Nấm tuyết, nấm thạch vàng

Loại nấm này tại Nhật Bản được gọi là Shirokikurage, thân nấm đục màu như thạch, thường phát triển trên các thân cây rụng lá ở vùng khí hậu ấm áp trên toàn thế giới. Nó có thể được trồng nhân tạo và đang ngày càng được tiêu thụ nhiều ở châu Á.

nấm tuyết , nấm thạch vàng

Nấm tuyết

Từ lâu, nhiều loại nấm đã được dùng trong các bài thuốc y học cổ truyền như một loại thuốc bổ miễn dịch và điều trị suy nhược và mệt mỏi cùng với nhiều tác dụng khác như chữa bệnh, làm đẹp, tăng cường sinh lực. Có thể điểm danh một số loại nấm quý cùng loại như Nấm linh chi, nấm lim xanh, nấm đông trùng hạ thảo… Nữ hoàng Võ Tắc Thiên, đã sử dụng nấm tuyết để giữ được vẻ đẹp trong một thời gian dài.

nấm thạch vàng nấm lim xanh

Nấm thạch vàng

Chúng chứa polysaccharides có tính axít đặc biệt là chất glucuronoxylomannan, dễ dàng chiết xuất bằng nước nóng tạo ra một dung dịch có mùi vị dễ chịu và bền vững được sử dụng trong ẩm thực phương Đông. Giống như nấm lim xanh, hoạt chất Polysaccharides trong loại nấm này cho thấy khả năng chống ung thư và có thể tăng cường chức năng miễn dịch.

Xem thêm về:  Tác hại của nấm ngọc cẩu

Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy nó có hiệu quả trong điều trị xạ trị và hóa trị liệu, làm giảm bạch cầu, tăng cường chức năng miễn dịch và kích thích bạch cầu hoạt động.

Thành phần hoạt chất chính

Polysaccharides có tính axít – Glucuronoxylomannan (chống ung thư, kích thích miễn dịch, chống bệnh tiểu đường, tăng cường sự tươi trẻ cho làn da)

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư