Cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu mọc trên cây nấm lim xanh tự nhiên, rất an toàn cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách chế biến nấm lim xanh giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng cơ thể.

Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Cách chế biến và sử dụng nấm lim xanh:

– Phơi nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ cao để nấm lim xanh khô và có mùi thơm đặc trưng nhất.

– Độc dược chính có trong nấm lim xanh xuất phát từ phần gỗ lim còn dính ở gốc cây nấm, cho nên cần loại bỏ sạch phần gỗ mùn này, ngâm vào nước muối ấm pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ độc tố có trong nấm lim xanh tự nhiên.

Cach che bien nam lim xanh rất đơn giản: Lấy một lượng nấm lim xanh phù hợp với từng loại bệnh theo liều lượng đã quy định, nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít nước nấm lim xanh, chia thành 5 phần và uống trong ngày (thay nước và không để qua đêm). Uống liên tục từ 2-5 tháng, cho đến khi khỏe mạnh hẳn.

– Có thể kết hợp với các loại thảo dược có vị ngọt khác khi nấu nước nấm lim xanh để giúp bệnh nhân dễ uống hơn.

Những lưu ý trong cách chế biến nấm lim xanh

nấm lim xanh ngừa bệnh ung thư phổi

Chế biến nấm lim xanh theo liều lượng được chỉ định

Ngoài các cach che bien nam lim xanh trên, người dùng cần chú ý thêm cách sử dụng và bảo quản nấm lim xanh như sau:

– Đối với bệnh nhân ung thư, khi chế biến nấm nên cẩn trọng hơn nếu bị đau dữ dội khi sử dụng nấm lim xanh lần đầu tiên. Nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5-10g trong 3 ngày đầu dùng nấm để cơ thể thích nghi dần dần, sau đó điều chỉnh lượng nấm lim xanh tăng dần lên để thích hợp với cơ thể trong những lần dùng tiếp theo.

– Nên uống nước nấm lim xanh vào buổi sáng lúc chưa ăn uống gì và uống nhiều nước nấm lim xanh trong ngày để tăng hiệu quả mà thảo dược này mang lại đối với sức khỏe.

Hi vọng, với những thông tin trên đây, mỗi người đều hiểu rõ và áp dụng đúng cach che bien nam lim xanh. Để được hướng dẫn chi tiết hơn nữa, hãy gọi tổng đài dược sĩ tư vấn 0437970138.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...