Nấm thượng hoàng

Nấm thượng hoàng mọc tự nhiên trên cây rụng lá, có tên gọi là “meshimakobu” theo tiếng Nhật và “song gen” theo tiếng Trung Quốc.

Nấm thượng hoàng là gì và đặc điểm của nấm thượng hoàng ra sao?

Nấm thượng hoàng là gì và đặc điểm của nấm thượng hoàng ra sao?

Loại nấm này chủ yếu sống trên cây rụng lá như một ký sinh trùng, nhưng đôi khi cũng mọc trên cây thông ở Nhật Bản, Hàn Quốc và ở những nơi khác trên thế giới. Loại nấm này cũng có thể được nuôi cấy trên các khúc gỗ hoặc bằng công nghệ mùn cưa.

nấm thượng hoàng nấm lim xanh

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp chiết xuất bằng nước nóng từ những loại nấm không ăn được đã được sử dụng cho điều trị một loạt các bệnh và chúng được coi như là một loại thuốc thần kì “giúp con người khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu gần đây đã so sánh chiết xuất bằng nước nóng của nấm thượng hoàng với các loại nấm dược liệu chính chống ung thư khác khi tiến hành thử nghiệm với phương pháp in chụp tĩnh điện. Chiết xuất nấm thượng hoàng cho thấy chúng có khả năng cao nhất trong việc chống lại các khối u. Nó đã được nghiên cứu rộng rãi cho các tác dụng chống ung thư hệ tiêu hóa, ví dụ như ung thư dạ dày, tá tràng, đại tràng và trực tràng cũng như ung thư gan. Các chiết xuất từ loại nấm này được đặc biệt quan tâm vì các lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho bệnh nhân trước và sau quá trình điều trị ung thư hoặc trong quá trình bồi bổ cơ thể.

Xem thêm về:  Nấm ngọc cẩu tráng dương bổ thận

Trong những năm gần đây đã sử dụng sợi nấm nuôi cấy thuộc các chủng được chọn lọc của nấm thượng hoàng, các hợp chất đã được chiết xuất từ nấm thượng hoàng đã được sử dụng tại Hàn Quốc như các dược liệu – đặc biệt trong điều trị ung thư. Đây là kết quả của một dự án quốc gia được thực hiện giữa các phòng thí nghiệm của các trường Đại học Quốc gia và một số công ty dược phẩm, và các sản phẩm thuốc hiện đang được sản xuất bởi các Công ty dược phẩm mới của Hàn Quốc. Những sản phẩm thuốc này đã được cấp các bằng sáng chế tại Hàn Quốc. Các sản phẩm từ nấm như thực phẩm bổ sung được dự đoán sẽ sớm có mặt tại thị trường thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Các thuộc tính chữa bệnh của loại nấm này xứng đáng nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa trong tương lai gần.

Tác dụng của nấm thượng hoàng giúp điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe

Tác dụng của nấm thượng hoàng giúp điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe

Thành phần hoạt chất chính

Beta-glucans (chống ung thư và kích thích hệ miễn dịch)
Thành phần chống ung thư vú như thành phần trong thuốc Meshima

Bên cạnh nấm thượng hoàng thì nấm lim xanh Tiên Phước là loại thảo dược được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người, có tác dụng phòng ngừa, điều trị và hồi phục sức khỏe cho người bệnh. Mọi người nên sử dụng nấm thượng hoàng để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Tác dụng của nấm thượng hoàng và cách dùng nấm thượng hoàng ra sao?

Tác dụng của nấm thượng hoàng và cách dùng nấm thượng hoàng ra sao?

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư