Các loại nấm không chỉ được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng mà còn đem đến cho con người những giá trị sức khỏe vô cùng quý giá.
Xem thêm về: Đặc điểm nấm ngọc cẩu
Dưới đây là các loại nấm bạn nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình để nâng cao thể trạng, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch…
1. Nấm tai mèo
Trong số các loại nấm có lợi, nấm tai mèo hay còn gọi là mộc nhĩ đen có tác dụng cải thiện tuần hoàn huyết, giảm cholesterol hiệu quả. Ngoài ra, mộc nhĩ đen còn giúp giải độc cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.
2. Nấm hương
Được mệnh danh là vua của các loại rau, là hoàng hậu thực vật, thường xuyên ăn nấm hương sẽ đẩy lùi và ức chế các tế bào ung thư; phòng ngừa sỏi tiết niệu, sỏi mật; cân bằng lượng đường huyết và rối loạn lipid máu trong cơ thể.
3. Nấm mỡ
Loại nấm này rất giàu các nguyên tố vi lượng, đạm và các axit amin quý hiếm có công dụng nhuận phế, tiêu thực, bổ tỳ. Những ai bị viêm phế quản, suy giảm bạch cầu, viêm gan, thiếu sữa…, sử dụng nấm mỡ là sự lựa chọn thích hợp.
4. Nấm lim xanh
Là loại nấm dược liệu quý hiếm được nhiều người biết đến và tin dùng hiện nay, nấm lim xanh mang đến hy vọng mới cho bệnh nhân mắc ung thư, gan, gout, tiểu đường, mỡ máu… Chứa hàm lượng cao các dược chất Germanium, Triterpenes, Lingzhi 8 – protein…, kiên trì sử dụng nấm lim xanh hàng ngày mang lại những giá trị sức khỏe rất lớn cho người dùng.
5. Nấm mối
Trong các loại nấm, nấm mối là thực phẩm có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng hơn cả. Với khả năng ức chế sự sản sinh của các loại virus gây bệnh, nấm mối chứa hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên dồi dào, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch hiệu quả.
6. Nấm trâm vàng
Nấm trâm vàng chứa hơn 8 loại axit amin với thân dài giống rau trâm vàng giúp phòng chữa ung thư rất tốt. Loại nấm này cũng với nấm dược liệu nấm lim xanh có giá trị cao trong đời sống y dược.
Ngoài các loại nấm trên, nấm rơm, nấm hải sản, nấm vị cua, nấm mỡ gà cũng đem đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho con người.