Ung thư dạ dày có chữa được không? Cách điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có chữa được không? Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm trên thế giới với tỉ lệ tử vong cao. Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Ung thư dạ dày giai đoạn cuối khó điều trị dứt điểm. Các biện pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả.

Ung thư dạ dày có chữa được không là thắc mắc của nhiều độc giả. Khi mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày, đa phần bệnh nhân đều nghĩ rằng tỷ lệ sống sót của các bệnh nhân là như nhau. Tuy nhiên trên thực tế cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mới có thể biết được tỉ lệ sống sót của người bệnh là bao nhiêu.

Ung thư dạ dày có chữa được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Ung thư dạ dày có chữa được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà chúng ta có thể biết được rằng ung thư dạ dày có chữa được không, và mất bao lâu để chữa. Với những người ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và chữa trị phù hợp thì tỉ lệ thành công và bệnh nhân có thể sống thêm khoảng 5 năm lên đến 90% và 10 năm là 70%. Vì thế việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

Khả năng điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Vậy, ung thư dạ dày có chữa được không? Ở giai đoạn đầu, có thể là giai đoạn 0 hoặc giai đoạn I xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày. Nhưng cấu trúc của niêm mạc chưa bị đảo lộn.

Bác sĩ có thể điều trị bằng cách cắt phần dạ dày bị ung thư qua nội soi. Để loại bỏ những khối u có kích thước dưới 2cm. Vì tế bào ung thư chưa di căn hạch mà chỉ lưu trú ở lớp niêm mạc dạ dày. Kết hợp với việc điều trị bằng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh quái ác này.

Còn với những trường hợp phát hiện ung thư dạ dày muộn thì phải áp dụng 3 phương pháp trị liệu: Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị để điều trị bệnh nhưng lúc này. Kết quả không được khả quan.

Ung thư dạ dày có chữa được không nếu phát hiện sớm?

Ung thư dạ dày sớm có nghĩa là chưa có di căn nơi khác vì lớp niêm mạc không có mạch máu và cũng chưa xâm lấn sang các cơ quan trong ổ bụng cũng như di căn hạch. Vì vậy, chỉ cần lấy toàn bộ phần ung thư là khỏi bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, tỉ lệ chữa bệnh thành công khá cao. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân đến khám khi đã ở giai đoạn muộn.

Ung thư dạ dày có chữa được không nếu phát hiện sớm? Ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng. Nhưng khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, thì bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị. Cảm giác đầy bụng sau ăn, buồn nôn và ói mửa, sụt cân nhanh.

Tuy nhiên, các dấu hiệu này không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư. Bệnh nhân dễ nhầm lẫn với các bệnh khác của dạ dày. Đây cũng chính là nguyên nhân khi đã phát hiện ung thư dạ dày thì bệnh đã di căn ở giai đoạn muộn.

Cách điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày tiến triển âm thầm và triệu chứng ban đầu khá mơ hồ. Nhưng ngày nay nhờ vào những tiến bộ của y học, nhiều trường hợp bệnh đã được phát hiện ở giai đoạn sớm. Hơn hết hiệu quả điều trị cũng được nâng cao đáng kể.

Khi có biểu hiện chán ăn, đầy bụng thì nên đến các cơ sở y tế.

Khi có biểu hiện chán ăn, đầy bụng thì nên đến các cơ sở y tế.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Theo các bác sĩ tại đây thì câu hỏi này họ được nghe quá nhiều từ người bệnh nên cũng trả lời thẳng thắn là có thể sống được 1 – 2 năm, 3 năm hoặc đôi khi hơn. Tùy từng trường hợp và quyết tâm, khát khao sống mãnh liệt, sự hợp tác điều trị cũng như điều kiện của mỗi người.

Thông thường, tiên lượng bệnh ung thư dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giai đoạn bệnh. Ở những giai đoạn đầu tỷ lệ sống thường cao hơn nhờ phẫu thuật. Những giai đoạn sau không thể phẫu thuật thì mục tiêu chữa bệnh là kéo dài thời gian sống.

Lúc này phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị và sức khỏe người bệnh. Từ đó bác sĩ có thể dự đoán thời gian còn lại cho người bệnh. Có một điều chắc chắn rằng nếu ung thư dạ dày không được điều trị thì tỷ lệ tử vong trong vòng 5 năm là 98%.

Xem thêm: Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? – Vietnamnet

Phòng ngừa ung thư dạ dày

Biện pháp tốt nhất để phát hiện ung thư là nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần. Ngoài việc làm các xét nghiệm thì nội soi dạ dày là rất cần thiết. Bởi đối với bệnh ung thư dạ dày, cho dù làm các xét nghiệm vẫn không thể phát hiện bệnh mà phải nội soi.

Ngoài ra, nếu thấy cơ thể khác lạ. Có các biểu hiện thì nên đến các cơ sở y tế để khám, làm các xét nghiệm cần thiết:

 • Chán ăn, đầy bụng.
 • Từng mắc hoặc đang bị viêm dạ dày mãn tính.
 • Cơ thể mệt mỏi, bị sụt giảm cân nghiêm trọng.
 • Bị sốt dai dẳng mà không rõ nguyên nhân.
 • Đi đại tiện thấy phân đen.

Đối với những người đã mắc ung thư dạ dày. Nên có một chế độ ăn uống phù hợp, tư tưởng luôn thoải mái, tinh thần lạc quan. Đặc biệt trong quá trình điều trị nên tin tưởng và tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ một cách nghiêm túc thì bệnh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư