cao. Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

 

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư