Đo huyết áp như thế nào là đúng?

Nhiều người tưởng tăng huyết áp phải đau đầu. Sự thật không phải như vậy, đa số bệnh nhân tăng huyết áp không thấy triệu chứng gì báo hiệu, chỉ khi được đo bằng huyết áp kế mới thấy được huyết áp cao hay thấp. Vậy đo huyết áp như thế nào là đúng?

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh huyết áp cao

Đo huyết áp như thế nào?

Theo các chuyên gia, từ 40 tuổi trở lên, nên đo huyết áp luôn, độ 2 – 3 tháng 1 lần. Nếu thấy huyết áp cao, dù chỉ một chút thôi cũng cần đo nhiều lần hơn ví dụ mỗi tháng 1 – 2 lần. Vì phải đo nhiều lần như vậy nên mỗi gia đình cần có một máy đo huyết áp. Máy thủy ngân đảm bảo chính xác hơn máy đồng hồ. Nhưng máy điện tử chạy bằng pin này lại dễ sử dụng không cần ống nghe độ chính xác không cao nhưng vẫn được nhiều người dùng. Sử dụng nấm lim xanh giúp điều hòa huyết áp ổn định mỗi ngày.

Đo huyết áp như thế nào là đúng?
Đo huyết áp như thế nào là đúng?

Cách đo huyết áp đúng cách

Về cách đo huyết áp cần được bác sĩ hướng dẫn cho 1 – 2 người trong gia đình lần đầu, sau đó các bạn có thể tự đo được. Để biết được đo huyết áp như thế nào là đúng cần có những chỉ dẫn sau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu huyết áp bạn không ổn định, tốt nhất nên sử dụng nước uống từ nấm lim xanh mỗi ngày giúp ổn định huyết áp nhanh chóng.

– Trước khi đo nửa giờ phải nghỉ làm việc nặng, ăn, hút thuốc lá hoặc ra ngoài trời lạnh.

– Ngồi nghỉ 10 phút trong buồng ấm, nới lỏng tay áo, cánh tay để xuôi theo thân người không dơ ngang.

– Cứ nên để ngồi như vậy, bơm hơi cho tới lúc còn sờ thấy mạch ở cổ tay nữa thông thường nên bơm đến 200 rồi cho khi thoát ra từ từ.

– Bắt đầu nghe thấy tiếng đập, dù nhỏ, là lúc áp kế chỉ huyết áp tâm thu (không gọi là huyết áp tối đa).

– Tiếp tục tháo hơi đến khi nghe tiếng đập mất hẳn, là lúc huyết áp tâm trương (không gọi là huyết áp tối thiểu). Không nên lấy tiếng đập thay đổi âm sắc như đã học xa kia.

– Nếu cần đo lại lần thứ hai thì phải tháo hết hơi ra, sau đó tiếp tục các thao tác như lần đo trước.

Việc biết được cách đo huyết áp như thế nào là đúng giúp bạn chủ động phòng bệnh, phát hiện kịp thời và bảo vệ sức khỏe.

nau

Sản phẩm Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Để nói không với bệnh huyết áp, mọi người nên sử dụng sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam trong việc phòng ngừa, điều trị và khôi phục sức khỏe. Nấm lim không chỉ phòng ngừa mà còn hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng giúp người bệnh ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe.

Bạn nên gọi điện tới số 0437970138 để tìm hiểu thêm thông tin về thảo dược quý này.

Linh Nhã

NẤM LIM XANH CHỮA BỆNH GÌ? NẤM LIM RỪNG TIÊN PHƯỚC:

Nấm lim xanh chữa bệnh gì? nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam - Nam lim xanh chua benh gi ? nam lim xanh rung tu nhien Tien Phuoc Quang Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869