Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu làm thuốc bổ

Ngoài tác dụng chữa bệnh, nấm lim xanh ngâm rượu được coi là phương thuốc bổ tự nhiên đem lại những lợi ích tuyệt như giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, lưu thông khí huyết, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, tăng cường sinh lực…

tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu làm thuốc bổ

Được biết đến là một vị thuốc quý, nấm lim xanh Quảng Nam đã và đang được nhiều người tin dùng. Đặc biệt, nấm lim xanh Quảng Nam đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền sẽ đem lại hiệu quả cao hơn đối người bệnh. Ngoài việc dùng nước sắc nấm lim uống thay nước hàng ngày, rượu nấm lim xanh cũng rất tốt cho người sử dụng. Thực tế, tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu là gì?

Từ hàng ngàn năm trước, nấm lim xanh đã được sử dụng làm thuốc. Nhiều dược điển cổ ghi chép vềcông dụng của loại thảo dược này đối với sức khỏe. Theo đó, nấm lim xanh tự nhiên không độc, vị ngọt, tính bình, có tác dụng bồi bổ, kiện thể chuyên dùng cho vua chúa thời xưa.

Nhiều nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, nấm lim xanh Quảng Nam chứa nhiều dược chất quý, dồi dào vitamin, khoáng tố đủ loại… Các dược chất trong nấm lim xanh tự nhiên bình thường đã có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, kích thích quá trình sản sinh tếbào mới, làm lành các tổn thương, điều chỉnh và cân bằng các rối loạn chức năng của cơ thể.

tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu làm thuốc bổ

Nấm lim xanh được sơ chế trước khi ngâm rượu

Sử dụng rượu nấm lim xanh giúp điều hòa cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kích thích ngon miệng, kết hợp với rượu là tăng lưu lượng máu trong động mạch, tăng sức co bóp của tim, giảm mỡ máu và điều hòa huyết áp. Đặc biệt, nấm lim xanh ngâm rượu còn là thức uống bổ dưỡng cho phái nam, giúp tăng cường sinh lực.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh như sau: Dùng 100g nấm lim xanh đã qua chế biến bằng phương pháp gia truyền ngâm với 1 lít rượu, sau 7 ngày có thể dùng được. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên lạm dụng, cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu chính xác nhất là mỗi bữa ăn chỉ uống từ 1 đến 2 chén.

Với những công dụng tuyệt vời mà nấm lim mang lại, người dùng cần biết được lợi ích sức khỏe khi dùng nấm lim để ngâm rượu,  để tận dụng tốt nhất tính ưu Việt của vị thuốc quý này.

>>Nấm lim xanh ngâm rượu tăng cường sinh lực

>>Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4,83 out of 5)
Loading...