Giỏ hàng

Cách ngâm nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không tác dụng rượu nấm

Cách ngâm nấm lim xanh như thế nào? Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không? Mọi người có thể áp dụng cách ngâm nấm lim xanh rừng với rượu nếp, nhân sâm, đảng sâm. Tác dụng của nấm cây lim xanh chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tác dụng phụ của nấm lim xanh ngâm rượu: đau bụng, đau đầu, mất ngủ,… Cách chọn và sơ chế nấm lim xanh tự nhiên ngâm đúng mang lại hiệu quả cao.

Cách ngâm nấm lim xanh Tiên Phước với nấm lim ngâm rượu có tốt không?

Cách ngâm nấm lim xanh Tiên Phước với nấm lim ngâm rượu có tốt không?

Cách làm: Nấm lim xanh rửa sạch phơi khô, bỏ nấm và đổ mật ong vào bình, rót rượu vào bình sao cho ngập hết nấm và mật ong. Đậy nắp bình và ngâm trong thời khoang khoảng 1 tháng trở lên (Rượu ngâm càng lâu càng ngon). Cách dùng: Rượu lim xanh mật ong uống hàng ngày, mỗi ngày nên uống khoảng 2 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Cách ngâm nấm lim xanh

Cách ngâm nấm lim xanh có tác dụng gì? Nấm lim rừng ngâm rượu là cách chế biến nấm lim xanh quen thuộc có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên, cách ngâm nấm lim xanh như thế nào mới đúng không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số cách ngâm nấm lim xanh dưới đây để phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh của nấm.

  • Cách ngâm nấm lim xanh đúng có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
  • Nên chọn nấm lim loại 1: chân ngắn, mũ dày, xù xì, mùi thơm.
  • Cắt bỏ chân nấm lim dính gỗ, rửa nhẹ, phơi khô.
  • Ngâm 100g nấm lim xanh cùng 1 lít rượu nếp, từ 7-10 ngày.
  • Dùng 1kg nấm lim ngâm cùng 0,5kg nhân sâm và 10 lít rượu nếp.
  • Ngâm 1kg nấm lim với 2kg đảng sâm khô cùng 10 lít rượu.
  • Uống rượu nấm cây lim 2 lần/ngày, mỗi lần dùng 10-15ml.
  • Nên uống nấm lim ngâm rượu vào bữa sáng hoặc tối.

Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nấm lim xanh. Hiện nay, nấm lim rừng có hai loại chính, tuy nhiên giá trị dược tính của nấm lim xanh loại 1 cao hơn hẳn so với loại 2. Để ngâm được rượu ngon và đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần chọn đúng nấm lim rừng loại 1.

Dưới đây là cách phân biệt nấm lim xanh loại 1 và loại 2 để người dùng tham khảo và nhận biết:

Nấm lim xanh loại 1:

  • Chân ngắn dưới 5cm, mũ dày khoảng 2-5cm, phát triển quanh chân nấm.
  • Mặt cắt ngang nổi rõ các thớ nấm theo chiều trên-dưới.
  • Bề mặt nấm xù xì, có màu nâu sẫm ngả sang đen hoặc xám.
  • Nấm khi phơi khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.

Nấm lim xanh loại 2:

  • Chân dài từ 10-15cm, mũ mỏng xấp xỉ 1-2cm.
  • Mọc nhiều trong tự nhiên, dễ lẫn với nấm le dại và thường bị gian thương trộn lẫn với nấm linh chi Trung Quốc, linh chi cỏ để bán.
    Cách ngâm nấm lim xanh tự nhiên và cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu

    Cách ngâm nấm lim xanh tự nhiên và cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu

    Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh. Cắt bỏ gốc và trụng sơ nước nóng để loại bỏ độc tốBước 2: Có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên cây nấm và trong bình rượu với tỷ lệ 1kg nấm/5 lít rượu.Bước 3: Đậy chặt nắp bình rượu rồi chờ từ 10 – 15 ngày. Tốt nhất nên để từ 3 tháng trở lên.

Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu

Cách sơ chế nấm lim xanh là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của rượu nấm lim xanh. Sau khi đã chọn được nấm lim xanh tốt, bạn cần sơ chế để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và độc tố trên cây nấm. Cây nấm lim xanh đã sơ chế có thể dùng sắc nước hỗ trợ trị ung thư. Các bước sơ chế cụ thể bao gồm:

  • Rửa nấm lim xanh với nước hoặc dùng khăn ẩm lau nhẹ lên bề mặt để loại bỏ bụi bẩn, đất cát. Tuy nhiên, không nên lau quá mạnh vì sẽ làm mất đi lớp bào tử trên bề mặt nấm.
  • Cắt bỏ chân nấm dính với vỏ cây gỗ lim vì phần này chứa nhiều độc tố có hại cho sức khỏe.
  • Sau khi làm sạch, phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời đến khi khô hẳn. Nếu dùng nấm lim xanh khô ngâm rượu thì có thể bỏ qua bước này.

Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp

Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp rất đơn giản nên được nhiều người sử dụng. Người dùng nên tham khảo cách làm nấm lim xanh tự nhiên ngâm rượu nếp dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 1 lít rượu nếp.
  • 100g nấm lim xanh.
  • Bình thủy tinh.

Cách làm:

  • Xếp từng lớp nấm lim xanh vào bình rồi từ từ đổ rượu lên, đậy kín nắp lại.
  • Ngâm rượu từ 7-10 ngày là dùng được. Tuy nhiên, người dùng nếu muốn vị rượu đậm hơn thì có thể để đến 30-40 ngày cho các dược chất trong nấm lim xanh tiết ra hết.
  • Uống rượu nấm lim xanh 2 lần/ngày trong các bữa ăn, mỗi lần chỉ nên dùng từ 10-15ml.

Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm

Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh.
  • 0,5kg nhân sâm.
  • 10 lít rượu nếp ngon.
  • Bình thủy tinh.

Cách làm:

  • Xếp xen kẽ nấm lim xanh và nhân sâm vào bình, đổ rượu lên rồi đậy kín nắp lại. Bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Ngâm rượu khoảng 1 tháng là dùng được. Để dễ uống, có thể cho thêm mật ong hoặc đường phèn vào rượu tùy theo khẩu vị.
  • Mỗi lần uống khoảng 1-2 chén nhỏ, ngày dùng 2 lần để bồi bổ sức khỏe.

Cách ngâm nấm lim xanh với đảng sâm

Cách ngâm nấm lim xanh với đảng sâm cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước như sau:

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh.
  • 2kg đảng sâm khô.
  • 10 lít rượu nếp.
  • Bình thủy tinh.

Cách làm:

    • Cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình, đổ rượu lên và đậy nắp lại. Khi ngâm rượu, đảng sâm khô sẽ nở to ra nên cần chuẩn bị bình thủy tinh có dung tích đủ lớn (từ 15-20 lít).
    • Rượu nấm lim xanh ngâm từ 30-40 ngày là có thể uống được.
    • Người dùng tốt nhất nên uống rượu nấm lim xanh 2 lần/ngày vào mỗi buổi sáng và tối để phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh của rượu. Tuy nhiên, chỉ nên uống điều độ mỗi lần từ 1-2 chén nhỏ để tránh say xỉn và không gây hại cho sức khỏe.
Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm rất đơn giản

Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm rất đơn giản

nấm lim xanh ngâm mật ong

Nấm ngâm mật ong như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Nấm cây lim rừng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay, nhiều người áp dụng phương pháp nấm lim ngâm mật ong tác dụng trị bệnh, tăng cường thể lực. Mọi người nên tham khảo 2 cách chế biến nấm lim xanh cùng mật ong như sau:

Cách 1: Ngâm cao nấm gỗ lim rừng cùng mật ong

  • Sử dụng 1kg nấm lim xanh nấu cùng nước sạch.
  • Đun nước nấm lim rừng đến khi ở dạng cao sánh lỏng.
  • Cho nấm cây lim đã nấu cao ngâm với 300g mật ong.
  • Đậy kín nắp, để nơi khô thoáng, sau 3 ngày có thể dùng.
  • Cao nấm lim xanh ngâm cùng mật ong dùng trong 6 tháng.

Cách 2: Ngâm bột nấm lim xanh cùng với mật ong

  • Đem nấm lim rừng khô tán thành bột mịn.
  • Dùng với tỷ lệ: 2 thìa cafe nấm lim, 2 thìa cafe mật ong.
  • Bột nấm lim trộn đều với mật ong để được hỗn hợp sánh.
  • Sử dụng hỗn hợp nấm lim và mật ong trong ngày.
  • Tránh làm nhiều dễ gây ẩm mốc.

Nấm lim xanh và phương pháp ngâm mật ong là món ăn bổ dưỡng, ưa thích của nhiều người. Ngoài ra, mọi người hãy tận dụng bã nấm lim sắc nước trộn mật ong, sữa tươi đắp mặt nạ. Sau 1-2 tuần, các hắc tố Melanin được loại bỏ, da sẽ trở nên căng bóng, mịn màng.

Tên gọi Nấm lim xanh.
Cách dùng Ngâm rượu nấm lim xanh.
Sản phẩm Nấm nguyên cây, thái lát, Thanh-Thiết-Bảo-Sinh.
Công ty Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Website namlimxanh.vn.

Nấm lim ngâm rượu có tốt không?

Nấm lim ngâm rượu có tốt không là vấn đề nhiều người thắc mắc. Theo các chuyên gia y tế, tác dụng của rượu nấm lim xanh không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn chữa bệnh hiệu quả.

  • Công dụng của rượu nấm lim rừng tự nhiên là gì?
  • Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
  • Bồi bổ sức khỏe nhờ nấm gỗ lim xanh ngâm rượu ra sao?
  • Biểu hiện sau khi sử dụng nấm lim rừng ngâm rượu thế nào?
  • Tác dụng phụ của nấm lim xanh ngâm rượu là gì?
  • Những trường hợp nào không nên sử dụng rượu nấm cây lim xanh?
  • Ai nên dùng nấm gỗ lim xanh ngâm rượu đạt hiệu quả?
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn dùng rượu nấm lim rừng.
Nấm cây gỗ lim và cách ngâm mật ong

Nấm cây gỗ lim và cách ngâm mật ong

Cách thực hiện: Thái mỏng nấm lim xanh, nấu thành dạng cao lỏng sền sệt (1kg nấm lim xanh sẽ nấu được khoảng 80g cao lỏng). Dùng nước cao này ngâm với 300ml mật ong. Khuấy đều sao cho nước cao hòa chung cùng mật ong, rồi ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể sử dụng được.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh

Thành phần dược chất của nấm lim xanh chứa hơn 100 loại Axit Amin và 21 nguyên tố vi lượng. Các dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng giúp phát huy tối đa tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh:

  • Cân bằng lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
  • Ổn định huyết áp, giảm nguy cơ bị tai biến mạch máu não.
  • Kìm hãm sự hình thành Cholesterol trong thành mạch; ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.
  • Điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn, ho, đau họng,…
  • Ngăn chặn và kìm hãm các tế bào ung thư phát triển.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Khi chế biến nấm lim xanh ngâm rượu, các dược chất trong nấm sẽ tiết ra một cách tối đa và phát huy được hết tác dụng chữa bệnh. Việc sử dụng nấm gỗ lim xanh đúng cách là điều cần thiết.

Công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu biểu hiện cụ thể như sau:

  • Kích thích cảm giác ngon miệng, bồi bổ sức khỏe cho người dùng.
  • Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, tốt cho những người hay bị stress dẫn đến mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
  • Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các chứng cảm sốt thông thường.
  • Là một loại “Viagra” tự nhiên của nam giới, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý phái mạnh.

Xem thêm: Nấm lim xanh công dụng bất ngờ và hiệu quả

Tác dụng phụ của nấm lim xanh ngâm rượu

Tác dụng phụ của nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào? Để nấm lim xanh phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh, người dùng cần chú ý sử dụng nấm lim xanh đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi uống nấm lim xanh ngâm rượu để bạn tham khảo:

  • Rượu là đồ uống có cồn nên không được lạm dụng để tránh say xỉn. Người dùng cần uống điều độ, không quá 20ml/1 lần vì có thể khiến tăng huyết áp đột ngột.
  • Những người có cơ địa không dung nạp được các dược chất trong nấm lim xanh khi uống rượu có thể bị đau bụng, đau đầu, dị ứng, mất ngủ,… Tuy nhiên, các triệu chứng trên chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ và thường hết ngay khi ngừng uống nên người dùng không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, những đối tượng sau cũng không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Người bị bệnh về dạ dày và đại tràng.
  • Người mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.
  • Người mắc bệnh về đường tiêu hóa và tim mạch.
  • Người bị bệnh gút, tiểu đường.
  • Người bị nóng trong.
  • Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.

Trên đây là các thông tin về cách ngâm nấm lim xanh đúng và trả lời cho câu hỏi “nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?”. Người dùng nên tìm mua nấm lim xanh ở địa chỉ đáng tin cậy với giá cả hợp lý. Hy vọng bài viết đã giúp độc giả hiểu hơn về tác dụng và cách ngâm rượu nấm lim xanh. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

.Chung quy lại, rượu nấm lim xanh có những tác dụng chính sau đây:Hệ tiêu hoá được cải thiện một cách đáng kể.Hỗ trợ tăng cường và nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sức khoẻ.Ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, nhằm chống lại bệnh ung thư.Giúp giảm cân, cải thiện tình trạng béo phì, thừa cân.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button