Cây bạch đàn và tác dụng của cây bạch đàn với cách dùng để chữa bệnh

Cây bạch đàn là gì? Tác dụng của cây bạch đàn chữa bệnh: hôi nách, điều trị ghẻ, ngứa, trị ho… Cách dùng cây bạch đàn tốt, tránh tác dụng phụ tác hại. Cách sử dụng bạch đàn để tắm, giã nát, cách dùng tinh dầu bạch đàn. Giá cây bạch đàn nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây bạch đàn và đặc điểm nhận biết cây bạch đàn.

Tác dụng của cây bạch đằng và cách chế biến cây bạch đằng hiệu quả

Tác dụng của cây bạch đằng và cách chế biến cây bạch đằng hiệu quả

Cây bạch đàn là gì?

Cây bạch đàn là gì

Cây bạch đàn hay cây khuynh diệp là một loại cây rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người biết đến. Loại cây này thuộc họ gỗ, có vỏ mềm. Cây bạch đàn có lá mỏng và dài. Mọi người thường so sánh lá bạch đàn với lưỡi giáo hay lưỡi liềm. Nếu vò lá bạch đàn, bạn sẽ thấy một mùi thơm khá thú vị. Lá bạch đàn khá dài, thậm chí có lá dài đến 18 cm.

Đặc điểm cây bạch bàn

Bạch đàn mọc rất nhiều nơi ở nước ta, từ đồng bằng cho đến miền núi. Cây bạch đàn thường mọc cao, thẳng và dễ sinh sôi trong nhiều điều kiện. Khi bóc vỏ cây bạch đàn, bạn sẽ thấy các mảng thân lộ ra. Những mảng này có màu sáng trắng.

Khi khai thác bạch đằng để làm thuốc, người ta thường sử dụng lá và vỏ. Đây là hai bộ phận có nhiều tác dụng tuyệt vời. Đặc biệt là lá.

Cây bạch đằng là gì và đặc điểm cây bạch bàn

 Cây bạch đằng là gì và đặc điểm cây bạch bàn

Tác dụng của cây bạch đàn

Tác dụng lá chữa hôi nách

Hôi nách là luôn khiến những người mắc phải đau đầu. Hiện nay, mọi người thường sử dụng lá bạch đàn để trị hôi nách. Cách làm này được đánh giá là hiệu quả và dễ thực hiện. Theo nghiên cứu, lá bạch đàn có các túi tiết dầu. Nếu soi trước ánh sáng mặt trời, nhìn kỹ bạn sẽ thấy các túi dầu li ti. Chính vì thế, khi vò lá bạch đàn, bạn sẽ thấy mùi thơm dịu nhẹ đặc biệt.

Đây là lý do giúp lá bạch đàn có thể trị hôi nách. Các túi tiết dầu này giúp trị mùi hôi và giảm lượng mồ hôi tiết ra. Giúp bạn xua tan nỗi lo và sự tự ti.

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của cây bạch đàn

Lá có tác dụng: điều trị ghẻ, ngứa

Như đã nói ở trên, lá có các túi tiết dầu. Đặc biệt, loại lá này còn có vị đắng đặc trưng. Theo các kinh nghiệm dân gian truyền lại, lá bạch đàn có tác dụng trị ghẻ, ngứa vô cùng hiệu quả. Các con ghẻ đặc biệt kị với vị đắng và mùi của lá bạch đàn. Vì thế, sử dụng lá bạch đàn thường xuyên sẽ giúp trị ngứa, ghẻ hiệu quả.

Công dụng lá bạch đàn chữa ho

Lá có tác dụng sát khuẩn và trị ho hiệu quả. Việc chiết xuất và tạo thành tinh dầu sẽ giúp trị ho hiệu quả hơn. Theo y học cổ truyền, lá cây có tính hàn và tính kháng khuẩn cao. Vì thế, khi sử dụng lá bạch đàn trị ho, cơn ho sẽ nhanh chóng giảm dần và dứt điểm.

Xem thêm:

Công dụng của vỏ cây bạch đàn: điều chế tinh dầu

Vỏ cây hiện nay được dùng nhiều trong việc chế tinh dầu bạch đàn hay còn gọi là tinh dầu khuynh diệp. Loại tinh dầu này có tác dụng tuyệt vời, giúp kháng khuẩn hiệu quả. Đồng thời, sử dụng tinh dầu bạch đàn sẽ giúp sát khuẩn đường hô hấp, nâng cao sức đề kháng. Loại tinh dầu này còn giúp phòng ngừa các bệnh như cảm hay sốt virus.

Lá bạch đàn nói riêng và cây bạch đàn nói chung có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người.

Lá bạch đàn nói riêng và cây bạch đàn nói chung có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người.

Xem thêm:

Cách dùng cây bạch đàn

Cách dùng lá bạch đàn chữa hôi nách

Để trị hôi nách bằng lá cây bạch đàn, bạn cần chuẩn bị lá bạch đàn tươi, rửa sạch. Sau đó, giã nát và chà trực tiếp vào nách ngay sau khi vừa tắm xong. Hãy chà mỗi ngày 1 lần, chỉ sau 1 tuần bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt.

Cách dùng lá bạch đàn trị ghẻ, ngứa

Sử dụng lá bạch đàn tươi để đun nước tắm hàng ngày sẽ giúp điều trị ghẻ, ngứa hiệu quả.

Cách sử dụng lá bạch đàn trị ho

Để hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng tinh dầu bạch đàn. Bôi tinh dầu vào cổ họng, cổ tay và hai bên thái dương sẽ giúp làm ấm vùng cổ, qua đó làm giảm cơn ho. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá cây bạch đàn tươi, đun chung với lá sả và tắm. Cách làm này cũng sẽ cơn ho giảm hẳn.

Cách chế biến cây bạch đàn

Cây bạch đàn ngoài việc lấy gỗ sẽ thu hoạch cả vỏ và lá. Đây là hai loại dược phẩm được đánh giá cao trong đông y. Bên cạnh đó, cây bạch đàn cũng sẽ được dùng để ép lấy tinh dầu. Tinh dầu bạch đàn được đánh giá là có nhiều tác dụng hiệu quả với sức khỏe con người.

Lưu ý khi sử dụng cây bạch đàn

  • Lá bạch đàn có một số độc tính nhất định, vì thế cần sử dụng đúng liều lượng và không phụ thuộc vào loại lá này.
  • Lá bạch đàn chỉ nên sử dụng để tắm, chà sát… ở ngoài da, tuyệt đối không uống hay ngậm.

Hình ảnh cây bạch đàn

Hình ảnh bạch đàn

Hình ảnh bạch đàn

Hình ảnh bạch đàn nở hoa

Hình ảnh bạch đàn nở hoa

Cây bạch đàn

Cây bạch đàn

Giá cây trên thị trường

Vì bạch đàn có rất nhiều tác dụng tốt nên hiện nay trên thị trường,bạch đàn và tinh dầu bạch đàn được bán rất nhiều. Tùy thuộc vào địa chỉ nhà cung cấp hay chất lượng dược liệu mà mức giá sẽ khác nhau.  Bạn nên tìm kiếm cho mình cơ sở uy tín, chất lượng và đảm bảo để mua lá cây bạch đàn cũng như loại tinh dầu này. Giá bạch đàn quá rẻ đa phần là chất lượng kém. Chất lượng luôn đi cùng giá cả. Vì thế hãy tỉnh táo và là người tiêu dùng thông minh.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư