Nấm Maitake, nấm gà mái rừng

Loại nấm này có hình quạt, quần tụ lại với nhau trong những quần thể lớn ở gốc hoặc rễ của các cây lá rộng. Nó có thể xâm nhập vào lõi cây như một ký sinh gây hại nghiêm trọng cho cây. Nó thường được gọi là nấm gà mái rừng hoặc nấm đầu cừu.

Nấm maittake là nấm gà mái rừng và đặc điểm của nấm maitaike ra sao?

Nấm maittake là nấm gà mái rừng và đặc điểm của nấm maitaike ra sao?

Ở Nhật Bản, chúng phổ biến hơn với tên gọi Maitake, có nghĩa là “nữ thần nhảy múa”. Ban đầu, người ta tìm kiếm loại nấm này vì chúng có vị ngon và có mùi thơm tuyệt vời. Trước đây, nấm chỉ được thu hái từ tự nhiên, và do đó, chúng quý hiếm và có giá cao. Khác với Nấm lim xanh, kể từ cuối những năm 1970, nấm Maitake đã được nuôi trồng rộng rãi do thích nghi nhanh trên thân gỗ mục hoặc hỗn hợp mùn cưa ẩm ướt, kết quả là có hàng ngàn tấn nấm loại này đang được trồng ở châu Á và gần đây là tại Hoa Kỳ.

Xem thêm về:  Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nấm maitake đã được sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh về lá lách và dạ dày, ổn định thần kinh và điều trị trĩ. Maitake là một thành phần có trong hàng loạt các loại thuốc của Trung Quốc.

Tác dụng của nấm maitake hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe

Thành phần polysaccharides và hợp chất polysaccharide-protein là hoạt chất quan trọng có trong nấm Mitake và một số loại khác như nấm linh chi, vân chi, nấm lim xanh có hoạt tính chống ung thư đáng kể. Một số ít các nghiên cứu lâm sàng ở Nhật Bản và Mỹ đã chỉ ra rằng polysaccharide được điều chế có hiệu quả cao đối với ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư não. Chi tiết về các cuộc thử nghiệm lâm sàng sẽ được thảo luận sau. Các chất khác trong nấm Maitake cũng có khả năng tăng cường miễn dịch cùng với hoạt tính chống HIV, chống tăng huyết áp, đái tháo đường, và chống béo phì.

Thật thú vị khi biết rằng thành phần β-glucan từ nấm này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3.000 chuyên gia y tế ở Mỹ trong việc ngăn chặn và điều trị:

 • Cúm và nhiễm trùng thông thường (vi khuẩn và virus)
 •  AIDS (HIV).
 •  Tiểu đường
 •  Huyết áp cao
 •  Tăng cholesterol trong máu
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (đặc biệt là ở phụ nữ)

Viên nang được sản xuất từ nấm Maitake được công nhận là chất dinh dưỡng bổ sung và đang được bán trên các thị trường rộng lớn tại Mỹ và Châu Âu trừ  khu vực Viễn Đông. Vậy cách dùng nấm Maitake như thế nào? Những sản phẩm khác có nấm Maitake bao gồm trà có nấm Maitake, bột nấm Maitake và đồ uống có chứa nấm Maitake.

Cách dùng nấm maitake như thế nào và cách hãm trà nấm maitake ra sao?

Cách dùng nấm maitake như thế nào và cách hãm trà nấm maitake ra sao?

Thành phần hoạt chất chính:

– Beta glucans 1,3 và 1,6 (chống ung thư và tăng cường miễn dịch)
– Grifolan

Hiện nay trên thị trường, nấm maitake được bán ở nhiều cơ sở khác nhau. Giá bán nấm maitake có mức dao động từ 150.000-300.000 đồng/1kg. Mọi người nên tìm mua nấm gà mái rừng ở các cơ sở uy tín, chất lượng.

Giá bán nấm maitake bao nhiêu tiền và mua nấm maitake ở đâu tốt?

Giá bán nấm maitake bao nhiêu tiền và mua nấm maitake ở đâu tốt?

Trở lại bài Các loại nấm dược liệu quan trọng trong y học truyền thống và hiện đại

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư