Ung thư tử cung có nguy hiểm không và những điều cần lưu ý

Ung thư tử cung hiện nay là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi trung niên. Căn bệnh này nguy hiểm đứng hàng thứ hai trên thế giới chỉ sau ung thư vú. Vậy ung thư tử cung có nguy hiểm không? Và nó nguy hiểm như thế nào có lẽ chính là vấn đề được thắc mắc hàng đầu của đại đa số chị em hiện nay.

Ung thư tử cung là gì?

Trước khi tìm hiểu ung thư tử cung có nguy hiểm không thì chị em nên tìm hiểu trước về bệnh và triệu chứng bệnh. Qua đó ta sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về căn bệnh này.

Ung thư tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư tử cung nếu làm xét nghiệm Pap thường xuyên. Bạn có thể chữa khỏi ung thư cổ tử cung có thể nếu phát hiện bệnh sớm. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung. Đây là lý do số lượng trường hợp ung thư cổ tử cung đang giảm dần trên thế giới.

Ung thư cổ tử cung do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Các tế bào mới này phát triển quá nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

Ung thư tử cung có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi

Ung thư tử cung có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi

Triệu chứng của ung thư cổ tử cung như thế nào?

Ung thư tử cung có nguy hiểm không còn phụ thuộc phần nào vào giai đoạn và triệu chứng của bệnh. Quan sát các dấu hiệu khác thường dưới đây sẽ cảnh báo giúp bạn phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh:

Giai đoạn tiền ung thư thường không có triệu chứng.

Sau đó có thể xuất hiện các triệu chứng:

 • Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi hoặc có vấy một chút máu,
 • Chảy máu bất thường trong âm đạo.
 • Bạn bị chảy máu bất thường trong chu kì kinh nguyệt bình thường.
 • Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa hoặc khám bệnh.
 • Chảy máu trong suốt thời gian dài, rong kinh.
 • Chảy máu nhiều sau thời kì mãn kinh.
 • Vùng xương chậu thường xuyên có cảm giác đau.
 • Cảm giác đau sau khi làm “chuyện ấy”.

Khi bệnh nặng, có chảy dịch nhiều lẫn máu từ âm đạo. Đồng thời kèm với đau nhức vùng lưng, vùng chậu hoặc ở chân. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân bị vô niệu do ung thư chèn ép vào hai niệu quản.

Ung thư tử cung di căn lên não và những điều có thể bạn chưa biết

Ung thư tử cung có nguy hiểm không?

Ung thư tử cung có nguy hiểm không? Biểu hiện của nguy hiểm đó là gì? Nguy hiểm ấy tác động ra sao đến người bệnh? …Những thắc mắc đó là của hầu hết các chị em hiện nay đang đứng trước nguy cơ tiềm ẩn mắc chứng bệnh này.Vậy thì nó nguy hiểm như thế nào?

Ung thư cổ tử cung gây viêm nhiễm âm đạo

 • Các tế bào ung thư tử cung sẽ gây đau trực tiếp lên phần bụng, khoang chậu, chảy máu âm đạo.
 • Ra khí hư kèm mùi hôi.
 • Ngoài ra, tùy vị trí ung thư lan đến mà có thể có nhiều biểu hiện khác nhau như ho, đau ngực, đi tiểu ra máu, chảy máu trực tràng. Hay bị đái dắt và đi tiểu ra máu.
Ung thư tử cung làm viêm nhiễm âm đạo

Ung thư tử cung làm viêm nhiễm âm đạo

Ung thư cổ tử cung khiến nhu cầu quan hệ tình dục sụt giảm

Ung thư tử cung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cũng như nhu cầu sinh lý ở chị em. Phần đầu mở của cổ tử cung thông với âm đạo, chức năng của nó là đường thông của kinh nguyệt chảy ra và cũng là màn rào chắn vi sinh vật âm đạo và không khí đi vào tử cung.

Ung thư tử cung giai đoạn 1a điều trị như thế nào?

Ung thư cổ tử cung làm mất khả năng thiên chức làm mẹ

Nếu bệnh ung thư cổ tử cung nặng thì có khả năng người bệnh phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng. Điều này vô tình tước đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ. Điều này khiến cho họ hết sức đau khổ và phải chịu những trận tâm lý bất an. Như các bạn đã biết, tử cung là nơi hợp nhất của tinh trùng và trứng để thụ thai. Khi tử cung bị cắt đi đồng nghĩa với việc người đó sẽ không thể làm mẹ được.

Tham khảo thêm: Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không? – Báo Vietnamnet

Ung thư cổ tử cung gây tử vong

Các trường hợp tử vong thường mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Người bệnh vào thời điểm này không còn sức lực, luôn cảm thấy mệt mỏi, khó thở và không ăn được gì..

Câu trả lời cho câu hỏi ung thư tử cung có nguy hiểm không đã có lời đáp. Đó chính là nó rất nguy hiểm. Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng hơn 200.000 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư tử cung. Và có khoảng 48.000 phụ nữ chết vì ung thư tử cung. Do đó khi thấy cơ thể có bất kì dấu hiệu khác thường nào. Các bạn chớ nên coi thường mà cần đến ngay cơ sở y tế để khám và đưa ra hướng điều trị.

Với sự phát triển của kỹ thuật y học, ung thư cổ tử cung hiện là một trong số các bệnh ung thư có thể dễ dàng phòng tránh được, chỉ cần các chị em đi khám phụ khoa định kỳ, tiêm văc-xin ngừa ung thư cổ tử cung, có thể làm giảm tỷ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên việc phòng tránh và phòng ngừa cần luôn phải đặt lên hàng đầu. Các chị em chớ nên chủ quan vì căn bệnh này có thể lấy đi mạng sống bất cứ lúc nào.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư