Cây gối hạc với tác dụng của cây gối hạc và cách dùng hiệu quả là gì?

Cây gối hạc là gì? Tác dụng của cây gối hạc chữa bệnh gì: thấp khớp, đau bụng kinh, phong thấp sưng gối…Cách dùng cây gối hạc tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây gối hạc. Cách sử dụng cây gối hạc chế biến ngâm, nấu uống. Giá cây gối hạc bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây gối hạc và đặc điểm nhận biết cây gối hạc.

Cây gối hạc là gì hình ảnh nhận biết và tác dụng cùng cách sử dụng

Cây gối hạc là gì hình ảnh nhận biết và tác dụng cùng cách sử dụng

Cây gối hạc là gì ?

Cây gối hạc là gì ?

Cây gối hạc là loài cây có tên tiếng anh Leea Rubra Blume. Là loài cây mọc hoang dại ở khu vực miền núi. Trong y học cổ truyền loài cây này được xem là một loại thảo dược tự nhiên quý. Rế của cây là bộ phận được dùng để chế biến thành thuốc chữa bệnh hiệu ủa. Loại cây này có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây bí đại, cây kim lê,…

Đặc điểm nhận biết cây gối hạc

Gối hạc có kích thước không lớn. Cây trưởng thành chỉ cao khoảng từ 1m đến 2m. Cây mọc thành từng bụi với hình dáng rất giống gối con chim hạc. Cụ thể thân cây có đặc điểm bị phình lên ở các mấu và có rãnh dọc. Rễ cây có lớp vỏ màu hồng. Lá cây không cuống, thuộc loại lá kép và có các khía răng to. Đến khoảng tháng 5 thì cây ra hoa màu hồng và rất nhỏ. Quả cây có màu đen khi chín.

Đặc điểm nhận biết cây gối hạc và hình ảnh cây gối hạc

 Đặc điểm nhận biết cây gối hạc và hình ảnh cây gối hạc

Xem thêm:

Tác dụng của cây gối hạc

Cây gối hạc có tác dụng gì? Chữa bệnh thấp khớp

Hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp là tác dụng nổi bật của cây kim lê gối hạc. Đã có rất nhiều người bệnh tìm đến loại dược liệu này để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, cây có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp tính và mạn tính. Nhờ chứa nhiều loại tinh dầu và chất flavonoid nên cây sẽ giúp giảm đau, chống viêm. Người bệnh sử dụng thảo dược lâu dài sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Cây gối hạc có tác dụng chữa bệnh đau bụng kinh

Cây gối hạc có tác dụng chữa đau bụng kinh rất hiệu quả. Trong những ngày đèn đỏ một số chị em có thể bị đau bụng kinh. Do đó, chị em có thể sử dụng ngay loại dược liệu gối hạc. Trong thành phần các chất của loại dược liệu này có chứa flavonoid. Đây là chất có tác dụng làm giảm các cơn đau, chống co thắt.

Chị em sử dụng loại dược liệu này sẽ giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng. Hơn nữa, nó còn đem đến tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả.

Cây gối hạc có tác dụng chữa bệnh phong thấp sưng đầu gối

Dùng gối hạc hỗ trợ điều trị phong thấp sưng đầu gối là cách được nhiều người áp dụng. Loại dược liệu này luôn được xếp vào danh sách thần dược chữa phong thấp. Nhờ chứa các hoạt chất kháng viêm, tiêu sưng,… gối hạc cho thấy hiệu quả chữa bệnh. Người bệnh dùng loại dược này làm thuốc sẽ giúp làm giảm các triệu chứng đau nhanh.

Cây gối hạc hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp

Cây gối hạc hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp

Cách sử dụng cây gối hạc tốt

Cách sử dụng cây gối hạc chữa bệnh thấp khớp cấp tính

Người bệnh thấp khớp cấp tính cần chuẩn bị :rễ gối hạc ; lá thông, ké đầu ngựa ; lá bạc thau, lá cây đơn, lá cây tướng quân ; dây kim ngưu. Mỗi loại với khối lượng tương ứng là 16, 8, 16, 12, 12,12, 10 (g). Sau đó đem sắc nấu với 600ml nước sạch. Chỉ lấy khoảng 200ml nước sắc và chia làm 3 lần uống trước bữa ăn mỗi ngày.

Sử dụng gối hạc trong bài thuốc chữa bệnh trên cần lưu ý cách dùng. Hơn nữa không nên uống quá nhiều trong ngày. Đồng thời, nên bảo quản nước sắc trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh.

Cách sử dụng cây hối hạc chữa bệnh đau bụng kinh

 Bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng gối hạc rất đơn giản. Khi bị đau bụng kinh chỉ cần dùng 15g đến 20 g rễ gối hạc sắc nước uống. Hoặc cũng có thể đem xay bột rễ gối hạc và dùng ngay tức thì.

Tuy có tác dụng thông huyết nhờ tính mát và vị đắng nhưng không nên dùng quá nhiều. Đặc biệt, không nên uống cà phê hay các chất kích thích khi đang uống gối hạc.

Cách sử dụng gối hạc chữa phong thấp sưng đầu gối

Dùng rễ gối hạc với khối lượng khoảng 40g – 50g sắc nấu uống mỗi ngày. Uống nước nắc từ rễ gối hạc sẽ giúp tiêu sưng, thông huyết. Nhưng khi dùng nước sắc cần kiêng kị rượu bia, cà phê và chất kích thích.

Cây gối hạc ngâm rượu

Tác dụng của gối hạc ngâm rượu

Rượu ngâm cây gối hạc được xem là thần dược chữa trị rất nhiều bệnh. Điển hình có thể kể đến như bệnh thấp khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp,…Đặc biệt, loại rượu ngâm này rất tốt với người bị đau nhức tê mỏi xương. Đây được xem là vị thuốc hoàn hảo giúp chữa bệnh hiệu quả.

Tham khảo thêm: Gối hạc – Báo Mới

Cách ngâm rượu gối hạc

Ngâm rượu gối hạc cần chuẩn bị: 1kg gối hạc,  4l lít rượu trắng nguyên chất, bình ngâm. Sau đó, cho gối hạc vào bình đồng thời cho rượu vào và đậy nắp kín. Cất ngâm trong vòng khoảng 1 tháng đến 50 ngày là có thể dùng.

Cây gối hạc chữa thấp khớp:

Cách dùng rượu ngâm gối hạc

Rượu ngâm cây gối hạc có nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều. Tốt nhất, người bệnh chỉ nên uống từ 1 đến 2 chén nhỏ mỗi ngày trong bữa ăn.

Hình ảnh gối hạc

Cách dùng  gối hạc chữa đau bụng kinh

Cách dùng  gối hạc chữa đau bụng kinh

Gối hạc chữa bệnh phong thấp sưng đầu gối

Gối hạc chữa bệnh phong thấp sưng đầu gối

Giá bán gối hạc bao nhiêu?

Giá bán gối hạc bao nhiêu?

Giá gối hạc trên thị trường

Hiện nay trên thị trường gối hạc được bán rất nhiều. Bao gồm cả dạng khô và tươi. Do đó, giá cây gối hạc 1kg bao nhiêu tiền còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên để đảm bảo mua được gối hạc hàng thật và giá tốt nên chọn địa chỉ uy tín.

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư