Ung thư dạ dày giai đoạn 2: Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là khi tế bào ung thư dạ dày đã phát triển khá nhanh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đây là dấu mốc nguy hiểm trong quá trình phát triển của bệnh ung thư dạ dày do đó cần điều trị kịp thời. Vậy chúng ta hãy đi cùng tìm hiểu biểu hiện và cách chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào.

Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn 2 rất nguy hiểm

Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn 2 rất nguy hiểm

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 biểu hiện như thế nào? Bệnh có thể khỏi hoàn toàn được hay không? Đó là mối quan tâm chung của nhiều người  đang phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn lý giải những thắc mắc trên!

Biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung thư dạ dày được chia làm 5 giai đoạn, từ giai đoạn 0 tới giai đoạn 4. Mỗi giai đoạn đều khác nhau ở sự phát triển của tế bào ung thư và biểu hiện bên ngoài của cơ thể. Đối với ung thư dạ dày giai đoạn 2, căn bệnh sẽ gây ra một số tác hại nhất định đối với cơ thể. Các tác hại đó sẽ biểu hiện qua các dấu hiệu như sau:

 • Bệnh nhân bị đau ở vùng thượng vị, đôi lúc bệnh nhân có cảm giác đau âm ỉ. Đôi khi cơn đau quặn lên khiến cho bệnh nhân phải chịu đựng rất nhiều. Các cơn đau của ung thư dạ dày giai đoạn 2 được cho là nhiều. Tất nhiên mức độ nghiêm trọng của nó cũng vượt xa giai đoạn.
 • Bệnh nhân sẽ thấy buồn nôn và nôn. Triệu chứng này đặc biệt thường xuất hiện sau mỗi bữa ăn.
 • Chướng bụng, đầy bụng, ợ chua, chán ăn là biểu hiện cho hệ tiêu hóa của bệnh nhân ung thư giai đoạn 2 bị rối loạn. Điều này dẫn đến quá trình tiêu hóa và ăn uống diễn ra rất bất thường. Đương nhiên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người bệnh.

Nhìn chung, bệnh nhân ung thư giai đoạn 2 không nghiêm trọng như các giai đoạn sau. Bệnh nhân vẫn có thể đi lại và ăn uống nhẹ. Tuy nhiên, các tế bào và khối u ung thư đã phát triển hơn so với giai đoạn trước. Nếu không được phát hiện và  điều trị kịp thời sẽ phát triển rất nhanh và rất khó lường.

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?

Ung thư dạ dày giai đoạn hai nguy hiểm và phức tạp hơn giai đoạn đầu. Tuy vậy sự di căn của các tế bào ung thư chưa lan rộng và kích thước khối u vẫn còn nhỏ. Do đó ung thư dạ dày giai đoạn 2 vẫn có nhiều khả năng chữa khỏi hoàn toàn. Việc chữa trị thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một vài yếu tố mang tính quyết định như: Cơ thể người bệnh có tương thích với thuốc không; tinh thần lạc quan, cố gắng chữa trị không; kinh phí chữa trị;…

Ngoài ra ung thư dạ dày 2 sẽ hay tái phát hơn giai đoạn đầu. Có thể cơ thể đã hết tế bào ung thư rồi nhưng sau đó do cơ địa hoặc khối u đã xuất hiện lây lan sang các hạch bạch huyết nhưng trong quá trình phẫu thuật chưa được lược bỏ hết hoàn toàn,…. thì ung thư vẫn có thể tái phát tại vị trí khác.

Khoảng 6 trong số 100 (6%) bệnh nhân bị ung thư dạ dày được phát hiện vào giai đoạn 2. Với giai đoạn này, hơn 5 trong số 10 người được chẩn đoán sẽ sống ít nhất 5 năm.

Bị ung thư dạ dày có thể sống được bao lâu? – Báo Vietnamnet

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2

Hiện tại, đối với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2, các bác sĩ đang áp dụng các phương pháp chữa trị sau:

Phẫu thuật

 • Loại bỏ các khối u giai đoạn đầu từ lớp niêm mạc của dạ dày. Ung thư rất nhỏ giới hạn ở những lớp lót phía bên trong dạ dày. Do đó bác sĩ có thể được loại bỏ khối u bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Nội soi là một ống ánh sáng với một máy ảnh thông qua cổ xuống họng và vào dạ dày. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ đặc thù này để loại bỏ tế bào ung thư.
 •  Loại bỏ 1 phần dạ dày: Bác sĩ sẽ chỉ phẫu thuật cắt bỏ phần bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư dạ dày.
 •  Loại bỏ toàn bộ dạ dày: Khi cắt bỏ toàn bộ dạ dày, thực quản sẽ được kết nối trực tiếp với ruột non để cho phép thực phẩm di chuyển qua hệ thống tiêu hóa.
 • Loại bỏ các hạch bạch huyết để tìm và tiêu diệt tế bào ung thư.

Xạ trị

Đây là phương pháp sử dụng các tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này giúp điều trị và kiểm soát ung thư. 50 – 70% bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị. Chỉ định xạ trị tùy theo loại ung thư, type mô bệnh học, giai đoạn bệnh,…

 Hóa trị

Phương pháp này dùng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Độc tố trong thuốc dành cho tế bào ung thư nhiều hơn độc cho tế bào lành của cơ thể. So với hiệu quả đem lại, các tác dụng phụ do hóa trị là có thể chấp nhận và kiểm soát được. Hóa trị chỉ định chủ yếu cho những bệnh nhân bị ung thư giai đoạn di căn.

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 có thể chữa trị bằng nhiều biện pháp

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 có thể chữa trị bằng nhiều biện pháp

Kết luận

Đa số bệnh nhân khi biết mình bị ung thư dạ dày giai đoạn hai thì trở nên rất bi quan, tiêu cực. Thậm chí có những bệnh nhân quan niệm rằng ung thư dạ dày là “bệnh hiểm nghèo” không thể chữa được. Do vậy bệnh nhân có thể từ chối tiếp nhận điều trị vì sợ đau và sợ tốn kém. Điều này vô hình chung làm tăng sự tiến triển của ung thư dạ dày. Thậm chí tệ hơn là giảm tỉ lệ sống sót và khả năng điều trị thành công ở bệnh nhân.

Nếu điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 thành công, tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân sẽ giao động từ 46% – 33%. Do vậy, khi xuất hiện các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 2 bạn nên chủ động đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư