Nấm chân chim

Nấm còn được gọi là nấm phiến chẻ, một trong những loại nấm độc đáo và quý hiếm ở vùng núi Bắc Hà. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, nấm chân chim còn là loại dược liệu chữa bệnh quý.

Nấm chân chim có tên khoa học Schizophyllum commune. Về hình dáng, nấm không có cuống, mũ dạng quạt như giống vỏ hến, đường kính vài cen-ti-mét, mép mũ hơi cuộn vào trong. Thịt nấm mầu trắng, mặt dưới là những phiến nấm, khi non mầu trắng, khi già mầu hồng.

Giống như nấm lim xanh, nấm chân chim chỉ có thể thu hái từ tự nhiên, trên thân cây đã chết, lớp lá đã mục là hai loại nấm có giá trị dược liệu vô cùng quý giá. Hoạt chất Polysaccharide Schizophyllan có khả năng chống ung thư đáng kể trong miễn dịch học và thực hành lâm sàng. Đã có nhiều thử nghiệm lâm sàng với Schizophyllan và sẽ được thảo luận sau.

  Xem thêm về:  Tác dụng nấm ngọc cẩu

Ở Việt Nam, Nấm chân chim duy nhất chỉ có ở vùng núi Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai. Những gùi nấm được các thiếu nữ dân tộc vùng cao mang đến chợ bán thành một dãy riêng và nấm chân chim bao giờ cũng được bán hết nhanh nhất so với các loại rau xanh khác.

nấm chân chim nấm lim xanh

nấm chân chim nấm lim xanhnấm chân chim nấm lim xanh

nấm chân chim nấm lim xanh

Nếu như nấm lim xanh chủ yếu sắc lấy nước, bỏ bã thì nấm chân chim có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn rất ngon. Nấm có thể xào hoặc nấu canh thịt. Du khách đến đây thường có kỷ niệm khó quên về Bắc Hà khi thưởng thức hương vị ngọt ngào của nấm này. Ngoài công dụng ẩm thực, nấm chân chim còn được xếp loại vào dược liệu quý, đã được nghiên cứu thực nghiệm về sinh lý học và di truyền học ở Việt Nam.

Thành phần hoạt chất chính

Beta-glucans (chống ung thư và tăng cường miễn dịch).
Các vitamin và khoáng chất quan trọng.

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư