Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày, dấu hiệu cảnh báo sớm

Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày cần chú ý tới một số yếu tố thông tin. Nguyên nhân ung thư dạ dày? Cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả và triệt để? Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu và các giai đoạn tiếp theo. Bệnh nhân mắc ung thư dạ dày sống được bao lâu là tùy thuộc vào cơ địa và thời gian phát hiện bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày là một trong những loại ung đang rất phổ biến ở nước ta. Ung thư dạ dày không có nghĩa là tế bào ung thư chỉ phát triển ở dạ dày. Các tế bào nhân rộng, di căn có thể lan ra khắp các cơ quan của cơ thể. Đặc biệt là các cơ quan cận kề như thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan. Hiện nay, Việt Nam đang là một quốc gia nằm trong tình trạng báo động về số lượng người mắc bệnh ung thư dạ dày. Vậy tại sao ngay bây giờ mọi người không tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày để phòng tránh.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày thì nguyên nhân chính xác gây bệnh ung thư dạ dày vẫn là một ẩn số. Khi người bệnh phát hiện thường đã nặng nên để phân tích nguyên nhân là rất khó. Tuy nhiên các bác sỹ chuyên khoa vẫn nhận thấy một số yếu tố có khả năng cao gây ảnh hưởng tới cơ thể làm phát sinh các tế bào ung thư. Một số các nguyên nhân như sau:

Ung thư dạ dày do bị nhiễm vi khuẩn HP

Mọi người thường cho rằng đây chỉ là một loại vi khuẩn có hại cho dạ dày. Tuy nhiên nó chính là nguyên nhân phá hủy lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày. Từ đó dẫn đến các vết viêm loét làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày nhưng không có nghĩa là ai nhiễm vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày.

Chính vì vậy nếu bạn được bác sỹ chuẩn đoán là dạ dày nhiễm khuẩn HP cũng đừng quá lo ngại. Hãy chăm sóc sức khỏe và điều trị để đảm bảo an toàn. Tiếp đó hãy tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày để có cách phòng tránh hiệu quả.

Viêm dạ dày mãn tính

Đây là nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao mà nhiều người không lường tới. Khi dạ dày đã bị tổn thương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh bên trong cơ thể phát triển. Bên cạnh đó một số trường hợp khi cắt bỏ phần dạ dày bị viêm cũng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày sau nhiều năm phẫu thuật.

Hút thuốc là một nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Nhiều người cho rằng hút thuốc sẽ liên quan đến ung thư phổi. Tuy nhiên bên cạnh gây ung thư phổi, khói thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Một trong số đó là ung thư dạ dày.

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày, cách nhận biết và điều trị

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày không phải là một căn bệnh đơn thuần mà phát triển rất phức tạp. Tỷ lệ mắc bệnh tại Việt Nam là không hề nhỏ và thường phát hiện ở giai đoạn muộn. Do đó việc phòng bệnh và chữa trị bệnh kịp thời là điều hết sức cần thiết. Để làm được điều đó mỗi người cần tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày để biết được nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt là chú ý các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày để đảm bảo phát hiện sớm.

Cảm giác đầy tức vùng trên rốn, kèm mệt mỏi

Triệu chứng này ban đầu đau rất giống với trong loét dạ dày. Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Tuy có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không. Cơn đau kèm sự khó chịu liên quan tới bữa ăn, giảm khi dùng các thuốc điều trị loét. Chính vì vậy, bệnh nhân thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và cho đó là viêm dạ dày thông thường.

Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày, dấu hiệu của bệnh

Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày, dấu hiệu của bệnh

Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu

Đây là dấu hiệu cơ bản khi bạn đã mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nôn nửa ha đi ngoài ra máu cũng có thể là triệu chứng của viêm đại tràng, viêm ruột. Tuy nhiên hãy để ý màu máu trong phân nếu màu đỏ hoặc đen thì rất có thể bạn đã bị ung thư dạ dày.

Ngoài ra, khi nôn mửa, bạn hãy chú ý sự khác biệt. Nếu có lẫn bã màu nâu và máu đỏ tươi thì cũng cần đặc biệt chú ý. Dó là dấu hiệu chỉ ra rằng dạ dày của bạn đang gặp vấn đề lớn và thức ăn chỉ được tiêu hóa 1 phần.

Sự thèm ăn bộc phát

Một số trường hợp khi gặp các bác sỹ đã khẳng định rằng có một giai đoạn rất thèm ăn. Bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều thứ. Vậy nhưng khi vừa ăn, bạn đã chán bởi cảm giác no ứ ở bụng. Tình trạng này chính là sự phản ứng của dạ dày khi không muốn làm việc và tiếp nhận đồ ăn. Hãy lưu ý bởi đây một triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Sau khi thèm ăn bộc phát mà không thể ăn là sự giảm cân đột ngột. Dấu hiệu giảm cân là một trong những dấu hiệu phổ biến của các bệnh nhân ung thư và tiểu đường tuýp 1 và suy thận. Ung thư dạ dày cũng không nằm ngoài quy luật đó. Giảm cân đột ngột kèm các triệu chứng liên quan đến tiêu hóa chính là một lời nhắc nhở về dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày.

Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt

Đây là một trong những biểu hiện sớm phát hiện bệnh cần tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày. Trên 50% người mắc ung thư dạ dày đều khẳng định mình có những dấu hiệu trên. Hầu hết đều bỏ qua và cho rằng đó là trạng thái bình thường do thực phẩm có vấn đề.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Có một điều chắc chắn rằng nếu không được chữa trị thì 98% bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ tử vong trong vòng 5 năm. Câu hỏi “Ung thư dạ dày sống được bao lâu?” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Theo các bác sĩ thì hầu hết có thể sống được 2 – 3 năm hoặc đôi khi hơn.

Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Một số trường hợp lại không thể vượt qua con số 1 năm. Thời gian sống phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh và quyết tâm, khát khao sống mãnh liệt.Cụ thể thời gian cho từng giai đoạn như sau:

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 sống được bao lâu? Đến 80% sống trong ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán. Tuy nhiên tỷ lệ phát hiện bệnh ở giai đoạn 1 chỉ khoảng 1%.

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 sống được bao lâu? Tại giai đoạn này nếu đảm bảo đầy đủ các yếu tố thường ít nhất là 3 năm.  Trong đó khoảng 60% là sống trên 5 năm. Tuy nhiên tỷ lệ phát hiện bệnh ở giai đoạn 2 cũng chỉ khoảng 6%.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu? Tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm với giai đoạn 3A ung thư dạ dày khoảng gần 40%. Với giai đoạn 3B khoảng 15% sống trong hơn 5 năm.

Ung thư dạ dày giai đoạn 4 sống được bao lâu? Hầu hết bệnh nhân khi tìm tới bác sỹ đã mắc ung thư dạ dày giai đoạn 4. Thời gian còn lại của bệnh nhân khi đó thường là dưới 2 năm.

Xem thêm: Bị ung thư dạ dày có thể sống được bao lâu?

.

Nội dung tương tự

Tác dụng của cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh tốt không ngờ Thuốc Methotrexate điều trị viêm khớp dạng thấp giá bao nhiêu và tác dụng Huyệt Kiên Ngung: Trị đau, nhức mỏi vai gáy và cánh tay Bài thuốc giảm mỡ bụng nhanh bằng các loại lá, cây cỏ tự nhiên Viêm khớp dạng thấp tiếng anh là gì? Phiên âm và dịch thuật Nấm lim xanh giá bán chính hãng nơi mua nấm lim xanh ở Đà Nẵng

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư