Cách phân biệt nấm lim xanh và các loại nấm khác

Ngày nay có rất nhiều trường hợp làm giả nấm lim xanh tự nhiên. Cách phân biệt nấm lim xanh với các loại nấm khác là gì?

Nấm lim xanh tự nhiên

Cách phân biệt tốt nhất là khi hái, người thợ phải để nguyên chân nấm, giữ lại phần vỏ gỗ. Bởi, gỗ và vỏ cây lim xanh có thớ và hình thức không giống với các loại cây khác. Đây là cach phan biet nam lim xanh khi còn nguyên cây.

phân biệt nấm lim xanh và các loại nấm khác

Nấm lim xanh tự nhiên có kích thước không đồng đều

Nấm lim xanh tự nhiên chỉ có màu nâu pha đen hoặc pha vàng. Mặt trên của nấm có nhiều chỗ bóng như sừng còn mặt dưới thì mịn và có những lỗ nhỏ li ti do sâu đục.

Cach phan biet nam lim xanh qua hình thức bên ngoài: Nấm lim xanh tự nhiên thường xù xì, xấu xí hơn so với các loại nấm mọc trên thân cây khác và nấm được trồng nhân tạo. Bởi, nấm lim xanh mọc trong môi trường tự nhiên nên điều kiện sinh trưởng không tốt như môi trường nhân tạo.

Nấm lim thật có giá đắt hơn so với các loại nấm lim khác. Vì, nấm lim xanh mọc trong rừng nguyên sinh, mỗi chuyến đi thu hái phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, sau khi biết thông tin về công dụng của nấm lim xanh, đã có rất nhiều người đi tìm và hái nấm lim xanh về bán nên số lượng nấm lim xanh tự nhiên dần dần ít đi.

Các loại nấm khác

Các loại nấm linh chi được trồng nhân tạo thường có hình thức đều và đẹp hơn do người trồng nấm cung cấp môi trường tốt để nấm phát triển.

Đối với những trường hợp làm giả nấm lấy từ những cây nấm linh chi mọc hàng loạt trong rừng nhưng không phải mọc trên cây lim xanh phần vỏ gỗ có thớ và hình thức khác với cây lim xanh. Có nhiều trường hợp làm giả nấm lim xanh đã bỏ đi phần vỏ gỗ để người mua không biết được nguồn gốc.

Trên đây là những cach phan biet nam lim xanh với các loại nấm khác. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua nấm lim xanh tại các cơ sở uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư