Giỏ hàng

Rượu ngâm nấm lim xanh có ngâm rượu được không với cách ngâm

Rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng gì? Nấm lim xanh có ngâm rượu được không? Cách ngâm rượu nấm lim xanh với rượu nếp, đảng sâm, nhân sâm rất đơn giản, dễ thực hiện. Người dùng nên biết cách chọn và sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu đúng để hiệu quả tốt nhất. Những người dùng rượu ngâm nấm lim xanh khi thấy cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, đau nhức xương khớp,…

Rượu ngâm nấm lim xanh và nấm lim xanh có ngâm rượu được không?

Rượu ngâm nấm lim xanh và nấm lim xanh có ngâm rượu được không?

Nấm lim xanh cũng được dùng để ngâm rượu: Sau khi sơ chế sạch sẽ nấm tươi, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng và loại bỏ hoàn toàn chân nấm. Xếp nấm (nguyên tai hoặc thái lát) vào bình. Đổ ngập rượu trắng theo tỷ lệ 100 gram nấm dùng 1 lít rượu.

Rượu ngâm nấm lim xanh

Rượu ngâm nấm lim xanh là cách sử dụng nấm lim đem lại hiệu quả cao được rất nhiều người lựa chọn. Cách ngâm rượu nấm lim sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với cách sắc nấu.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu rất tốt nên rượu ngâm nấm lim xanh làm như thế nào được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây là một số cách làm rượu ngâm nấm lim xanh mà bạn có thể tham khảo.

  • Rượu ngâm nấm lim xanh đạt hiệu quả cao khi dùng nấm loại 1.
  • Đặc điểm nấm loại 1: mũ dày, chân ngắn, kích thước không đều.
  • Cách sơ chế nấm lim xanh: cắt chân nấm dính gỗ, rửa nhẹ, phơi.
  • Cách ngâm rượu nấm lim: 100g nấm/1 lít rượu nếp, uống 2 lần/ngày (15-25ml/ngày).
  • Rượu nấm lim xanh có thể ngâm chung cùng nhân sâm, đảng sâm.
  • Tác dụng rượu nấm cây lim tăng cường sinh lực, điều hòa huyết áp,…
  • Uống nấm lim ngâm rượu ngừa ung thư, chữa bệnh về đường hô hấp,…
  • Bệnh nhân xương khớp, suy nhược cơ thể,… nên dùng rượu nấm lim.
  • Đối tượng không nên uống rượu nấm cây lim: thai phụ, bệnh nhân gan,…
  • Tác dụng phụ nấm lim ngâm rượu: tăng huyết áp, mất ngủ, đau bụng,…

Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu tốt nhất

Nấm lim xanh dùng để ngâm rượu chữa bệnh tốt nhất là nấm lim rừng tự nhiên loại 1. Tuy nhiên, cần biết cách phân biệt nấm lim xanh loại 1 và loại 2 để có thể lựa chọn được loại nấm lim xanh ngâm rượu chất lượng nhất.

Nấm lim xanh loại 1:

  • Đây là loại nấm mọc ra từ thân cây lim đã mục, nổi hẳn lên mặt đất.
  • Những cây nấm có mũ dày, thớ nấm cứng, chân ngắn (<5cm).
  • Nấm lim xanh rừng thường có kích thước to nhỏ không đồng đều. Bởi những người thợ sơn tràng thu hái trong rừng không lựa chọn được kích cỡ và tuổi nấm.
  • Loại nấm này đa phần có màu nâu pha vàng hoặc pha đen được phơi khô.

Nấm lim xanh loại 2:

  • Loại nấm mọc lên từ rễ hoặc lớp lá mục, xuyên qua mặt đất.
  • Nấm có chân rất dài, mũ nấm mỏng.
  • Đặc biệt, loại nấm này rất dễ bị trộn lẫn nấm linh chi Trung Quốc có hình dạng gần giống.

Vì vây, khi ngâm rượu nấm lim xanh, cần tránh dùng nấm lim xanh loại 2. Bởi vì, giá trị dược tính của nấm loại 2 thấp hơn nhiều so với loại 1 và rất dễ bị làm giả.

Rượu ngâm nấm lim xanh với cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu tốt nhất

Rượu ngâm nấm lim xanh với cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu tốt nhất

Đây là đặc điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý, vì nấm lim xanh tốt từ thiên nhiên có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Mặt trên của nấm nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới cây nấm mịn như nhung, có thể có lỗ chỗ vết sâu đục li ti. Nấm lim xanh có mùi thơm dược thảo rõ nét, khi ngửi gần sẽ cảm thấy đắng ở cuống họng.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Cách ngâm rượu nấm lim xanh phụ thuộc phần lớn vào mục đích sử dụng của người dùng. Nấm lim xanh có thể ngâm cùng rượu nếp, các loại thảo dược quý khác,… Mỗi cách làm rượu ngâm nấm lim xanh sẽ mang lại những tác dụng khác nhau đối với sức khỏe.

Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu
  • Bước 1: cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ cây lim. Bởi vì, gỗ lim chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.
  • Bước 2: rửa sạch đất cát bám trên nấm hoặc dùng vải ẩm lau nhẹ nhàng. Nếu sử dụng nấm lim xanh tươi thì mang phơi đến khi nấm khô hoàn toàn, dậy mùi thơm đặc trưng. Nếu sử dụng nấm khô thì bỏ qua bước này.
  • Bước 3: ngâm nấm lim xanh vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn độc tố.
Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp

Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp là cách làm đơn giản và phổ biến nhất. Cách làm cụ thể như sau (tỷ lệ 100g nấm/1 lít rượu):

Nguyên liệu:

  • 200g nấm lim xanh.
  • 2 lít rượu nếp ngon.
  • Bình thủy tinh ngâm rượu.

Cách làm:

  • Nấm lim xanh sau khi sơ chế (có thể để nguyên cây hoặc thái lát) thì xếp vào bình thủy tinh đã được tráng sạch. Từ từ đổ rượu vào ngập nấm rồi đậy kín nắp, để nơi khô ráo.
  • Rượu nấm gỗ lim có thể sử dụng sau 10-15 ngày. Tuy nhiên, rượu ngâm nấm lim xanh để càng lâu càng tốt, tinh chất trong nấm sẽ tiết hết ra rượu và rượu hạ bớt nồng độ sẽ dễ uống hơn.
  • Rượu ngâm nấm cây lim nên uống với liều lượng vừa phải, 2 lần/ngày (khoảng 15-25ml). Loại rượu này có khả năng tăng cường sinh lý cho phái mạnh rất hiệu quả.
Rượu ngâm nấm lim xanh với cách ngâm nấm lim xanh rừng với rượu nếp

Rượu ngâm nấm lim xanh với cách ngâm nấm lim xanh rừng với rượu nếp

Tên gọi Nấm lim xanh.
Cách dùng Ngâm rượu nấm lim xanh.
Công dụng Bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh.
Liều lượng 1kg nấm lim xanh + 5-10 lít rượu nếp.
Thương hiệu Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Cách ngâm nấm lim xanh với đảng sâm

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh.
  • 2kg đảng sâm khô.
  • 5-10 lít rượu nếp ngon, nồng độ từ 35 – 38 độ.
  • Bình thủy tinh lớn.

Cách làm:

  • Nấm lim, đảng sâm cho vào bình thủy tinh, rồi đổ rượu ngập, sau đó đậy kín nắp. Lưu ý, trong quá trình ngâm, đảng sâm sẽ nở dần ra nên cần sử dụng bình ngâm có dung tích lớn, khoảng 15-20 lít.
  • Rượu nấm cây lim cùng đảng sâm uống được sau ngâm khoảng 30-40 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn vị rượu ngon hơn thì nên để qua 100 ngày.
  • Dùng rượu tốt nhất vào buổi sáng và tối, mỗi lần 1-2 chén nhỏ. Rượu ngâm nấm lim xanh đảng sâm thích hợp dùng cho người huyết áp cao, khí huyết không thông.
Rượu ngâm nấm lim xanh và cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm

Rượu ngâm nấm lim xanh và cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm

Một số cách ngâm rượu nấm lim xanh

Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh. Cắt bỏ gốc và trụng sơ nước nóng để loại bỏ độc tố

Bước 2: Có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên cây nấm và trong bình rượu với tỷ lệ 1kg nấm/5 lít rượu.

Bước 3: Đậy chặt nắp bình rượu rồi chờ từ 10 – 15 ngày. Tốt nhất nên để từ 3 tháng trở lên.

Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh.
  • 0,5kg nhân sâm.
  • 10 lít rượu nếp.
  • Bình thủy tinh ngâm rượu.

Cách làm:

  • Cho nấm lim xanh và nhân sâm vào bình, đổ rượu và đậy kín nắp. Bảo quản rượu nấm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Rượu nấm lim xanh nhân sâm sau khi ngâm khoảng 30-40 ngày thì có thể chắt cốt rượu ra dùng. Có thể thêm đường phèn vào rượu để dễ uống hơn.
  • Sử dụng ngày 2 lần, mỗi ngày 15-25ml. Rượu nấm lim xanh nhân sâm thích hợp để bồi bổ cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.

Xem thêm: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/loi-ich-cua-nam-lim-xanh-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-3293402

Rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng gì?

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu đã được nghiên cứu và chứng minh rất tốt cho sức khỏe. Rượu nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh sau:

  • Điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Giảm thiểu lượng Cholesterol trong máu và mạch vành.
  • Hạ huyết áp, điều hòa huyết áp ở mức ổn định.
  • Nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Kích thích ăn uống ngon miệng.
  • Dùng nấm lim ngâm rượu giúp ngăn ngừa tế bào ung thư.
  • Giúp trị đau họng, hen suyễn, các bệnh về đường hô hấp.
  • Cải thiện tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
  • Tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Những người dùng rượu ngâm nấm lim xanh

Những người nên dùng rượu nấm lim xanh:

  • Những người mắc bệnh đau mỏi xương, khớp.
  • Những người thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
  • Người bị suy nhược cơ thể dài ngày.
  • Trường hợp rối loạn chức năng, suy giảm ham muốn sinh lý.
  • Những người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng rượu nấm lim xanh để bồi bổ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Những người không nên dùng rượu nấm lim xanh:

  • Người mắc bệnh về gan.
  • Người bị bệnh dạ dày, đại tràng.
  • Người mắc bệnh tiểu đường, gút.
  • Người mắc bệnh tiêu hóa, tim mạch.
  • Người bị bệnh huyết áp cao
  • Người bị cảm mạo, nóng trong.
  • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ của rượu ngâm nấm lim xanh:

Nấm cây lim ngâm rượu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng loại rượu này không đúng cách sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như sau:

  • Rượu là chất kích thích có hại, không nên lạm dụng. Sử dụng quá nhiều rượu nấm có thể làm tăng huyết áp đột ngột, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
  • Rượu nấm lim xanh có thể gây mất ngủ, đau bụng trong trường hợp cơ địa không phù hợp. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít xảy ra và thường hết ngay khi ngưng sử dụng.
Rượu ngâm nấm lim xanh với những người dùng rượu ngâm nấm lim xanh

Rượu ngâm nấm lim xanh với những người dùng rượu ngâm nấm lim xanh

Những người không nên uống nấm lim xanh:

-Bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật.

-Mắc bệnh lý về thận.

-Trẻ em dưới 2 tuổi.

-Phụ nữ mang thai và cho con bú

-Bệnh nhân ung thư

-Bệnh nhân mắc bệnh mạn tính.

-Người có cơ địa huyết áp thấp.

Rượu ngâm nấm lim xanh cần lưu ý những gì?

Rượu ngâm nấm lim xanh cần lưu ý những gì? Cây nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên quý hiếm, có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nhiều người thường ngâm và sử dụng rượu nấm lim xanh như một vị thuốc bổ. Tuy nhiên, rượu nấm lim có thể làm nóng gan và không phù hợp với một số đối tượng. Dưới đây là những lưu ý khi ngâm rượu nấm cây lim xanh:

  • Nên chọn loại nấm lim đã sơ chế, làm sạch độc tố.
  • Bảo quản rượu nấm lim ở nơi thoáng mát, dưới 30 độ.
  • Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào rượu nấm lim.
  • Không ngâm rượu nấm cây lim với thường sơn, biển thanh, nhân trần,…
  • Ngâm rượu nấm lim cùng đảng sâm, chọn bình có thể tích lớn hơn.

Phương pháp ngâm rượu nấm cây lim cần chú ý những điều trên. Từ đó, tác dụng của nấm được phát huy và tránh được tác dụng phụ không mong muốn. Có 2 cách ngâm rượu nấm lim xanh: ngâm ở dạng nguyên cây hoặc thái lát. Tùy vào mục đích như ngâm nguyên cây để dùng, trưng bày hoặc làm quà tặng; còn ngâm nấm lim loại thái lát chỉ đơn giản để sử dụng. Bên cạnh đó, hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý; kết hợp vận động để sức khỏe được tăng cường, hỗ trợ chữa bệnh. Không bỏ phác đồ chữa trị Tây y để dùng nguyên nấm gỗ lim. Nên kết hợp song song để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Nấm lim xanh có ngâm rượu được không?

Rượu ngâm nấm lim xanh từ lâu đã được biến đến như một loại “thần dược” cho phái mạnh. Bên cạnh đó, rượu ngâm nấm lim xanh còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.

  • Rượu nấm lim xanh rừng có phải là “thần dược” không?
  • Công dụng của rượu nấm gỗ lim là gì?
  • Những dược chất nào có trong nấm cây lim xanh ngâm rượu?
  • Công dụng các dược chất trong nấm sau khi ngâm rượu là gì?
  • Rượu ngâm nấm lim xanh có giúp giảm mỡ máu không?
  • Công dụng điều hòa huyết áp của rượu ngâm nấm gỗ lim.
  • Dùng rượu ngâm nấm cây lim xanh giúp tăng sức co bóp của tim.
  • Ngâm rượu nấm lim xanh tiết kiệm thời gian hơn sắc nước uống.

Nấm cây lim xanh ngâm rượu được không không phải ai cũng biết. Việc ngâm rượu bằng thảo dược đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Việt. Do vậy, nấm lim xanh hoàn toàn có thể ngâm rượu được. Không những vậy mà rượu nấm lim xanh còn đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Sử dụng rượu nấm lim xanh sẽ tác dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, kích thích ngon miệng, điều hòa khí huyết. Dược chất của nấm sau một thời gian ngâm sẽ tiết hết ra rượu giúp giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, tăng sức co bóp của tim,…

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button