Cây chay với tác dụng của cây chay và cách dùng cây chạy chữa bệnh

Cây chay là gì? Tác dụng của cây chay chữa bệnh gì: trị bệnh tê thấp, rong kinh, chữa đau răng,…Cách dùng cây chay tốt, tránh tác dụng phụ, tác hại của cây chay. Cách sử dụng cây chay chế biến, sắc nấu uống. Giá cây quýt gai bao nhiêu tiền 1 kg? Hình ảnh cây quýt gai và đặc điểm nhận biết cây quýt gai.

Hình ảnh cây chay và giá cây chay trên thị trường hiện nay ra sao

Hình ảnh cây chay và giá cây chay trên thị trường hiện nay ra sao

Cây chay là gì?

Cây chay là gì?

Cây chay là một trong những loại cây thuần việt đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đặc biệt, loài cây này có được biết đến từ thời xa xưa. Vì vậy, hình ảnh cây in đậm trong văn hóa của người Việt ta. Cây được biết đến với rất nhiều tên gọi gắn liền với đặc trưng của từng vùng miền. Trong đó, nhiều người thường gọi cây là chay vỏ tía hoắc chay bắc.

Đặc điểm của cây chay

Cây chay là loài cây rất dễ trồng, cây có nhiều tác dụng không chỉ dùng chế biến món ăn. Cây chay còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt, cây vừa có thể trồng tại nhà vừa có thể sống mọc ở các vùng rừng núi. Do đó, khi đi rừng bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cây chay rừng. Ở nước ta cây chay mọc phổ biến ở vùng trung du hoặc tại các miền núi ở phía Bắc.

Chay vỏ tía là một trong những loài cây thân gỗ lớn cho quả có tốc độ phát triển chậm. Đặc biệt, so với các loài cây thân gỗ thì cây phát triển kích thước chậm nhất. Vỏ chay vỏ tía có màu xám được sử dụng nhiều trong việc ăn trầu. Chay vỏ tía có lá dạng to bản, lá cây giúp che bóng mát, giúp cây sinh trưởng tốt. Cây phát triển, ra quả 1 năm một lần, có ruột màu hồng, có vị chua ngọt khi chín.

Đặc điểm của cây chay và hình ảnh cây chay như thế nào

Đặc điểm của cây chay và hình ảnh cây chay như thế nào

Tác dụng của chay vỏ tía

Chữa bệnh tê thấp, đau lưng, mỏi gối

Chay vỏ tía là một trong những vị thuốc có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh. Đặc biệt, toàn bộ các bộ phận từ chay vỏ tía đều được dùng để làm thảo dược rất hiệu quả. Trong đó, chay vỏ tía có tác dụng trị tê thấp rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lá và rễ của chay vỏ tía có khả năng trị tê thấp. Vì vậy, khi kết hợp với một số loại thảo dược khác cho tác dụng hiệu quả hơn.

Tác dụng chữa bệnh rong kinh

Đối với chị em phụ nữ rong kinh là bênh phụ khoa của chị em phụ nữ gây hậu quả xấu. Vì vậy, việc tìm hiểu về các phương pháp điều trị rong kinh là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng chay vỏ tía có khả năng trị rong kinh rất hiệu quả. Đặc biệt, trong cây có nhiều chất có khả năng đánh bay tình trạng rong kinh. Vì vậy, chay vỏ tía ngày nay được sử dụng sản xuất thuốc điều trị bệnh phụ nữ.

Tác dụng chữa bệnh đau răng

Chay vỏ tía ngoài có tác dụng trị tê thấp, rong kinh thì nó còn có tác dụng chữa đau răng. Đặc biệt, nếu biết cách sử dụng phương pháp chữa đau răng bằng cây rất hiệu quả. Theo một số nghiên cứu trong rễ chay có nhiều thành phần kháng viêm, tanin, polyphenol. Đây là những thành phần có tác dụng chữa đau răng rất tốt, giúp đánh bay cơn đau răng.

Tác dụng của chay vỏ tía

Tác dụng của chay vỏ tía

Cách dùng chay vỏ tía tốt, tránh tác dụng phụ

Cách dùng chữa bệnh tê thấp

Để trị tê thấp, đau lưng, mỏi gối bằng cây bạn cần dùng khoảng 20g lá và rễ cây. Cho thêm khoảng chừng 15 g thổ phục linh và 16 g thiên niên kiện. Tất cả nấu chung với 600ml nước một thời gian. Sau đó kiểm tra nếu lượng nước còn lại khoảng 200ml dừng nấu. Chia lượng nước này ra làm 2 và sử dụng uống trong ngày. Như vậy, những cơn đau lưng, tê thấp, mỏi gối sẽ đều tan biến.

Tham thảo: Cây chay có vị thuốc quý – Báo Mới

Cách dùng chữa bệnh rong kinh

Đối với bệnh rong kinh ở phụ nữ muốn điều trị tốt bằng phương pháp sử dụng cây chay cần.

Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu chính như rễ chay. Ngoài ra, chuẩn bị thêm rễ cỏ tranh mỗi loại khoảng chừng 50 đến 60 g. Sau đó sắc lên lấy nước uống hằng ngày. Đối với phương pháp điều trị bằng đông y này cần phải thật kiên trì để thu được kết quả tốt.

Cách dùng chữa bệnh đau răng

Chữa đau răng bằng chay vỏ tía rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 40 g rễ chay. Sau đó sắc lên cho đến khi nước đặc lại. Sử dụng lượng nước này ngâm chung với rễ vừa nấu trong nhiều ngày. Sau đó đem là uống sẽ có tác dụng giúp chữa đau răng rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm chung với rượu uống rất tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh cây chay

Cây chay trị tê thấp

Cây chay trị tê thấp

Cây trị rong kinh

Cây trị rong kinh

Cây trị đau răng

Cây trị đau răng

Giá cây bao nhiêu tiền 1 kg?

Chay vỏ tía hiện nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt, chay khô nhưng để xác định chính xác giá chay vỏ tía bao nhiêu tiền 1kg thì rất khó. Bởi vì, giá bán còn tùy thuộc vào địa chỉ nhà cung cấp, chất lượng sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn mua tại các nhà cung cấp uy tín sẽ được bán với mức giá phù hợp. Đặc biệt, tại đây bạn còn mua được sản phẩm chay vỏ tía  đảm bảo chất lượng. Còn nếu mua tại các gian hàng ngoài chợ giá bán có thể sẽ tăng cao. Chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư