Giỏ hàng

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách làm nấm lim xanh

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không? Nấm lim bị mọt do đâu? Cách làm nấm lim xanh chữa bệnh bằng sắc uống, pha trà, ngâm rượu như thế nào? Tác hại khi dùng nấm cây lim bị mọt: tổn thương gan, gây bệnh khác,… Cần có cách bảo quản và sơ chế nấm lim xanh đúng. Cách dùng nấm lim xanh tự nhiên cần lưu ý những gì?

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách làm nấm lim xanh chuẩn

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách làm nấm lim xanh chuẩn

Nấm lim xanh bị mốc, mọt có dùng được không? Nấm lim xanh bị mốc, mọt thì không thể sử dụng. Mốc, mọt trong dược liệu sẽ sinh độc tố, có thể gây ngộ độc, kéo dài có thể gây ung thư.

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không là mối quan tâm của nhiều người dùng. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc nấm lim xanh bị mọt có dùng được không đồng thời hướng dẫn bạn đọc cách làm nấm lim xanh hiệu quả nhất.

 • Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không phụ thuộc mức độ mọt.
 • Nguyên nhân nấm bị mọt: để nơi ẩm, hở miệng túi, phơi chưa kỹ,…
 • Tác hại nấm lim bị mối, mọt: suy giảm chức năng gan, gây bệnh khác.
 • Cách bảo quản nấm lim: buộc kín miệng túi, để ở nơi thoáng mát.
 • Nấm lim xanh sau khi hái cần cắt phần chân dính gỗ, phơi khô.
 • Có thể để nấm lim xanh vào hũ thủy tinh, cất trong tủ lạnh.
 • Cách xử lý nấm lim bị mọt nhẹ: cắt phần mốc/mọt, phơi nắng.

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh bị mọt có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng của nấm, do đó, việc hạn chế sử dụng loại nấm bị mọt này là quan trọng để đảm bảo vệ sức khỏe. Khi bị mọt, nấm sẽ gặp hệ quả tàn phá từ sự phát triển của vi khuẩn và côn trùng, dẫn đến mất mùi tự nhiên và thậm chí là sự thay đổi về màu sắc cũng như vị giác của chúng.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nấm lim xanh bị mọt như sự biến đổi về màu sắc, mùi không thường, hoặc những biểu hiện khác, hãy ngay lập tức loại bỏ chúng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để tránh tình trạng nấm bị mọt xâm nhập, bạn nên lưu trữ nấm lim xanh ở môi trường khô ráo và mát mẻ, nhằm giảm thiểu khả năng phát triển của vi khuẩn và côn trùng.

Nấm lim xanh bị mọt do đâu?

Nấm lim xanh bị mọt do đâu? Nấm lim xanh có thể bị nấm, mốc sau khi nhổ khỏi rễ cây lim từ 1 – 2 tiếng và bị mọt đục nếu không biết cách bảo quản trong vòng 1 tuần.

Dưới đây là một vài căn nguyên khiến nấm lim xanh bị mọt:

 • Để nấm nơi ẩm ướt, có hơi nước.
 • Phơi nấm chưa kỹ nên dễ bị mọt.
 • Bảo quản nấm trong túi hở có sự tiếp xúc với không khí.
 • Trong túi nấm xuất hiện côn trùng.

Nấm lim rừng bị mọt vì nhiều nguyên nhân. Ngoài ra, khi mua nấm lim xanh về mà không dùng hết, mọt cũng sẽ nhanh chóng xâm nhập làm hư hỏng. Nấm lim xanh bị mọt có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị dược tính. Điều này làm người dùng thắc mắc không biết cách bảo quản nấm lim như thế nào. Mọi người nên sử dụng nấm lim xanh chính hãng để có tác dụng tốt nhất khi trị bệnh và tăng miễn dịch.

Nấm lim xanh bị mọt dùng có tốt không?

Nấm lim xanh bị mọt dùng có tốt không là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Sau mọt thời gian sử dụng, nấm cây lim thường có hiện tượng mốc, mọt. Nguyên nhân chính khiến nấm lim bị mọt do quá trình thu hái, sơ chế nấm không đảm bảo; hoặc quá trình sử dụng bảo quản nấm lim xanh không đúng cách.

Sử dụng nấm lim bị mọt sẽ mang đến hậu quả nhất định, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do đó, không nên tiếp tục sử dụng nấm lim xanh bị mọt bởi những lý do sau:

 • Phần mọt tấn công ruột nấm làm giảm một nửa giá trị dược chất.
 • Nếu nấm lim bị mọt nặng sẽ bị mất giá trị dinh dưỡng.
 • Nấm lim xanh bị mốc, mọt không có tác dụng chữa bệnh.
 • Sơ chế nấm lim không đúng dẫn đến mọt, làm biến đổi dược chất.
 • Nấm cây lim bị mọt sản sinh độc tố khiến bệnh tình nặng hơn.

Nấm cây lim khi bị mọt thì không nên tiếp tục sử dụng nữa. Nấm lim bị mọt chứa độc tố khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn. Bên cạnh đó, nấm lim xanh đã hết hạn sử dụng cũng xuất hiện tình trạng bị mốc, mọt; mọt xông thành lỗ, phân hủy chất dinh dưỡng, thải ra các chất mùn mịn như bột gỗ, mùi hôi. Vì vậy người dùng nên mua số lượng nấm lim đủ dùng (khoảng 6 tháng), không mua nhiều cùng lúc.

Tác hại khi dùng nấm lim xanh bị mọt

Tác hại khi dùng nấm lim xanh bị mọt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng. Một số nghiên cứu cho biết nếu uống nấm lim bị mọt sẽ không hấp thu được dược chất. Loại nấm này không tốt cho sức khỏe vì sản sinh ra các chất có hại cho cơ thể.

 • Nấm lim xanh bị mọt sẽ sản sinh ra chất Aflatoxin.
 • Đây là chất độc gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là làm tổn thương gan.
 • Nếu chất này đi vào cơ thể, nó sẽ làm gan suy giảm chức năng, từ đó dẫn đến suy gan.
 • Gan bị tổn thương nên không thể đào thải chất độc ra ngoài, gây nên những hệ lụy khác như bệnh ung thư, tiểu đường,…

Tác dụng phụ khi sử dụng nấm lim rừng bị mọt là điều rất dễ xảy ra. Người sử dụng phải thật chú ý đến tình trạng chất lượng của nấm lim xanh; nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi dùng.

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và nấm lim xanh bị mọt do đâu?

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và nấm lim xanh bị mọt do đâu?

Nấm lim xanh bị mọt có thể ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng của nó, vì vậy không nên sử dụng nấm lim xanh bị mọt để đảm bảo sức khỏe.

Nấm lim xanh bị mọt mà dùng có tác hại gì không?

Nấm lim xanh bị mọt gây ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng của nó, vì vậy để đảm bảo sức khoẻ không nên sử dụng nấm lim xanh bị mọt. Khi bị mọt, các vi khuẩn và côn trùng sẽ tàn phá sự phát triển của nấm, gây ra mùi hôi và biến đổi về vị giác và màu sắc.

Ngộ độc nấm lim xanh bị mọt

Ngộ độc nấm lim xanh bị mọt thường có biểu hiện ra sao? Nấm lim tự nhiên bị mọt có thể do quá trình sơ chế, xử lý chưa kịp thời; hoặc trong khi dùng và bảo quản bị sai cách, nấm đã hết hạn sử dụng. Dù là nguyên nhân nào thì uống nấm cây lim xanh rừng bị mốc, mọt cũng sẽ gây độc hại. Nếu sử dụng với thời gian dài, người dùng có thể bị ngộ độc nấm lim xanh mốc mọt. Một vài triệu chứng điển hình mà người dùng có thể gặp phải như sau:

 • Bị đau bụng, buồn nôn hoặc nôn khi uống nấm lim rừng.
 • Rối loạn tiêu hóa, dễ lạnh bụng.
 • Người dùng bị đi ngoài hoặc táo bón.
 • Da nổi mẩn đỏ, ngứa vì dùng nấm lim đã bị biến chất.
 • Bị mề đay, dị ứng vì nấm lim xanh mốc mọt
 • Chóng dặt do dùng nấm lim xanh mọt mốc lâu ngày.

Ngộ độc nấm cây lim rừng bị mọt xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào; kể cả những người có sức khỏe bình thường, đề kháng tốt. Vì lúc này, các dược chất quý trong nấm lim xanh đã bị thoái hóa, mất đi. Thay vào đó, các chất này biến đổi thành những độc tố có hại. Do đó, tuyệt đối không được sử dụng nấm lim tự nhiên khi có dấu hiệu mốc mọt. Tốt nhất là người sử dụng hãy chú ý bảo quản nấm lim xanh thật tốt; đảm bảo mua đúng nấm lim đã được sơ chế, loại bỏ độc tố, đóng gói theo tiêu chuẩn.

Nguyên nhân nào khiến nấm lim xanh bị mọt?

Cụ thể, nấm lim xanh có khả năng bị mốc mọt do những nguyên nhân dưới đây:

 • Chế biến nấm lim khi chưa được phơi khô đủ hoặc nấm vẫn giữ lại độ ẩm.
 • Lưu trữ nấm trong túi không đóng kín hoặc tiếp xúc với không khí.
 • Đặt nấm ở nơi có độ ẩm cao.
 • Các côn trùng hiện diện trong bộ nấm.

Cách bảo quản nấm lim xanh

Cách bảo quản nấm lim xanh chuẩn nhất như thế nào? Nấm lim bị mọt là do quá trình thu hái, sơ chế không đúng cách. Bảo quản nấm lim đúng quy trình giúp tránh mọt, thuận tiện cho sử dụng trong thời gian dài. Công đoạn này là cần thiết vì khi bị mọt, tác dụng chữa bệnh của nấm bị giảm đi nhiều.

Bảo quản nấm lim xanh để tránh bị mọt là điều không phải ai cũng biết. Hãy thực hiện như sau:

Phương pháp bảo quản nấm gỗ lim xanh cũng được người thợ đi rừng thực hiện. Trong quá trình thu hái, nấm sẽ bị hỏng nếu không được sơ chế đúng cách. Do đó, người thợ sơn tràng phải tiến hành phân loại và bảo quản nấm cẩn thận. Việc sơ chế nấm ngay khi hái sẽ giúp loại bỏ độc tố và bụi bẩn. Độc tố thường có ở chân nấm vì lẫn vỏ của cây gỗ lim. Sau khi cắt bỏ phần chân nấm dính vỏ gỗ lim, thợ rừng bắt đầu phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời.

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh mốc mọt như thế nào?

Tiến hành việc làm sạch nấm bằng cách sử dụng nước sạch hoặc thực hiện việc lau khô nấm hoàn toàn bằng khăn ẩm. Sau đó, tiến hành quá trình phơi nấm cho đến khi nấm đạt độ khô mong muốn, và đảm bảo duy trì mức độ ẩm dưới 5%. Khi đã hoàn tất quá trình phơi khô, bạn có thể tiến hành việc cắt nấm thành các lát mỏng hoặc xay nấm thành bột mịn, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc bảo quản. Để ngăn chặn sự phát triển của ẩm mốc, hãy đặt những miếng nấm đã được chuẩn bị vào bên trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp đậy kín, sau đó đặt chúng trong một nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Cách xử lý nấm lim xanh bị mọt

Cách xử lý nấm lim xanh bị mọt như thế nào? Khi phát hiện nấm lim xanh bị mọt, cần có biện pháp xử lý kịp thời:

 • Phải cắt bỏ phần nấm đó để tránh lây lan sang bộ phận khác.
 • Sau đó, phần nấm lim còn lại phơi nắng sẽ dùng bình thường.
 • Nấm lim mọt dùng được không còn tùy mức độ mọt nhiều hoặc ít.

Phương pháp xử lý nấm lim rừng bị mọt ở trên cần thực hiện đúng các bước. Lưu ý làm sạch nấm lim kỹ lưỡng, nếu còn mốc mọt sẽ gây tác dụng phụ.

Xem thêm: Video về tác dụng của nấm lim xanh

Tên gọi Nấm lim xanh tự nhiên.
Bảo quản Bảo quản nấm lim xanh tránh mốc, mọt.
Cách dùng Sắc nước, ngâm rượu,…
Công dụng Công dụng của nấm lim xanh.
Lưu ý Lưu ý khi dùng nấm lim xanh.
Địa chỉ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Cách làm nấm lim xanh

Cách làm nấm lim xanh quyết định rất nhiều đến hiệu quả chữa bệnh của nấm. Trước khi chế biến nấm lim xanh, người dùng cần sơ chế nấm cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn, độc tố.

 • Cách làm nấm lim xanh: sắc uống, hãm trà, ngâm rượu.
 • Sơ chế nấm lim: cắt chân nấm, rửa nhẹ, phơi khô, ngâm nước muối.
 • Nấu nấm lim rừng với 2 lít nước còn 0,5-1,5 lít, uống 3-5 lần/ngày.
 • Ngâm 1 lít nượu và 100g nấm lim tự nhiên trong 10 ngày/3 tháng.
 • Uống rượu nấm lim xanh 15-25ml/ngày, không lạm dụng.
 • Bệnh nhân gan, dạ dày không sử dụng rượu nấm lim xanh.
 • Hãm 10-30g nấm lim xanh với nước sôi trong 20-30 phút.
 • Có thể tán bột nấm, cho vào 5 túi lọc, uống dần trong ngày.
 • Uống cách thuốc tây 30 phút; 3 ngày đầu chỉ dùng 5-10g nấm lim

  Cách bảo quản nấm lim xanh để tránh bị mọt, mốc.

  Cách bảo quản nấm lim xanh để tránh bị mọt, mốc.

Rửa nấm bằng nước sạch hoặc lau khô toàn bộ nấm bằng khăn ẩm. Phơi khô nấm và đảm bảo độ ẩm dưới 5%. Sau khi phơi khô, nấm có thể được thái thành lát hoặc nghiền thành bột mịn để bảo quản. Để tránh ẩm mốc, bỏ nấm vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp đậy kín và cất ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Sơ chế nấm lim xanh như thế nào?

Sơ chế: Bắt đầu bằng việc loại bỏ tất cả các phần gỗ lim còn đọng trên thân nấm. Tiếp theo, hãy thực hiện việc rửa sạch nấm một cách cẩn thận, đặc biệt là các phần gỗ lim, vì chúng có thể chứa độc tố có hại cho sức khỏe. Sau khi rửa, bạn có thể ngâm nấm trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để giúp nấm loại bỏ độc tố và trở nên mềm mại, dễ dàng để cắt thành các lát mỏng. Sau quá trình ngâm, hãy vớt nấm ra để ráo.

Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước như thế nào?

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước để đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Bạn cần sử dụng 30 gam nấm lim xanh đã qua chế biến và đun sôi cùng 2 lít nước.
 • Việc nấu nấm lim xanh nên thực hiện bằng nồi đất hoặc nồi gốm, tuyệt đối không sử dụng nồi kim loại.
 • Sau khi đun sôi, hãy tiến hành sắc kỹ và cô nước dần, để thu được khoảng 1,5 lít nước chiết xuất từ nấm lim xanh.
Nấm lim xanh ngâm rượu được không?

Nấm lim xanh không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Việc sử dụng nấm lim xanh bằng cách ngâm chúng trong rượu là một cách hiệu quả để tận dụng các tính chất của loại nấm này. Với nguồn gốc tự nhiên từ rừng, nấm lim xanh rất có ích cho sức khỏe con người. Sử dụng phương pháp ngâm nấm lim xanh trong rượu cũng giúp tối ưu hóa công dụng và bảo quản chúng trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh như thế nào phụ thuộc vào loại nấm lim xanh khi mua về còn tươi hay phơi khô. Cách sơ chế nấm lim xanh tươi đơn giản chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: loại bỏ phần chân nấm vì nó chứa độc tố từ vỏ cây gỗ lim.
 • Bước 2: nấm lim xanh tươi sau khi thu hái hoặc mua về đem lau sạch bằng khăn ẩm để loại hết đất, cát bám vào.
 • Bước 3: phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời với nhiệt độ cao cho đến khi cây nấm khô và có mùi thơm đặc trưng.
 • Bước 4: khi sử dụng thì đem ngâm nước muối, có thể thái lát hoặc tán thành bột.

Cách sơ chế nấm cây lim xanh khô dễ hơn so với nấm lim xanh tươi. Các bước thực hiện tương tự như trên tuy nhiên chúng ta không cần phơi nấm nữa. Thảo dược nấm lim xanh cần được sơ chế đúng cách và cẩn thận bởi nếu không loại bỏ hết độc tố, nấm có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy,…

Nếu người dùng không có thời gian sơ chế nấm lim xanh, cách tốt nhất là nên mua sản phẩm đã qua chế biến. Loại nấm này đã được bỏ độc tố nên an toàn cho người dùng. Đồng thời các dược chất trong nấm đã được làm giàu, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

Tên sản phẩm Nấm lim xanh
Cách sơ chế Loại bỏ gốc lim chứa độc tố, rửa sạch, phơi khô
Cách chế biến Đun nước, ngâm rượu, làm trà
Cách dùng Tốt nhất là sắc nước uống hàng ngày
Lưu ý Dùng 5 – 10g trong 3 ngày đầu

Cách chế biến nấm lim xanh hiệu quả

 • Tiến hành đun nấm lim xanh khô, khoảng 20g, cùng với 2 lít nước.
 • Khi nước đã đạt sôi, hạ nhỏ lửa và để nấm sôi nhẹ trong thời gian thêm 30 phút, cho đến khi lượng nước sắc còn lại khoảng 1.5 lít.
 • Sau đó, để dung dịch nguội tự nhiên và sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
 • Hãy sử dụng trong vòng 24 tiếng để đảm bảo tươi ngon và an toàn.

Cách làm nấm lim xanh sắc uống

Cách làm nấm lim xanh sắc uống không phải ai cũng nắm được. Phương pháp sắc nước nấm lim rừng là cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất. Cụ thể:

 • Sử dụng nấm lim xanh với liều lượng quy định.
 • Đem sắc nhỏ lửa với 2 lít nước cho đến khi chỉ còn 1,5 lít.
 • Chia thành 3 – 5 lần uống trong ngày.
 • Không để nước nấm lim xanh qua đêm vì dược tính sẽ bị giảm.

  Cách làm nấm lim xanh và cách sơ chế nấm lim xanh hiệu quả tốt nhất

  Cách làm nấm lim xanh và cách sơ chế nấm lim xanh hiệu quả tốt nhất

Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. Sau đó tiếp tục ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp nấm sạch độc tố và mềm dễ cắt mỏng rồi vớt ra để ráo.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng nấu uống trên là hướng dẫn từ phương thức cổ truyền. Cách dùng nấm lim xanh này có thể áp dụng trong mọi trường hợp.

Xem thêm: https://nld.com.vn/doanh-nghiep/nam-lim-xanh-tri-benh-hieu-qua-20130322102130890.htm

Cách làm nấm lim xanh ngâm rượu

Cách làm nấm lim xanh ngâm rượu ra sao? Rượu quê được coi là chất dẫn giúp các dược chất trong nấm lim nhanh chóng thẩm thấu vào tế bào. Nhờ đó mà nấm lim rừng ngâm rượu được nhiều người ưu ái sử dụng. Cách dùng như sau:

Nguyên liệu:

 • Bình thủy tinh có thể tích 1 lít trở lên.
 • 100g nấm lim xanh đã qua sơ chế.
 • 1 lít rượu trắng có nồng độ từ 35-38 độ.

Cách tiến hành:

 • Cho nấm vào bình thủy tinh rồi rót rượu vào, đậy nắp kín, để nơi khô ráo và thoáng mát.
 • Rượu nấm lim xanh sau 10 ngày là có thể sử dụng được, tuy nhiên ngâm càng lâu càng thơm ngon.
 • Nếu muốn rượu bớt nồng, dễ uống, nên ngâm rượu từ 1-3 tháng.

Lưu ý:

 • Mỗi lần sử dụng khoảng 15-25 ml vào sáng và tối.
 • Tuyệt đối không lạm dụng rượu nấm lim xanh.
 • Người mắc bệnh về gan, dạ dày không nên sử dụng rượu nấm lim xanh.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng ngâm rượu khá đơn giản. Có thể kết hợp ngâm cùng nhân sâm hoặc đảng sâm để tăng thêm tác dụng.

Nấm lim xanh ngâm rượu với sâm được không?

Dưới đây là các thành phần cần chuẩn bị:

 • 200g nấm lim xanh
 • Đẳng sâm khô
 • 2 lít rượu trắng

Cách thực hiện như sau:

 • Bắt đầu bằng việc thái lát mỏng cả nấm lim xanh và đẳng sâm khô.
 • Tiếp theo, hãy tiến hành ngâm chúng cùng với 2 lít rượu trắng đã chuẩn bị trước đó.
 • Để cho các thành phần ngâm trong thời gian tối thiểu 30 ngày trước khi có thể sử dụng.

Cách làm trà nấm lim xanh 

Cách làm trà nấm lim xanh như thế nào hiệu quả? Trà nấm lim rừng là một phương pháp uống nấm lim xanh nhanh gọn, tiện lợi. Các dược sĩ khuyến cáo cách chế biến nấm lim xanh tự nhiên hãm trà như sau:

 • Thành phần: 10-30g nấm lim xanh loại thái lát.
 • Cách làm:
 • Cho nấm vào bình trà rồi hãm với nước sôi.
 • Sau khoảng 20-30 phút nấm tiết ra hết dược chất là có thể sử dụng được.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách nghiền bột nấm lim xanh rồi bỏ vào túi lọc.
 • Mỗi lần dùng 1 túi, ngày sử dụng khoảng 5 túi.

Cách làm trà nấm gỗ lim xanh ở trên có thể áp dụng khi muốn giải độc cơ thể, bổi bổ và phục hồi thể lực. Người sử dụng tùy mục đích mà dùng đúng liều lượng, không nên lạm dụng.

Cách dùng nấm lim xanh lưu ý những gì?

Cách dùng nấm lim xanh lưu ý những gì? Ngoài biết cách chế biến nấm lim xanh, người dùng nên lưu ý cách dùng nấm lim xanh như sau:

 • Nấm lim xanh hầu như không có tác dụng phụ, có thể dùng kết hợp với các phương pháp điều trị khác.
 • Nên dùng trước hoặc sau khi uống thuốc tây khoảng 30 phút.
 • Nên dùng với một lượng nhỏ từ 5 – 10g trong 3 ngày đầu để cơ thể thích nghi dần dần.
 • Sau đó, có thể điều chỉnh tăng liều lượng cho thích hợp nhất với cơ thể.
 • Bã nấm lim xanh sau khi dùng có thể đem tán thành bột. Sau đó, trộn với một lượng sữa tươi không đường, mật ong vừa đủ để đắp mặt nạ dưỡng da, ngăn ngừa mụn và tàn nhang,…
 • Các chuyên gia khuyên dùng ngay cả khi cơ thể bình thường để phòng tránh bệnh tật.
 • Trong trường hợp người dùng không thể uống 1,5 lít/ngày, có thể nấu cô đặc còn khoảng 0,5 – 1 lít. Chia làm 5 lần uống trong ngày.

Cách sử dụng nấm lim rừng chú ý các vấn đề trên. Cẩn thận là điều không bao giờ thừa. Do vậy, các khách hàng nên thực hiện nghiêm túc những lưu ý này.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và hướng dẫn cách làm nấm lim xanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

 

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button