Xuân đang về trên mảnh đất Tiên Phước

Giữa tiết trời ấm áp của mùa xuân, trung tâm huyện Tiên Phước như khoác trên mình tấm áo mới với bao sắc hoa tươi thắm đua nhau nở rộ. Cảnh vật và lòng người như đan xen, hòa quyện trong không khí rộn ràng tươi vui ngày xuân.

mùa xuân trên huyện tiên phước quản nam namlimxanh.vn

Cách đây 41 năm từ một huyện nghèo thuộc vùng trung du phía Tây tỉnh Quảng Nam trải qua cuộc chiến tranh khốc liệt với cảnh hoang tàn đổ nát; Tiên Phước nay đã trở thành một thị trấn sầm uất nhộn nhịp. Sự thay da đổi thịt của một vùng đất không chỉ mang tính tích cực về mặt kinh tế, văn hóa xã hội mà còn thể hiện truyền thống vượt khó bền bỉ của người dân nơi đây trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước trên quê hương mình.

mùa xuân trên huyện tiên phước quản nam namlimxanh.vn

Đường phố thị trấn Tiên Kỳ được trang trí để chào đón tết Bính Thân 2016

Trong lịch sử, Tiên Phước là căn cứ địa cách mạng, có vị trí chiến lược rất quan trọng. Ngày nay, bức tranh kinh tế của mảnh đất miền trung du này đang ngày càng khởi sắc với những thành tựu đáng tự hào về kinh tế. Nơi đây nổi tiếng với những vườn cây đặc sản, giá trị kinh tế cao như tiêu, quế, thanh trà,… hay những thảo dược tự nhiên quý như nấm lim xanh với giá trị sức khỏe to lớn. Những loại cây này đang trở thành đặc sản tiềm năng trong nền kinh tế Tiên Phước.

Bên cạnh đó, mảnh đất Tiên Phước giàu truyền thống văn hóa, cách mạng, với những thắng cảnh đẹp đang trở thành mảnh đất du lịch đầy hứa hẹn của tỉnh Quảng Nam. Những cánh đồng bậc thang giữa mênh mông đồi núi, những nhà cổ rêu phong ẩn hiện trong không gian nhà vườn như nốt nhấn sinh động, cùng với vườn cây ăn trái trĩu quả tỏa bóng khắp xóm làng. Đến Tiên Phước, du khách được đắm mình trong không gian làng quê êm ả như Hội An, thắng cảnh Lò Thung, thác nước Ồ Ồ; cảm nhận nồng say tình đất hòa với tình người. Đó cũng là những thành quả trong 41 năm phát triển của người dân Tiên Phước.

mùa xuân trên huyện tiên phước quảng nam namlimxanh.vn

Nấm lim xanh Tiên Phước sản phẩm đem lại nguồn thu nhập cao cho kinh tế huyện

Tiên Phước là nơi mở đầu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giải phóng quê hương tỉnh Quảng Nam. Chiến tranh đi qua, người dân Tiên Phước bắt tay vào công cuộc xây dựng quê nhà với bao hứng thú, vất vả. Với trí tuệ, sự bền bỉ, đoàn kết một lòng họ đã tạo dựng nền kinh tế vững mạnh; là tiền đề cho người dân Tiên Phước phát triển hơn trong hôm nay và mai sau.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,25 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869