Vì sao nấm được cả thế giới quan tâm và nghiên cứu

Nấm đang ngày càng trở nên phổ biến như một nhóm thực phẩm do tính linh hoạt và tác dụng mạnh mẽ cho sức khỏe. Sự kỳ diệu được mở ra gần đây khi khoa học chỉ ra rằng nấm không phải là thực vật hoặc động vật, mô tả điển hình về nấm là một cơ thể bào tử trái cây mang thịt động vật.

Nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ, nó thường phát triển dựa vào các vật chất mục nát hoặc sống trên các loại cây, như nấm lim trên cây lim xanh hút được nhiều dưỡng chất từ lòng đất cho nấm. Đặc biệt là nấm tự sản sinh ra kháng sinh tự nhiên để kháng vi khuẩn xâm nhập vào nấm như động vật.

nấm lim xanh giúp giảm mỡ máu

Nấm lim xanh giúp giảm mỡ máu

Nấm đã được ca ngợi bởi các bác sĩ như một cú hích dinh dưỡng nhưng không phải tất cả nấm có thể ăn được. Một số nấm trong tự nhiên có độc tính như Nấm bắt ruồi Amanita muscaria. Nấm có hình dạng và kích cỡ khác nhau hầu như tất cả trong số đó là nguồn cung cấp chất xơ và axit béo không bão hòa nhưng ít calo. Hơn nữa, rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B và khoáng chất như selenium, ergothioneine, beta-glucan, đồng và kali… Giá trị dinh dưỡng của nấm là tương đối cao, tuyệt vời hơn khi nấm vừa bổ sung dinh dưỡng vừa giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Như đã nói trên, tính linh hoạt là nấm được sử dụng cho nhiều mục đích khá dễ dàng, làm các món ngon trong ẩm thực cho đến làm dược liệu trong y học.

Bản thân việc dùng nấm trong ăn uống hàng ngày đã giúp cơ thể của chúng ta tự chữa được một số bệnh nguy hiểm cũng như giúp chúng ta khỏe mạnh, chắc xương, đẹp da…

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư