Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày khiến nhiều người kinh ngạc

Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày khiến nhiều người phải sợ hãi. Nội soi phát hiện ung thư dạ dày. Hình ảnh ung thư dạ dày. Nguyên nhân ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là bệnh gì. Mối liên hệ giữa ung thư dạ dày và viêm dạ dày. Hình ảnh dạ dày người bình thường khác gì so với dạ dày của người mắc bệnh ung thư.

Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày

Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày khiến nhiều người phải kinh ngạc vì những thay đổi và xâm lấn. Ung thư dạ dày là tình trạng tế bào ung thư phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày. Các tế bào xuất phát điểm rất nhỏ. Theo thời gian lan rộng khắp dạ dày và lấn tới các cơ quan khác của cơ thể như thực quản, phổi, hạch bạch huyết,…

Ung thư dạ dày là bệnh gì? Ung thư dạ dày là một căn bệnh phổ biến trong nhóm ung thư đường tiêu hóa. Để có được hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày, các bác sĩ cần áp dụng phương pháp nội soi phát hiện ung thư dạ dày.

Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày qua nội soi

Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày qua nội soi

Nội soi phát hiện ung thư dạ dày được coi là phương pháp chẩn đoán hiệu quả. Phương pháp này mang lại hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày rõ nét nhất với cụ thể vị trí và kích thước khối u.

Nội soi phát hiện ung thư dạ dày là dùng một ống nhỏ với đầu dò xâm nhập vào dạ dày qua đường họng. Việc nội soi sẽ giúp các bác sĩ phân biệt được ổ loét lành tính hay ác tính. Từ đó nhận diện được hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày và xác định mức độ nguy hiểm của bệnh.

Nguyên nhân ung thư dạ dày

Hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày rất khó chẩn đoán và phát hiện sớm. Thông thường mọi người sẽ bỏ qua các triệu chứng. Bởi lẽ chúng tương tự như các bệnh khác liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa.

Tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao hơn nữ. Hàng năm, bệnh ung thư dạ dày gây ra hơn hàng trăm nghìn ca tử vong trên toàn thế giới.

Cho đến nay các chuyên gia y tế vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân ung thư dạ dày. Tuy nhiên để có thể phát hiện sớm ung thư dạ dày thì việc biết nguyên nhân là vô cùng quan trọng. Một số nguyên nhân ung thư dạ dày như:

Vi khuẩn Hp – Nguyên nhân ung thư dạ dày

Đã từng có một thời gian, giới y học đã tranh cãi rất nhiều về vấn đề này. Liệu vi khuẩn Hp có phải nguyên nhân ung thư dạ dày hay không? Cho tới nay, vi khuẩn Hp vẫn được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm tác nhân hàng đầu gây bệnh.

Mặc dù nhiều người nhiễm Hp mà không thấy bị ung thư dạ dày? Quả thật tỷ lệ chuyển hóa trực tiếp thành hình ảnh của bệnh ung thư dạ dày rất thấp. Chỉ khoảng 1% sau khi ước tính.

Tuy nhiên hầu hết (tới 80%) số ca mắc bệnh ung thư dạ dày thì đều có sự hiện diện của vi khuẩn Hp. Trong đó đều được chẩn đoán là có tình trạng viêm dạ dày mạn tính. Hơn nữa các nghiên cứu ở các quốc gia cũng chỉ ra rằng. Những nước vực có tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cao thì tỷ lệ hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày cũng cao tương ứng.

Một số quốc gia tiêu biểu như Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan. Ngoài ra, cơ chế hoạt động của vi khuẩn Hp gây viêm dạ dày cũng có liên hệ. Rõ ràng chúng tạo điều kiện thuận lợi để tiến triển thành ung thư dạ dày.

Mối liên hệ giữa khuẩn Hp và ung thư dạ dày

Mối liên hệ giữa khuẩn Hp và ung thư dạ dày

Chính vì vậy, dù chưa có bằng chứng rõ ràng nào về việc khuẩn Hp gây ung thư dạ dày. Tuy nhiên những luận cứ trên đã chỉ rằng khuẩn Hp là nguyên nhân ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó không thể không kể đến khuẩn Hp.

Yếu tố khác

Ngoài ra còn có một số yếu tố tác động cũng được coi là nguyên nhân ung thư dạ dày như:

 • Gen di truyền: Nếu trong gia đình thế hệ thứ 2 như anh chị, bố mẹ bị ung thư dạ dày. Thì những thành viên còn lại cũng có nguy cơ bị bệnh cao hơn những người thường.
 • Biến chứng từ các bệnh liên quan như: Viêm gan mạn tính, loét dạ dày tá tràng, suy gan, xơ gan… Đây là một trong những tác nhân khá nguy hiểm bởi mọi người thường không chú ý điều trị triệt để.
 • Môi trường sống: Môi trường sống bị ô nhiễm nặng hay tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại. Tất cả chúng đều góp phần gây nên sự thay đổi trong tế bào.
 • Do ăn uống: Ăn uống không hợp vệ sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán, ăn mặn,…
 • Chế độ sinh hoạt thiếu cân bằng: Bạn quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên, có nhiều áp lực. Hay suy nghĩ nhiều, thức đêm và ăn muộn. Tất cả đều là tác nhân hình thành hình ảnh về bệnh ung thư dạ dày.
 • Sử dụng rượu bia, thuốc lá hay các chất gây hại cho dạ dày. Những chất này làm tiêu lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày. Khi chúng tiếp xúc thường xuyên với niêm mạc dạ dày sẽ làm ảnh hưởng niêm mạc. Từ đó dẫn đến biến đổi các tế bào này có nguy cơ hình thành ung thư.

Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không phải những cơn đau

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư