Nấm hầu thủ, nấm đầu khỉ

Nấm hầu thủ hay nấm đầu khỉ có nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc, chủ yếu được sử dụng như một vị thuốc. Nấm phát triển trên những thân cây có chỗ bị mục nhưng chưa bị đổ của những loài cây tán rộng như cây sồi, cây óc chó.

Ban đầu, nấm đầu khỉ giống như nhiều nấm quý khác chỉ được thu hái tự nhiên, mọc trên các cây đã chết, lớp lá đã mục như nấm chân chim, nấm vân chi, nấm lim xanh (chỉ mọc trên cây lim đã chết). Nhưng hiện nay, nấm đầu khỉ đã được trồng nhân tạo rộng rãi trên các bản sao thân gỗ mục và hỗn hợp mùn cưa giúp loại nấm này có sẵn quanh năm. Ở phương Tây, chúng được gọi là loại nấm có nhiều gai hoặc nấm đầu khỉ và ở Trung Quốc chúng được gọi là Shishigashida bởi vì trông giống như đầu của một con sư tử.

nấm hầu thủ nấm đầu khỉ nấm lim xanh

Loại nấm này được sử dụng bằng cách phơi khô và sắc lấy nước uống, giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và tăng cường sinh lực nói chung, sự cường tráng và các chất dinh dưỡng.

Xem thêm về:  Nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Các polysaccharides từ nấm có dược tính như polysaccharides trong nấm lim, nấm vân chi có tác dụng kìm chế sự tăng trưởng các tế bào ung thư trên dạ dày, thực quản, gan và da.

Chiết xuất bằng nước nóng tạo từ nấm này hình thành nên một thức uống được dùng trong thể thao có tên là Houtou, loại đồ uống đã được sử dụng trong Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 11 (Asia Sports Festival 1990) và được cho là đã góp phần vào thành tích của các vận động viên Trung Quốc.

Thành phần hoạt chất chính

Beta-D-glucans (chống ung thư)
Ergosterol (tiền vitamin D)
Các dẫn xuất Cyathane (kích thích tăng trưởng thần kinh)

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư