Cây hoàn ngọc với tác dụng của cây hoàn ngọc và cách dùng hiệu quả

Cây hoàn ngọc là gì? Tác dụng, công dụng cây hoàn ngọc: chữa bệnh tiêu hóa, u xơ, tuyến tiền liệt, ung thư, bệnh về gan. Cách dùng tốt cây hoàn ngọc tử tốt tránh tác dụng phụ, tác hại. Cách sử dụng cây hoàn ngọc ngâm rượu, sắc nước uống,… Cây hoàn ngọc bao nhiêu tiền 1 kg, hình ảnh và đặc điểm nhận dạng cây hoàn ngọc.

Tác dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọc và cách dùng cây hoàn ngọc

Tác dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọc và cách dùng cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc được biết đến là một loại dược liệu quý tại nước ta. Cây có tác dụng chữa nhiều bệnh. Cụ thể đó là những bệnh gì và cách dùng ra sao, chúng ta hãy đi tìm lời giải.

Cây hoàn học là gì?

Cây hoàn ngọc là gì?

Cây hoàn ngọc còn được gọi với những cái tên khác như tú lình, lan điền, nhần nhéng,… Cây được biết đến với cái tên hoàn ngọc là vì mang một màu xanh ngọc. Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều công trình đã nghiên cứu và chứng minh về khả năng chữa bệnh của hoàn ngọc. Trong đó phải kể đến công trình của Tiến sĩ khoa học Trần Công. Ông đã nhắc đến khả năng chữa bệnh đường ruột của hoàn ngọc.

Đặc điểm nhận biết cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc sống và phát triển thành từng khóm. Lá cây màu xanh đậm dài và nhọn. Cây có tuổi thọ nhiều năm. Chiều cao trung bình của hoàn ngọc khoảng từ 1 đến 3 mét. Phần thân non thường có màu xanh lúc. Nhưng thân già lại có màu gỗ. Hoàn ngọc chia thành nhiều cành nhỏ, có lá mọc đối xứng nhau. Hoa thường mọc ở đầu cành màu trắng và chiều dài đạt 1,5 đến 2,5 cm.

Hoàn ngọc tươi

Hoàn ngọc tươi ngoài việc dùng chữa bệnh còn có thể chế biến món ăn. Canh hoàn ngọc có vị rất đặc biệt, chúng gần giống với mùng tơi. Nhưng khi nấu hoàn ngọc lại không nhớt bằng.

Hoàn ngọc khô

Vì hoàn ngọc tươi không để được lâu nên người ta đã phơi khô dùng dần. Nhưng về tác dụng chữa bệnh giữa hoàn ngọc khô và tươi không khác nhau. Vì vậy so với cây tươi, cây khô vẫn được ưa chuộng sử dụng hơn.

Đặc điểm nhận biết cây hoàn ngọc tươi và khô là gì

Đặc điểm nhận biết cây hoàn ngọc tươi và khô là gì

Tác dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc chữa bệnh tiêu hóa

Cây hoàn ngọc có tác dụng gì? chữa bệnh về tiêu hóa như đi ngoài, táo bón, đau bụng là những gì người ta biết về hoàn ngọc. Trong trường hợp viêm ruột thừa, thế nhưng chưa kịp đi cấp cứu. Lúc này có thể sử dụng hoàn ngọc để làm giảm cơn đau, kéo dài thời gian vàng chữa trị.

Cây hoàn ngọc chữa bệnh đi ngoài kèm máu

Trong trường hợp đại tiện, hoặc tiểu tiện ra máu hoàn ngọc cũng có khả năng chữa trị. Trên thực tế nhiều người đã khỏi tình trạng trên mà không cần uống thuốc Tây khi đã dùng hoàn ngọc.

Hoàn ngọc điều trị u xơ, tuyến tiền liệt

Theo nhiều nghiên cứu hoàn ngọc có khả năng điều trị khối u xơ và bệnh về tuyến tiền liệt. Kết quả điều trị mang lại khá bất ngờ.

Hoàn ngọc chữa ung thư giai đoạn đầu

Trong hoàn ngọc có chứa hoạt chất tiêu diệt khối u tân sinh. Vì vậy dùng hoàn ngọc để chữa trị khi bị ung thư giai đoạn đầu.

Cây hoàn ngọc chữa bệnh về gan

Viêm gan, cơ gan cổ trướng sử dụng hoàn ngọc đúng liều lượng sẽ mang đến hiệu quả sau một thời gian ngắn.

Cây hoàn ngọc có khả năng chữa bệnh

Cây hoàn ngọc có khả năng chữa bệnh

Cách dùng cây hoàn ngọc

Cách dùng cây hoàn ngọc chữa bệnh tiêu hóa

Dùng mỗi lần 7 đến 10 là hoàn ngọc rửa sạch nhai và nuốt từ từ. Mỗi ngày ăn từ 3 đến 4 lần để có hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng cây hoàn ngọc chữa bệnh đi ngoài kèm máu

Dùng một nắm to lá hoàn ngọc còn tươi, làm sạch cho vào 2 chén nước đun nhỏ lửa. Sao cho còn lại một chén nước. Sau đó dùng nước hoàn ngọc cô đặc uống vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, trước ăn sáng.

Cách dùng hoàn ngọc chữa u xơ, bệnh tuyền liệt tuyến

Chuẩn bị một nắm lá to. Rửa sạch với nước, xay thật nhuyễn với một cốc nước. Uống liên tục ngày 3 lần trong khoảng một tháng.

Cách dùng cây hoàn ngọc điều trị ung thư giai đoạn đầu

Với ung thư giai đoạn đầu, hoàn ngọc có khả năng chống lại khối u tân sinh. Lúc này hãy ăn 10 lá hoàn ngọc tươi sau bữa ăn. Hoàn ngọc được dùng sắc nước uống hàng ngày ngay từ khi phát hiện bệnh ung thư.

Cách dùng hoàn ngọc chữa bệnh về gan

Chuẩn bị một nắm nhỏ lá hoàn ngọc, làm sạch và ăn trước bữa. Ngoài ra có thể sắc hoàn ngọc khô với tam thất uống hàng ngày.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng Hoàn Ngọc – ‘thần dược’ trị nhiều loại bệnh tại nhà – Báo Mới

Hình ảnh cây hoàn ngọc

Lá cây hoàn ngọc có màu xanh ngọc

Lá cây hoàn ngọc có màu xanh ngọc

Cây hoàn ngọc mọc thành từng bụi

Cây hoàn ngọc mọc thành từng bụi

Cây hoàn ngọc được gọi với nhiều cái tên khác nhau

Cây hoàn ngọc được gọi với nhiều cái tên khác nhau

Video về hoàng ngọc:

Cây hoàn ngọc 

Giá cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc bao nhiêu tiền 1 kg

Hoàn ngọc có thể dùng dạng tươi, bên cạnh đó là sắc nước uống. Vì thế nhiều đơn vị có cung cấp bán hoàn ngọc khô. Giá hoàn ngọc không chênh lệch nhau nhiều khoảng 150.000 đồng/kg. Nếu muốn bạn cũng có thể mua cây tươi về trồng có giá 70.000 đồng một gốc.

Cây hoàn ngọc giá rẻ

Hoàn ngọc khô giá rẻ sẽ khó lòng đảm bảo chất lượng. Dó đó chỉ nên mua hoàn ngọc có mức giá chung của thị trường.

Mua hoàn ngọc tại địa chỉ uy tín

Để sở hữu hoàn ngọc chất lượng đúng giá mua tại địa chỉ uy tín là sự lựa chọn không tồi. Tránh mua qua mạng, không rõ nguồn gốc sản phẩm.

Cây hoàn ngọc chính là một thần dược chữa bệnh. Vì thế mỗi gia đình nên trồng một cây hoặc trữ hoàn ngọc khô trong nhà phong khi cần dùng. Tuy nhiên tuyệt đối không lạm dụng hoàn ngọc để điều trị bệnh.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư